หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กทม. หารือ UNODC ร่วม Upskill หน่วยงานต่อต้านการทุจริต

กทม. หารือ UNODC ร่วม Upskill หน่วยงานต่อต้านการทุจริต

(7 ส.ค. 66) นายเฉลิมพล โชตินุชิต รองปลัดกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการติดตามการต่อต้านการทุจริต

กรุงเทพมหานคร (ศตท.กทม.) พร้อมด้วย นายณัฐพงศ์ ดิษยบุตร หัวหน้าสำนักงาน ก.ก. และเลขานุการศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการทุจริตกรุงเทพมหานคร (ศปท.กทม.) นางสาวเต็มศิริ เนตรทัศน์ ผู้ช่วยหัวหน้าสำนักงาน ก.ก. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ประชุมหารือความร่วมมือเกี่ยวกับการป้องกันและต่อต้านการทุจริตคอรัปชันกับเจ้าหน้าที่ของ United Nations Office on Drugs and Crime (UNODC) ประกอบด้วย Ms Annika Wythes, Regional Anti-Corruption Advisor (ที่ปรึกษาด้านการต่อต้านการทุจริตระดับภูมิภาค) Mr David Spence, Anti-Corruption Specialist (ผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อต้านการทุจริต) และ Ms Nichanee Wongba, National Programme Officer (เจ้าหน้าที่โครงการระดับชาติ) เพื่อยกระดับการป้องกันและต่อต้านการทุจริตในกรุงเทพมหานคร ณ ห้อง War room (ห้องศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการทุจริตกรุงเทพมหานครและศูนย์ปฏิบัติการติดตามการต่อต้านการทุจริตกรุงเทพมหานคร) ชั้น 3 ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เขตพระนคร

ที่ประชุมวันนี้ ได้ข้อสรุปที่กรุงเทพมหานครและ UNODC จะดำเนินการร่วมมือกันต่อไปในการจัดประชุมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) เกี่ยวกับการออกใบอนุญาตอาคารประเภทต่าง ๆ การก่อสร้างอาคาร เป็นต้น ของฝ่ายโยธาทั้ง 50 สำนักงานเขตในกรุงเทพมหานคร เพื่อลดปัญหาการร้องเรียนเรื่องการทุจริตและประพฤติมิชอบของเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธาและความเดือดร้อนของประชาชน ทั้งนี้ ประเด็นดังกล่าวเป็นเรื่องที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้ให้ความสำคัญและเน้นย้ำในที่ประชุมของผู้บริหารของกรุงเทพมหานครว่าจะต้องดำเนินการแก้ไขโดยด่วนและเป็นรูปธรรม เพื่อลดความเดือดร้อนของประชาชนในกรุงเทพมหานคร ประกอบกับ UNODC มีภารกิจด้านการสนับสนุนการป้องกันและต่อต้านการทุจริตในทวีปเอเชียรวม 11 ประเทศ มีการช่วยเหลือด้านวิชาการระหว่างประเทศ การช่วยประชาสัมพันธ์ด้านการต่อต้านการทุจริต เป็นต้น ถือเป็นหน่วยงานที่มีประสบการณ์และความรู้อันจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อกรุงเทพมหานคร การประชุมหารือครั้งนี้ถือว่าเป็นความร่วมมือในเบื้องต้นอันดีระหว่างกรุงเทพมหานครและ UNODC และเพื่อขยายความร่วมมือในด้านอื่น ๆ ต่อไปในอนาคต

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครและ UNODC มีการพบกันครั้งแรกเมื่อ 16 มิ.ย. 66 ซึ่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้มอบนายเฉลิมพล โชตินุชิต รองปลัดกรุงเทพมหานคร เข้าร่วมการประชุมเชิงวิชาการด้านการต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่นในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 1 ณ ห้องศาสตราจารย์ ดร. อุกฤษ มงคลนาวิน ชั้น 5 คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

#โปร่งใสดี

----------

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: สำนักงานประชาสัมพันธ์ กทม.
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dmbuster
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกเกาะที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุดในโลกประเทศใดในยุโรป ที่ไม่มีหิมะตกเลย10 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิตรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67ดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูก3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทยสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประวัติศาสตร์ของเมี่ยงคำ อาหารทานเล่นสุดอร่อยของคนไทยแม่สุดทนแจ้งความจับครูใช้หวายตีเด็ก ป.5 เพราะไม่ทำการบ้านส่ง"บิ๊กป้อม" ลั่น ไม่ไปสภาฯแล้วเดือดร้อนอะไร! ท้า "ก้าวไกล" อยากเจอให้มาหาที่บ้านเมื่อโรงเรียนจัดงานปัจฉิมพี่ ๆ ป.6 งานนี้ร้องกันระงม เเต่ที่ร้องคือน้อง ป.1 นะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อุกกาบาตตก เห็นทั่วไทย ใครเห็นบ้าง?สื่อนอกเผย "สาวไทยเจอวินโรคจิต กระโดดรถหนีเอาชีวิตรอด"เกิดเหตุกราดยิงในงานปาร์ตี้ กลางแจ้งในรัฐแคลิฟอร์เนียชาวเน็ตอึ้งหนัก หลังเน็ตไอดอลไต้หวัน ทำจุกหลุด
ตั้งกระทู้ใหม่