หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความหมายของสี

สีมักมีความหมายและความสัมพันธ์ที่แตกต่างกันในแต่ละวัฒนธรรมและบริบทที่แตกต่างและนี่คือความหมายของสี

1. **สีแดง**: มักแทนความร้อนและแรงขึ้น อาจเป็นสัญลักษณ์ของความรัก ความกระตือรือร้น หรือความกระตือรือล้น

2. **สีส้ม**: มักแทนความพลัง ความสดชื่น และความคิดริเริ่ม

3. **สีเหลือง**: อาจแทนความสุข ความหวัง ความร่าเริง หรือการสร้างสรรค์

4. **สีเขียว**: มักแทนความสดชื่น ความเจริญรุ่งเรือง ความสมดุล หรือความรู้สึกเยือกเย็น

5. **สีฟ้า**: มักแทนความสงบสุข ความรู้สึกมั่นคง ความหวัง หรือการแสดงอารมณ์

6. **สีน้ำเงิน**: อาจแทนความสงบ ความเย็น ความมั่นคง หรือความคิดรอบคอบ

7. **สีม่วง**: มักแทนความสง่างาม ความซับซ้อน และความรู้สึกทางวิญญาณ

8. **สีชมพู**: อาจแทนความหวานหวาน ความน่ารัก ความโรแมนติก หรือความรักในรูปแบบต่าง ๆ

9. **สีขาว**: มักแทนความบริสุทธิ์ ความสงบ หรือความสะอาด

10. **สีดำ**: อาจแทนความเงียบสงบ ความลึกซึ้ง หรือความลึกซึ้ง

นี่เป็นแค่ตัวอย่างของความหมายของสีบางสีที่พบในสังคมและวัฒนธรรมต่าง ๆ ความหมายของสีอาจมีการแปลงผันตามบริบทและที่มาทางประวัติศาสตร์

เนื้อหาโดย: JIJI
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ๋ JIJI
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้ภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลก3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยเครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก SR-71 Blackbird2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทายาทแบรนด์หรู Hermès เตรียมรับคนสวนเป็นลูกบุญธรรม มรดกกว่า 2 แสนล้านโรคทางเดินหายใจระบาดหนักในจีนสมรักษ์! ถูกสาวแจ้งความ ขืนใจ อายุเพิ่ง 17 ปีทนายดัง ลั่น! "สมรักษ์" เด็ก 17 จะเสร็จหรือไม่เสร็จ..ก็พรากผู้เยาว์ชาวเขมรเขียนหนังสือ “กัมพูชาสูญเสียดินแดนทางตะวันตก“ (เคลมแผ่นดินไทย) อ้างดินแดนทั้งหมดเคยเป็นของกัมพูชาโบราณ!?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แอบทำกุ้งกระเทียม ปรุงสดๆ ในห้องน้ำบนเครื่องบิน?? วิดีโอไวรัลทายาทแบรนด์หรู Hermès เตรียมรับคนสวนเป็นลูกบุญธรรม มรดกกว่า 2 แสนล้านธรรมหมวดที่สอง ตอน รูปธรรมและอรูปธรรมคืออะไรสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ : Ganvie หมู่บ้านกลางน้ำแห่งเบนิน
ตั้งกระทู้ใหม่