หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คำพูดที่น่าเศร้าที่สุดในโลกอ่านเเล้วน้ำตาไหล

 

คำพูดที่น่าเศร้าที่สุดในโลกอ่านเเล้วน้ำตาไหล

 

“บางครั้งสิ่งที่เศร้าที่สุดในชีวิตไม่ใช่ความเจ็บปวดที่เราทน แต่เป็นความรักที่เราไม่เคยได้รับ ความว่างเปล่าที่กลืนกินเรา ความโหยหาความสัมพันธ์ที่ยังไม่สมหวัง เราโหยหาใครสักคนที่จะโอบกอดเราไว้ใกล้ ๆ ให้เข้าใจอย่างลึกซึ้งที่สุด ความกลัวและความไม่มั่นคง แต่เราพบว่าตัวเองหลงทางในโลกที่การเชื่อมต่อที่แท้จริงนั้นหายาก

 

ในจักรวาลอันกว้างใหญ่นี้ เราเป็นเพียงละอองดาวเล็กๆ ที่ร่อนเร่อย่างไร้จุดหมาย เพื่อค้นหาความหมายและจุดประสงค์ เราสร้างกำแพงล้อมรอบใจ กลัวคนอื่นเข้ามา กลัวอ่อนแอ กลัวเจ็บอีก เราแบกรับน้ำหนักของความผิดหวังในอดีต รอยแผลเป็นของความไว้วางใจที่พังทลาย และเสียงสะท้อนของความฝันที่พังทลาย

 

เราได้เห็นความงามของความรักในภาพยนตร์ นวนิยาย และเพลง แต่ในความเป็นจริง มันให้ความรู้สึกเหมือนเป็นภาพลวงตาที่ไม่อาจเข้าถึงได้ตลอดไป เราเฝ้าดูขณะที่คนอื่นๆ พบเนื้อคู่ วิญญาณเครือญาติของพวกเขา ในขณะที่เรายังคงเป็นบุคคลโดดเดี่ยว โหยหาคนๆ หนึ่งที่จะมองเห็นเราในแบบที่เราเป็นอย่างแท้จริง

 

เราฝังความเจ็บปวดไว้ใต้รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และตารางงานที่ยุ่งวุ่นวาย หวังว่าโลกจะไม่มีวันค้นพบความลึกของความโศกเศร้าของเรา เรากลายเป็นเจ้าแห่งการปลอมตัว เชี่ยวชาญในการปกปิดน้ำตาที่ขู่ว่าจะไหลออกมา เราโน้มน้าวตัวเองว่าเราเข้มแข็ง สามารถรับมือกับความเหงาได้ แต่ลึกๆ แล้ว หัวใจของเราเจ็บปวดกับความสัมพันธ์ที่ดูเหมือนไม่สามารถบรรลุได้

 

เราสงสัยว่าเราถูกลิขิตให้เดินบนโลกใบนี้เพียงลำพัง โหยหาความรักตลอดไปที่จะไม่มีวันพบเราหรือไม่ เราตั้งคำถามถึงคุณค่า ความปรารถนา และความสามารถของเราที่จะได้รับความรัก เราโทษตัวเองสำหรับความว่างเปล่าในชีวิต โดยเชื่อว่าเรามีข้อบกพร่อง ไม่คู่ควรกับความรักและความสุขที่คนอื่นดูเหมือนจะพบได้อย่างง่ายดาย

 

แต่ท่ามกลางความโศกเศร้านี้ เราต้องจำไว้ว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียว มีจิตวิญญาณจำนวนนับไม่ถ้วนที่แบ่งปันความเจ็บปวดของเรา ผู้ที่เข้าใจความเจ็บปวดในใจของเรา เราต้องยึดมั่นในความหวัง แม้ว่ารู้สึกเหมือนมีความหวังหลุดลอยผ่านนิ้วของเราก็ตาม เราต้องเชื่อว่าสักวันหนึ่ง เส้นทางของเราจะบรรจบกับคนที่รักเราอย่างไม่มีเงื่อนไข ผู้ที่จะรักษาบาดแผลของเรา และใครจะทำให้เราเชื่อในความงามของความรักอีกครั้ง

 

ถึงเวลานั้น เราต้องยอมรับความเศร้าของเรา เพราะมันเป็นข้อพิสูจน์ถึงความสามารถของเราที่จะรัก เป็นการเตือนใจว่าเรายังมีชีวิตอยู่ ว่าเรามีความสามารถที่จะรู้สึกอย่างลึกซึ้ง และเมื่อเราสำรวจความลึกของความโศกเศร้าของเรา เราต้องจำไว้ว่าคุณค่าของเราไม่ได้ถูกกำหนดโดยความรักที่เราได้รับ แต่โดยความรักที่เรามอบให้ตนเองและผู้อื่น เราสมควรได้รับความรัก แม้ว่าโลกจะลืมเราไปแล้วก็ตาม”

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยวิธีปฏิเสธคนที่ขอยืมเงินอย่างสุภาพและได้ผล10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!ประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?อำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 "โรงพยาบาล" หรือคลีนิค (ศัลยกรรม) ยอดฮิต!🩺🔬 ที่หมู่เหล่าดาราคนดังในเมืองไทยได้ไปเยือนมาแล้ว ในปี 67พาเที่ยวตลาดนัดบ้านๆที่เหนือคลอง จ.กระบี่ ถูก-สดจากชุมชนสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกชาวเน็ตเชียร์ให้ตำรวจสาวไปเป็นนักแสดงผู้บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง 1 ราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
น่าเอ็นดู!! เมื่อเด็ก ๆ จะเซอร์ไพรส์วันเกิดครู เเต่ผิดวัน งานขอร้องให้ครูเกิดวันนี้ก็มา 😆เป็นเรื่องที่เหล่าทาสแมวต่างสงสัยกันว่า แมวนั้นสามารถร้องไห้ได้หรือไม่น่ายินดี! มีหญิงคลอดลูกบนเครื่องบิน..ชาวเน็ตแห่ขอเลขไฟลต์บินกันรัวๆน่าเอ็นดู! นักเรียนเซอร์ไพรส์วันเกิดครู..แต่กลับเซอร์ไพรส์ผิดวัน!
ตั้งกระทู้ใหม่