หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 กิจกรรม ทำแล้วมีความสุข สำหรับวันแม่ปีนี้

โพสท์โดย bongbank

ทุกๆ ปีวันแม่ทุกคนต่างจะให้ความสำคัญพาแม่มาทำกิจกรรมต่าง ไม่ว่าจะพาไปเที่ยวต่างจังหวัด สถานที่เที่ยวตามธรรมชาติ ทำบุญร่วมกับคุณแม่ ปล่อยนกปล่อยปลา นักฟังธรรมะด้วยกัน หรือ หากิจกรรมน่ารักๆ ทำกันภายในครอบครัว  ซึ่งวันแม่ปีนี้ตรงกับวันหยุดพอดี ทำให้มีเวลาทำกิจกรรมเยอะมากขึ้น เรามีกิจกรรมดีๆ สำหรับทำกับครอบครัว มาแนะนำกับ 5กิจกรรม ทำแล้วมีความสุข สำหรับวันแม่ปีนี้

กิจกรรมที่ 1 เที่ยวอุทยานทางธรรมชาติ แน่นอนวันหยุดทั้งที จะอยู่บ้านเฉยๆ คงเบื่อลองช่วยคุณแม่ไปเที่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ บ้าน หรือต่างจังหวัดใกล้ๆ เช่น อุทยานธรรมชาติ น้ำตก ป่าไม้ อ่างเก็บน้ำ เป็นต้น และควรหากิจกรรมเสริมทำ เช่น ทำส้มตำกินเอง ทำหมูกะทะกินกัน หรือ จะทำกับข้าวแล้วห่อไปกินด้วยกันตามแหล่งท่องเที่ยว หรือจะไปพักค้างแรม และตื่นมากับอากาศที่สดชื่น กับสถานที่พักตามธรรมชาติ สิ่งที่ควรคำนึง เลือกสถานที่ที่เอื้ออำนวยกับผู้สูงอายุด้วยยิ่งดี  และการทำอาหารตามแหล่งอุทยานควรสอบถามเจ้าหน้าที่ก่อนนำอาหารเข้าไป

 

กิจกรรมที่ 2 เล่นเกมเซอร์ไพรส์ สำหรับคนที่มีเวลาน้อยแต่ยังสามารถจัดสรรเวลาได้ หรือไม่อยากออกไปไหน ลองทำเซอร์ไพรส์คุณแม่ของคุณ ซื้อของที่คุณแม่ชอบอยากได้ ของขวัญไม่จำเป็นต้องเป็นชิ้นใหญ่ ของชื้นเล็กๆแต่มีความหมายลึกซึ้ง แทนใจของลูกๆ ที่รักคุณแม่ เตี้ยมกันกับคนในครอบครัว คุณพ่อ หรือพี่น้อง เล่นเกม หรือจะแสดงละครให้คุณแม่ตกใจเบาๆก่อนที่จะเซอร์ไพรส์คุณแม่ก็ได้ แล้วยังสร้างความสัมพันธ์ใกล้ชิดระหว่างครอบครัวได้ดีอีกด้วย สิ่งที่ควรคำนึง เซอร์ไพร์สคุณแม่เบาๆไม่ควรให้ท่านตกใจมากเกินไป

 

กิจกรรมที่ 3 ทำบุญ ถ้าคิดไรไม่ออกจริงๆ การทำบุญบริจาคข้าวของเครื่องใช้ หรือแม้กระทั้งเงิน เพื่อช่วยเหลือคนที่ทุกข์ขาดแคลนข้าวของเครื่องใช้ นั่นเป็นการให้ที่ดีที่สุด เราสามารถชวนคุณแม่ไปด้วยกับเราได้ด้วย ซึ่งการทำบุญใช่ว่าจะทำแต่ในวัดเพียงอย่างเดียว เราสามารถทำบุญได้หลายที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเด็กกำพร้า สถานพินิจเด็กแรกเกิด บ้านพักคนชรา โรงพยาบาล เป็นต้น นอกจากจะอิ่มบุญด้วยยังอิ่มใจไปด้วย สิ่งที่ควรคำนึง การทำบุญสถานที่ต่างๆ ควรโทรหรือสอบถามสานที่นั่นๆ ก่อนว่าต้องการให้เราช่วยด้านไหนเป็นพิเศษ จะช่วยให้เราช่วยเหลือได้ตรงจุด

 

