หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รักครั้งแรกในความทรงจำของคุณเป็นแบบไหน

เนื้อหาโดย luckyforme

คุณจำได้ไหมว่า รักครั้งแรกของคุณเกิดขึ้นตอนไหน เกิดขึ้นกับใคร และมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง

เชื่อเหลือเกินว่า ทุกคนที่แวะผ่านมากระทู้นี้ต้องเคยมีความรักครั้งแรกกันมาแล้ว วันนี้ฉันจะมาแชร์ประสบการณ์ รักครั้งแรกของฉันให้ทุกคนได้อ่านกัน ลองมาย้อนกลับไปในวันนั้น วันที่เราได้รู้จักกับคำว่าความรัก ไปพร้อมกันค่ะว่ามีเรื่องราวความทรงจำอะไรอยู่ในนั้นบ้าง

ความรักครั้งแรกของฉันเกิดขึ้นตอนอยู่ ป.6 แน่นอนค่ะว่ามันต้องเกิดที่โรงเรียน  มันเป็นความรักของเด็กๆ มุมมองและนิยามของความรักของพวกเราในตอนนั้นก็คือ การได้คุยกันได้เจอกันและบอกกับเพื่อนๆว่าเราเป็นแฟนกัน แค่นั้นเลยค่ะ ไม่เคยจับมือ ไม่เคยแตะเนื้อต้องตัวกัน และไม่เคยอยู่ลำพังแค่สองคน ในยุคนั้นยังใช้การส่งจดหมายหากัน โทรศัพท์มือถือยังไม่มี มีแค่ตู้โทรศัพท์สาธารณะ ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้บางคนก็คงจะนึกออกแล้วว่าเราอยู่ในยุคไหน แต่สำหรับบางคนก็คงจะ เอ๊ะ มีแบบนี้ด้วยหรอ 555 บอกก่อนเลยว่าสมัยนั้นเพลงที่ฮิต(ที่พอจะจำได้)ก็คงจะเป็นเพลงคนไม่มีแฟน ของพี่เบิร์ด  เพลง นอกสายตาของพี่แคทรียา อิงลิช และเพลงแปดโมงเช้าวันอังคารของพี่ปาล์มมี่นี่แหละ รู้สึกว่าตัวเองแก่ล่ะ555 นอกเรื่องมาเยอะแล้ว เรามาเข้าเรื่องกันดีกว่าค่ะ

เราเรียนคนละโรงเรียน แต่ก็อยู่ในตำบลเดียวกัน สมัยนั้นตำบลหนึ่งๆนั้นก็ไม่ได้ใหญ่มาก มีหมู่บ้านเล็กๆไม่กี่หมู่บ้าน และที่เราได้รู้จักเพราะโรงเรียนของเขาเป็นโรงเรียนประจำตำบล ซึ่งจะเป็นโรงเรียนที่มีตั้งแต่ อนุบาลจนถึง ม.3 หรือที่นิยมเรียกว่าโรงเรียนขยายโอกาส ส่วนโรงเรียนของฉันเป็นโรงเรียนประจำหมู่บ้านมีสอนถึงแค่ชั้นป.6 ทำให้รุ่นพี่ที่จบ ป.6 แล้วต้องไปเรียนต่อมัธยมต้นที่โรงเรียนของเขา

เราเป็นประธานนักเรียนและเขาก็เป็นประธานนักเรียนเหมือนกัน จึงทำให้เราทั้ง2คนมีเพื่อนๆต่างโรงเรียนรู้จักเยอะ เขาเคยเห็นฉันผ่านกิจกรรมกีฬากลุ่ม(กีฬาสัมพันธ์ของโรงเรียนทุกแห่งในตำบล) จึงได้ให้เพื่อนของเขาซึ่งก็เป็นรุ่นพี่ของฉันมาเป็นแม่สื่อให้ แหมคุณผู้อ่านค่ะ ผู้หญิงอย่างเราๆเนี่ย มีผู้ชายหลงมาชอบสักคนนะคะ จะปฏิเสธทำไมละ บ้าบอ5555

เราคุยกันผ่านการเขียน จดหมายรัก ฝากผ่านเพื่อนของเขามาให้ฉันหลังเลิกเรียนของทุกวัน  มันจะมีเรื่องตื่นเต้นนิดนึงก็คือ คุณพ่อฉันเป็นครูสอนพลศึกษา และทุกเย็นหลังเลิกเรียนฉันและเพื่อนๆจะมาซ้อมกีฬาเป็นประจำ ซึ่งคุณพ่อจะเป็นครูผู้ฝึกสอน พอถึงตอนจะซ้อมฟุตบอลก็จะมรการวอร์มร่างกายก่อน โดยการวิ่งรอบสนามฟุตบอลค่ะ และตอนนั้นแหละค่ะคือตอนที่ฉันและรุ่นพี่จะมาแลกเปลี่ยนจดหมายกัน รุ่นพี่มา3-4คนทำทีว่ามายืนดูน้องๆซ้อม แต่จริงคือแอบมาส่งของ เฮ้ย มาส่งจดหมายรักกันนั่นเอง5555 วิ่งผ่านก็ทำทีเป็นย่นมือไปจับมือกัน จังหวะนั้นเลยค่ะ กลัวโดนพ่อจับได้ก็กลัว แต่ก็กลัวไม่ได้จดหมายของแฟนมากกว่า5555

