"ไพศาล" ชี้ 4 สถานการณ์ล่าสุด ข่าว "บิ๊กป้อม" นายกฯ ตัวแปรที่ "เพื่อไทย" ไม่เป็นไปตามดีลลับ
นายไพศาล พืชมงคล ทนายความ และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกฯ ได้โพสต์ในเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol โดยมีรายละเอียดดังนี้
ลุงป้อมจะเป็นนายก?
1 ในการประชุมรัฐสภาเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรีในคราวหน้า ประธานจะเปิดให้เสนอชื่อนายกรัฐมนตรีตาม"วาระเลือกนายกรัฐมนตรี" ต่อไป
"วาระให้ความเห็นชอบนายกรัฐมนตรี" ไม่ใช่ "วาระพิจารณาญัตติ" ซึ่งเป็นคนละประเภทกัน
การโมเมมั่วว่า "วาระการพิจารณาให้ความเห็นชอบนายกรัฐมนตรี" เป็นญัตตินั้นสุดจะทุเรศและไม่เข้าท่า!!!!
จากนั้นก็จะปิดการเสนอชื่อ และเป็นขั้นตอนการโหวตลงคะแนนโดยเปิดเผย!
ผู้ที่ถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี จะมีคนเดียวหรือมากกว่า ก็ได้
2 แว่วข่าวว่า 8 พรรคการเมืองจะเสนอชื่อ นายพิธา
และจะมีพรรคการเมืองอื่นเสนอชื่อลุงป้อมด้วย!!!
ในกรณีนี้ลุงป้อมจะได้รับความเห็นชอบเป็นนายกรัฐมนตรี!!!!
ผู้กองธรรมนัสและนายสันติ จะเป็นผู้จัดการรัฐบาล ขับเคลื่อน "นโยบายก้าวข้ามความขัดแย้ง เดินหน้าประเทศไทย " ทันที และรีบออก "พระราชกำหนดเพื่อความสมานฉันท์แห่งชาติ"
3 ถ้าพรรคเพื่อไทยไม่แตกแถวไปร่วมรัฐบาลกับลุงป้อม ก็จะเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยหรือรัฐบาลงูเห่า โดยพรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์ จะต้องตระบัดสัตย์ เป็นครั้งที่ 2
ถ้าพรรคเพื่อไทยแตกแถวไปร่วมรัฐบาลกับลุงป้อม พรรครวมไทยสร้างชาติ และพรรคก้าวไกล จะเป็นฝ่ายค้าน!!!!
ส่วนรัฐบาลผสมจะมี พรรคพลังประชารัฐ เพื่อไทย ภูมิใจไทย ชาติไทย ประชาชาติ และเสรีรวมไทย
4 ถ้าพรรคเพื่อไทยไม่แตกแถว รัฐบาลลุงป้อมก็จะเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย ในวันถวายสัตย์เข้ารับหน้าที่ ฝ่ายค้านซึ่งเป็นเสียงข้างมากก็จะยื่นเปิดอภิปรายทั่วไปไม่ไว้วางใจในข้อหาเป็นปรปักษ์ในการปกครองระบอบประชาธิไตย และฝ่ายค้านก็ใช้คนเพียง 3 คนอภิปรายไม่ไว้วางใจ แล้วลงมติในวันรุ่งขึ้น รัฐบาลก็จะถูกขับไล่ออกไป
ประธานรัฐสภาก็ต้องจัดประชุมรัฐสภาเลือกนายกต่อ และจะเป็นอย่างนี้ไปจนกว่า ส.ว.จะหมดวาระหรือถูกปิดสวิต
สถานการณ์ล่าสุด พรรคเพื่อไทย อาจจะไม่แตกแถว เพราะพวกหิวแสงทำไก่ตื่นเสียก่อน!!!!
มีการส่งข่าวกันให้เตรียมถล่มพรรคเพื่อไทยหลังจาก นายพิธา ไม่ได้รับเลือกเป็นนายก และจะเดินเครื่องยุบพรรคซึ่งเตรียมไว้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์66 ทันที!
และนักไสยศาสตร์ก็ปูดข่าวเสียเองว่า เมื่อคุณทักษิณกลับเมืองไทยก็ต้องติดคุกตลอดไป เพราะไม่อยู่ในข่ายได้รับการผ่อนผันซึ่งไม่เป็นไปตาม
ดีลลับ!!!
ไม่เป็นไปตามดีลลับ!!!
ข้อสำคัญ สายจันทร์ส่องหล้า ไม่เชื่อว่าดีลลับจะเป็นความจริงเพราะบทเรียน 18 ปี ที่ถูกไล่ล่า ถูกยึดทรัพย์ ถูกจำคุก ไม่มีวันลืมเลือนได้!!!
ประเทศไทยจะไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว!!!!!
https://web.facebook.com/Paisal.Fanpage/posts/834931791326098
