กิจกรรมที่ 4 ช้อปปิ้งเดินห้าง คุณแม่สายช้อปจะปลื้มเป็นพิเศษแน่ๆ ถ้าเราไม่รู้ว่าสิ่งที่คุณแม่อยากได้เป็นอะไรแนะนำพาคุณแม่ไปเดินห้างซื้อของที่คุณแม่อยากได้เองเลย แต่ใช่ว่าจะเดินได้แต่ห้าง อาจจะเป็นตลาดนัด ตลาดสด หรือตลาดน้ำต่างๆที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวไปในตัวก็ได้ ได้ทั้งเที่ยวและซื้อของไปด้วย ตรงจุดตรงใจคุณแม่สุดๆ แน่นอนสิ่งที่เราต้องเตียมไปด้วยคือเงิน สิ่งที่ควรระวังคงเป็นสภาพอากาศช่วงหน้าฝน ที่ตอนเที่ยงร้อนบ่ายมาฝนตกก็ควรเตียมร่มไปด้วยก็ดี เดินในที่ร้อนๆ อยากจะเป็นลมได้

 

กิจกรรมที่ 5 ทานข้าว สิ่งที่คุณแม่คุณอยากได้มากที่สุดอาจไม่ใช่สิ่งของ หรือการท่องเที่ยว แต่ขอแค่ได้กินข้าวกับลูกตัวเองพูดคุยกัน เจอหน้ากันทั้งครอบครัว แค่นี้ก็ได้ ลองทำกับข้าวฝีมือตัวเองสักมื้อ ให้ท่านได้ชิม หรือไม่ทำขนมให้ท่านดูในวันหยุด แต่ถ้าทำไม่เป็นจองร้านอาหารพาท่านไปกินข้าวนอกบ้านก็ได้ ลองถามท่านดูว่าอยากกินอะไรเป็นพิเศษมั้ย เพียงแค่นี้อาจจะเพียงพอสำหรับคนเป็นแม่คน

 

        สิ่งที่คุณแม่ของคุณปรารถนา อาจะ ไม่ใช่สิ่งของ หรือเที่ยวสวยๆ คุณแม่ของคุณอาจจะต้องการให้คุณอยู่กับท่านในวันพิเศษแบบนี้ โปรดแสดงออกว่าคุณรักท่านมากแค่ไหน ก่อนที่คุณจะไม่ได้แสดงให้คุณแม่ของคุณรู้ ถึงเวลานั่นคุณอาจจะเสียด้ายเวลาที่ผ่านมา วันแม่ไม่ใช่เป็นวันเดียวที่คุณจะแสดงออกควรให้ความสำคัญกับคุณแม่ของคุณทุกวัน

เนื้อหาโดย: bongbank
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
bongbank's profile


โพสท์โดย: bongbank
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: bongbank
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567มิติใหม่! เล่นสไลเดอร์บนเมรุเผาศพ..คลายร้อน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ระวัง! "รองเท้ากินคน" กำลังระบาดหนัก..ในช่วงเทศกาลสงกรานต์รวมภาพสงกรานต์เขมร VS ไทย ความมันส์ ความสนใจ ที่แตกต่างกันไปในระดับนานาชาติ และบรรยากาศการเล่นที่แตกต่างกันเด้อลีน่าจัง "ฟาด" ลิซ่าโต้กระแสลาบูบู้!! ลั่นเกลียดลิซ่าเเล้วทำขนาดนี้ ผมยอมแล้วนักแสดงหญิงค่าตัวแพงที่สุดในโลกชาวอิหร่านออกมาจากบ้าน แห่เฉลิมฉลองการโจมตีอิสราเอลอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แบบฉบับเขมร?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรอ้างเล่นสงกรานต์มาตั้งแต่ปี 1968 แล้ว! แต่โป๊ะแตก ช่วงนั้นยุคถูกเขมรแดงครองเมืองอยู่เลย?เทคนิคการสมัครงาน : ถ้า HR ที่เราไปสมัครงานใหม่ ถามว่าทำไมถึงลาออกจากที่เดิม ตอบอย่างไรดี ถึงจะเซฟที่สุดมิติใหม่! เล่นสไลเดอร์บนเมรุเผาศพ..คลายร้อน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ลีน่าจัง "ฟาด" ลิซ่าโต้กระแสลาบูบู้!! ลั่นเกลียดลิซ่าเเล้วไอเดียดีนะเนี่ย เส้นขอบถนนแบบเรืองแสง เพื่อกันการมองไม่เห็นในยามค่ำคืน เจ๋งๆดีเน่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
นทท.ต่างชาติ ถือปืนฉีดน้ำยิงกระจายน้ำตกภูซาง น้ำตกอุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย ประมวลภาพงาน Maha Songkran World Water Festival 2024 เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567 เมื่อวานนี้รีวิวหนังสือเรื่อง มหกรรมในท้องทุ่ง หนังสือดีที่น่าอ่าน
ตั้งกระทู้ใหม่