หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สูตรแป้งทำขนมโตเกียวแบบง่ายๆ ส่วนผสมแค่ 3 อย่าง

เนื้อหาโดย junuku

เมื่อเด็กต่างจังหวัด หมู่บ้านไกลเมือง อยากทานขนมโตเกียว 

สูตรแป้ง

1. แป้งอเนกประสงค์

2.น้ำตาล

2. ส่วนผสมอื่นๆ เช่นไข่ เนย แป้งข้าวโพด 

จากการทดลองนำแป้งอเนกประสงค์หรือแป้งโกกินำมาผสมกับไข่และน้ำตาล แล้วนำไปใส่กระทะ ใช้ไฟปานกลางถึงอ่อน รสชาติคล้ายขนมโตเกียว พอแก้ความอยากไปได้ ถ้าผสมเนยจะได้ความหอมมัน หรือจะใส่แป้งข้าวโพดลงไปก็จะมีความกรอบเพิ่มมากขึ้น ส่วนไส้ก็ใส่ไข่ธรรมดา เหยาะซอสภูเขาทองกับพริกไทย ถ้าไม่มีไข่ก็สามารถทานเปล่าได้เลย ตัวแป้งมีความกรอบ นุ่ม หวาน แค่นี้ก็อร่อยลงตัวสุดๆ

แนะนำให้ทำทานเอง ไม่แนะนำให้ทำขายนะจ๊ะ ^^

เนื้อหาโดย: junuku
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
junuku's profile


โพสท์โดย: junuku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่าบทเรียนราคาแพงของธุรกิจบริการ: เมื่อ "สภาพไม่ผ่าน" กลายเป็นเหตุผลในการปฏิเสธลูกค้าAI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569จังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย"เดินยังไงให้มันกร้าวใจได้ขนาดนี้กันนะ..." นี่คือท่าเดินในตำนาน และเรื่องราวเกี่ยวกับนก "Jackal Buzzard" นกนักล่าแห่งแอฟริกาใต้ชีวิตในห้องหมายเลข 1: เมื่อคู่รักวัยเกษียณเลือก "เช็กอิน" โรงแรมเป็นบ้านถาวรนานกว่า 22 ปีก้าวเดียวเปลี่ยนสัญชาติ: เปิดโลกเมืองประหลาดที่พรมแดนตัดผ่านกลางบ้านส่อง 10 เซียนดัง แจกเลขเด็ด 1 มีนาคม 2569”เขมรไม่ง้อ! อ้างแรงงาน "กัมพูชา" ที่มาจาก "ไทย" ได้งานทำแล้วกว่า 6.2 แสนคน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีเส้นทางรถไฟฟ้ายาวที่สุด อันดับหนึ่งในประเทศไทยเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยจะทำบุญให้ทานทั้งที ควรเลือกทำกับคนที่ควรทำ หรือทำกับใครก็ได้ ?ปิดตำนานรายการ วาไรตี้ AI "FACE OFF แฝดคนละฝา" แฟนๆ ใจหาย"กองทัพไทย" เตือนแรง! หากเขมรใช้ PHL-03 ยิงเข้ามา "กัมพูชา" โดนถล่มยับแน่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
สะเดาน้ำปลาหวานจอผักกาด:แกงเหนือดั้งเดิมศึกน้ำอ้อย! ปอกเปลือกสะอาดใส หรือ ไม่ปอกเปลือกเน้นหอมนวล?""น้ำพริกลงเรือ" เอ๊ะ...ทำไมน้ำพริกนี้ถึงมีชื่อเรียกแบบนี้กันนะ ?
ตั้งกระทู้ใหม่