บางคนก็คงสงสัยว่า เอ๊ะ แล้วข้อความในจดหมายรักของเด็กน้อยอย่างเราเนี่ย เขาเขียนคุยเรื่องอะไรกัน  นึกแล้วก็ขำตัวเองมากๆเลยค่ะคุณผู้อ่าน  ข้อความในจดหมายถามแค่ว่าเป็นยังบ้าง สบายดีไหม เรียนหนักหรือเปล่า วันนี้กินอะไร ชอบฟังเพลงไหน แล้วก็จบด้วยคำว่า คิดถึงนะ พับกระดาษแล้วเขียนว่า ยิ้มก่อนอ่านตาหวานก่อนเปิด  โอ๊ยยย คุณผู้อ่านคะ ตอนนี้มานั่งคิดดูแล้วมันก็ขำนะ คือเขียนจดหมายจีบกันแบบนี้ก็ชอบกันได้เนอะ5555 แต่ตอนนั้นมันเขินจริงๆนะคะ แค่นึกถึงหน้าก็เขินแล้ว ทุกคนเคยเป็นแบบนี้เหมือนกันไหมคะ

ความรักดำเนินไปเรื่อยๆผ่านทางการเขียนจดหมายหากัน โดยหารู้ไม่ว่าแม่สื่อพ่อสื่อทั้งหลายเขาแอบอ่านจดหมายของเราตลอด น่าอายจริงๆเลยค่ะ

ถามว่าได้เจอกันบ้างไหม จะได้เจอกันแค่ช่วงที่โรงเรียนในตำบลมีกิจกรรมร่วมกันค่ะ เช่นงานแข่งขันวิชาการ  งานกีฬากลุ่ม เข้าค่ายลูกเสือ อะไรประมาณนี้ คบกันได้ 1 ปี ฉันก็จบป.6 และได้ย้ายไปเรียนต่อที่ต่างจังหวัด เลยทำให้เราห่างกันไป เพราะไม่สามารถติดต่อกันได้ ไม่มีที่อยู่ ไม่มีแม้แต่เบอร์โทรศัพท์

ความรักในวัยเด็กในสมัยนั้น ฉันมองว่ามันเป็ฯความรักที่ใสซื่อบริสุทธิ์ ดูน่ารักสดใสสมวัย ไม่มีเรื่องเสียหายอะไรให้ผู้ปกครองต้องเดือดร้อนใจ นึกถึงทีไรก็ยิ้มได้ทุกครั้ง  แล้วความรักครั้งแรกของคุณล่ะคะ เป็นแบบไหน มาแชร์ประสบการณ์น่ารักๆกันได้นะคะ

เนื้อหาโดย: luckyforme
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
luckyforme's profile


โพสท์โดย: luckyforme
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รอยยิ้มที่หายไป!! เมื่อคุณจุ๊บเเฟนเเบบไม่ได้ตั้งตัว แต่แฟนดันตกใจสบถคำหยาบออกมา หมดกันโมเมนต์หวานซึ้ง 😂นักแสดงดัง "จอห์นนี่ แวคเตอร์" ถูกโจรยิงเสียชีวิตไข่ไก่ ไข่เป็ด ไข่นกกระทา ไข่ชนิดไหนมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่ากัน?ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟเทคดาวน์มาเฟีย กวาดล้างอิทธิพลเถื่อน รวบ “เชษฐ์ ปาดัง-กำนันฑูรย์-สว.ญา” ร่วมสั่งฆ่ๅสมุนเสี่ยแป้ง นาโหนดแค่เหลือบมอง ช็อคเห็นศwเพื่อนนอนเสียชีวิต เมื่อกี้ยังอยู่ด้วยกันแมลงปีกแข็งนับล้านตัว บุกยึดบ้าน วอนหน่วยงานภาครัฐ ช่วยเหลือน้องปลาออกมาเต้นรำ..ท่ามกลางงานดนตรีในสวน "เบญจสิริ"แบ่งปันแนวทางเลขท้าย 2 ตัว งวด 1/6/67 (วิเคราะห์เจาะลึก พร้อมสถิติแน่นปึ๊ก!)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เทคดาวน์มาเฟีย กวาดล้างอิทธิพลเถื่อน รวบ “เชษฐ์ ปาดัง-กำนันฑูรย์-สว.ญา” ร่วมสั่งฆ่ๅสมุนเสี่ยแป้ง นาโหนดนายกเตรียมแต่งตั้ง นายวิษณุเป็นที่ปรึกษา สลค.ไข่ไก่ ไข่เป็ด ไข่นกกระทา ไข่ชนิดไหนมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่ากัน?ความลับการตกปลาชั้นเซียน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
อยู่เป็น หรือจะสู้หารักในออน์ไลน์เป็นหนุ่มอังกฤษปากเป็นแผลไหม้ระดับ 3 หลังจากกินผลมะม่วงหิมพานต์เคยไหม ง่วงมากแค่ไหนแต่ก็ยังนอนไม่หลับ ต้องทำอย่างไรดี!ความอดทนต่ำ!! พ่อหงุดหงิดสอนคณิตลูกชายป.3 ไม่เข้าใจ อารมณ์เสียเขวี้ยงลูกทับทิมใส่ลูกม้ามแตก
ตั้งกระทู้ใหม่