หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"วันนอร์" เผย ขอดูคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ยังตอบไม่ได้ จะโหวตนายกฯ 18 หรือ 22 ส.ค.

นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา บอกว่า จะต้องขอดูคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่จะพิจารณาคำร้องมติรัฐสภา กรณีเสนอชื่อโหวตนายกรัฐมนตรีซ้ำได้หรือไม่ ในวันที่ 16 ส.ค. ก่อนที่จะนัดประชุมรัฐสภาเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี แต่ก็ยอมรับว่ามีความเป็นไปได้ที่จะนัดประชุมวันที่ 18 ส.ค. หรือ 22 ส.ค. โดยต้องดูหน้างานจากคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญเป็นหลัก และมี 2 องค์กรที่ต้องช่วยกันพิจารณาคือ หากมีคำวินิจฉัยอย่างไร ต้องประชุมฝ่ายกฎหมายของสภา และประชุมวิป 3 ฝ่าย เพราะเป้าหมายของสภาต้องการให้มีรัฐบาลโดยเร็ว แต่ก็ต้องเรียบร้อยโดยไม่ผิดกติกาด้วย ส่วนการเลือกนายกรัฐมนตรีรอบที่ 3 จะผ่านไปเรียบร้อยหรือไม่ ประธานรัฐสภา บอกว่า อยากให้เรียบร้อย แต่อยู่ที่ฝ่ายการเมืองที่จะประสานงานกัน ฝ่ายสภามีหน้าที่เตรียมการจัดประชุมให้เรียบร้อย และทุกฝ่ายต้องพร้อม ทั้ง ส.ส. และ ส.ว. โดยคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญสามารถนำไปสู่การปฏิบัติ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=tjc4t8jjnwA
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทย3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทยจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยประเทศที่ไม่มี เซเว่น!?อำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รายได้ทางเดียว คงไม่พอ มาลองทำเสริมดูสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกหญิงวัย 80 ปี หัวใจวายตๅยคารถพยาบาล หลังแพทย์เกาหลีประท้วงหนักโรงแรมที่ใหญ่และมีจำนวนห้องพักเยอะ แห่งเมืองพัทยาประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด "กิจ หลีกภัย" พี่ชาย "ชวน หลีกภัย" ใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริตซื้อที่ดินราคาสูงเกินจริงอสส.รับฟ้องอาญา "สมยศ-เนตร" ร่วมกันเปลี่ยนความเร็วรถ "บอส อยู่วิทยา" กันตำรวจบางส่วนเป็นพยาน"หนุ่ย พงศ์สุข" ลั่น! ผมอาย..ที่คนไทยค้นหา "คำลๅมก" ติดอันดับโลก"เสริมศักดิ์" ปลื้ม สภาฯ เตรียมพิจารณารับร่างพ.ร.บ. ชาติพันธุ์
ตั้งกระทู้ใหม่