หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เนคเทคเผยศักยภาพ AI ในเวที “Thailand’s Innovation Redefined”

ดร.ชัย วุฒิวิวัฒน์ชัย ผู้อำนวยการเนคเทค สวทช. ร่วม Panel Discussion: “AI Revolution: Profits, Progress, and Perils” ในงานประชุม “Thailand’s Innovation Redefined: New S-Curve, AI, and Virtual Banking” ซึ่ง AI ได้กลายเป็นพลังอันทรงพลังในการขับเคลื่อนนวัตกรรม กำหนดรูปแบบชีวิตประจำวัน และกำหนดวิธีการทำงานและปฏิสัมพันธ์ในสังคมใหม่ โดยการประชุมได้เจาะลึกถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นในสังคมของ AI เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2566

ดร.ชัย กล่าวว่า ถึงเวลาแล้วที่ทุกองค์กร หน่วยงาน จะต้องยกระดับและเพิ่มพูนทักษะความรู้ด้าน AI ของตนทุกวันนี้ AI นวัตกรรมที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยของมนุษย์ ช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจและผลประโยชน์ต่างๆ โดยระบบนิเวศของ AI กำลังได้รับการพัฒนาให้มีความสามารถในการทำงานใกล้เคียงกับที่มนุษย์สามารถทำได้ ในขณะเดียวกัน การพัฒนา AI จำเป็นต้องมีกฎหมาย จริยธรรม และมาตรฐานที่ต้องมีความโปร่งใสและตรวจสอบได้ ท่ามกลางความกังวลด้านความปลอดภัย ความเป็นส่วนตัว และความยุติธรรม

ซึ่ง AI สามารถช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ปรับปรุงผลิตภัณฑ์และบริการ และเพิ่มการพัฒนาความยั่งยืนสำหรับภาคธุรกิจทั้งหมดรวมถึงภาครัฐ ในการนำ AI มาใช้ ประกอยด้วย 3 ด้าน ที่ต้องพิจารณา ได้แก่ ประโยชน์ ความสะดวกในการจ่ายและต่ออายุ และการกำกับดูแล AI สำหรับแนวทางการกำกับดูแลเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญเพื่อให้มั่นใจถึงความน่าเชื่อถือของ AI ปีที่แล้ว กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมได้เริ่มให้บริการ AI Governance Clinic เพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และมาตรฐานต่างๆ

สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติกำลังร่างกฎระเบียบด้าน AI ซึ่งจะเป็นกรอบที่ควบคุมการพัฒนา AI ในประเทศ โดยล่าสุด สวทช.และ สพธอ.ได้ร่วมกันศึกษาความพร้อมของธุรกิจในการนำเทคโนโลยี AI มาประยุกต์ใช้ในการให้บริการดิจิทัล ทีมงานได้ส่งแบบสอบถามไปยังธุรกิจต่างๆ ใน ​​10 ภาคส่วน ครอบคลุม 3,529 บริษัท โดยมีผู้ตอบแบบสอบถาม 565 คน การศึกษาพบว่า 15.2% ของธุรกิจได้นำ AI ไปใช้แล้ว 56.7% วางแผนที่จะนำมาใช้ในอนาคต และ 28.2% ไม่มีแผนใดๆ

สำหรับ Panel Discussion: “AI Revolution: Profits, Progress, and Perils” ประกอบด้วยผู้ร่วมเสวนา คุณธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย จำกัด และดร.วิบูลย์ รักสาสน์เจริญผล รองเลขาธิการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ร่วมอภิปรายขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.nectec.or.th/news/news-pr-news/th-innovation-redefined.html?fbclid=IwAR2YKb3S2aP-AUw7WfNl-qVPu2UWnsZP1k9ZiwGSArjXCMHwNGlqtR23fLU
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: zjb064
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลก2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลก3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดสินเชื่อ ธนาคารไหน อนุมัติง่าย 25663คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวยจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ขวัญ อุษามณี" ชื่นชมยก "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" พ่อแห่งคำสอน ให้ข้อคิดหลายแง่มุมในซีรีส์ "เปลือกรักปมลวง HANGOUT"นักกีฬาไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่ได้เหรียญรางวัลจากการแข่งโอลิมปิก2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศไร้ทางสู้ ดอกเบี้ยมหาโหด ตายอมตาย เพื่อให้ยายได้เงินใช้หนี้นักชีววิทยาตั้งสมมติฐาน เหตุใดมนุษย์มีอายุขัยสั้น?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
เล่นเกมยังไง ให้ได้เงิน?แพทย์เตือนอันตราย จากการเล่นมือถือในห้องน้ำห้องทดลองที่ใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อ BMW และ Benz หันหน้ามาจับมือร่วมกัน.
ตั้งกระทู้ใหม่