หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตัวอย่าง CPD ของ ดร.โสภณในครึ่งปี 2566

ตัวอย่าง CPD ของ ดร.โสภณในครึ่งปี 2566

  AREA แถลง ฉบับที่ 534/2566: วันพุธที่ 05 กรกฎาคม 2566

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส  

 

            การเป็นนักวิชาชีพจำเป็นที่ต้องมี CPD หรือ Continuing Professional Development Program มาดูตัวอย่างของ ดร.โสภณ ที่ทำชั่วโมง CPD ได้ถึง 62 ชั่วโมงแล้ว

            ในช่วงครึ่งปี 2566 ที่ผ่านมา ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้เข้าร่วมในกิจกรรมการศึกษาต่อเนื่อง (Continuing Professional Development Program หรือ CPD) ซึ่งนักวิชาชีพ เช่น ผู้ประเมินค่าทรัพย์สิน นายหน้า ผู้บริหารทรัพย์สิน จำเป็นต้องมีการพัฒนาความรู้เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการบริการลูกค้ามากยิ่งขึ้น

            ทั้งนี้ในครึ่งปีแรกของปี 2566 ดร.โสภณได้เข้าร่วมตามมาตรฐานของ Royal Institution of Chartered Surveyors (RICS) ของสหราชอาณาจักรที่ ดร.โสภณ เป็นสมาชิก ดังนี้:

            23 กุมภาพันธ์ อบรม Real Estate Market Outlook & Effects on Valuation 6 ชั่วโมง กับสมาคมนักประเมินราคาอิสระไทย

            9 มีนาคม บรรยาย Lecturing on Thai Property Markets for Singapore Investors 3 ชั่วโมง Real Network Centre, Singapore

            10-11 มีนาคม ประชุม Malaysian Annual Real Estate Convention 6 ชั่วโมง กับ Malaysia Institute of Estate Agents (MIEA)

            14-17 มีนาคม งานนิทรรศการและการประชุม MIPIM Real Estate Exposition in Cannes, France 8 ชั่วโมง จัดโดย Mipim International

            27 มีนาคม ประชุมประจำปีและบรรยาย สมาคมผู้ประเมินค่าทรัพย์สินแห่งอาเซียน 3 ชั่วโมง

            10-11 พฤษภาคม ประชุม UN ESCAP Workshop: Strengthening the Older Workforce in Asia and the Pacific เกี่ยวกับการจัดที่ทำงานและที่อยู่อาศัยแก่ผู้สูงวัย จัดโดยองค์การสหประชาชาติ 12 ชั่งโมง

            28 มิถุนายน-1 กรกฎาคม PFRESPI International Convention 24 ชั่วโมง  ของสมาคม Philippine Federation of Real Estate Service Professionals, Inc (PFRESPI)

            รวมทั้งหมด ดร.โสภณได้คะแนน CPD ไปแล้ว 62 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าสูงมาก เพราะ ดร.โสภณพยายามศึกษาเรียนรู้เพื่อพัฒนาบริการแก่ลูกค้า ถือเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม (Corporate Social Responsibility: CSR)

            ในประเทศไทยอาจมีการนับจำนวน CPD แตกต่างจากนี้ เราควรส่งเสริมให้ผู้ประเมินค่าทรัพย์สินและผู้มีส่วนร่วมอื่น เข้าร่วมกิจกรรมมากๆ และไม่ควรจำกัดเฉพาะกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยสมาคมนักวิชาชีพในประเทศเท่านั้น


 


ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://citly.me/50TJS
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
45 VOTES (5/5 จาก 9 คน)
VOTED: nj009, nuudaw, tipna0524, Sarasin Satayasuk, หน่องภูมิ แห่งขุนเขา, บอมแบมมาใหม่, บอบอมยิ้มแย้ม, TREB, iluhoo
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่เงินเดือนกัปตันสายการบินในไทยสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุดแมวที่มีอายุยืนยาวมากที่สุด เท่าที่เคยมีบันทึกไว้บนโลก3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาท"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลก5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พาชมปราสาทโบราณหมีเซิน อีกหนึ่งมรดกโลกในเวียดนามตำรวจจับเจ้าของมิสยูนิเวิร์สในนิการากัว หลังสมคบคิดต่อต้านรัฐบาลผู้หญิงคนแรกของโลก ที่ได้ดำรงตำแหน่งเป็นประธานาธิบดี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เหตุผลที่ชาวต่างชาติชอบมาเที่ยว "พัทยา""ค้นพบโลกลึกลับของสัตว์แปลก 5 ชนิด: การเดินทางอันน่าทึ่ง"​ลำนำแห่งความเหงาของวาฬ 52 เฮิรตซ์ สิ่งมีชีวิตที่โดดเดี่ยวที่สุดในโลกจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่