หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรือไททานิคจมมาหลายปี ทำไมไม่มีใครไปกู้ซากเรือ?


เขียนโดย ชตระกูล ศรีสวัสดิ์

พวกเราส่วนใหญ่รู้จักเกี่ยวกับเรือไททานิค จากภาพยนตร์ และเรารู้สึกประทับใจอย่างมากกับฉากต่างๆ ภายใน ห้องวาดรูป เรื่องราวในรถของพระเอกกะนางเอก

และภาพยนตร์เรื่องนี้ยังดัดแปลงมาจากเหตุการณ์จริงของเรือไททานิคที่กำลังจมอีกด้วย ตามบันทึกที่เกี่ยวข้อง เรือไททานิคชนภูเขาน้ำแข็ง ในเวลาน้อยกว่า 12 นาฬิกาของคืนวันที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2455 แม้ว่าในเวลานั้นจะมีคนมากกว่า 700 คนได้รับการช่วยเหลือ

แต่มากกว่า 1,500 คนถูกฝังอยู่ก้นทะเล จากภาพยนตร์ที่นั่น มีเพียงสองคนในกระบวนการจมทั้งหมด ทำให้เราแทบน้ำตาไหล... หลายปีผ่านไป ในที่สุดผู้คนก็ได้ค้นพบซากของ "ไททานิค" ในช่วงปี 2523 ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ แต่ก็ยังไม่มีใครกู้ซากของ "ไททานิค" ได้จนถึงทุกวันนี้

มันคืออะไร และทำไม?

เพราะในสายตาของผู้เชี่ยวชาญหลายคน การกอบกู้ เป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน

จากมุมมองของนักวิทยาศาสตร์ คุณแตะต้องมันไม่ได้ด้วยซ้ำ เพราะ สถานที่ที่ "ไททานิค" จมอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติกและซากของมันยื่นออกมาในมหาสมุทรแอตแลนติกถึง 3,700 เมตร เป็นการยากมากที่จะกอบกู้มันอย่างน้อยก็เป็นไปไม่ได้ด้วยเทคโนโลยีการกอบกู้ในปัจจุบัน

เหตุผลหลักคือจะต้องเจอกับแรงดันน้ำที่แรงมาก และกระบวนการกอบกู้ทั้งหมดไม่สามารถทำได้ไม่ว่าจะอยู่ในประเทศใด และมันจะส่งผลกระทบร้ายแรงต่อสภาพแวดล้อมทางทะเลของมหาสมุทรแอตแลนติกทั้งหมด

และ เรือไททานิคทั้งลำทำจากโลหะ เนื่องจากถูกแช่อยู่ในน้ำทะเลเป็นเวลาหลายปี และส่วนใหญ่ได้สึกกร่อนไปแล้ว และจะมีแบคทีเรีย และสารอันตรายจำนวนมากหลงเหลืออยู่บนซากเรือ "ไททานิค" อย่างแน่นอน

แม้ว่าซากปรักหักพังจะถูกกู้ขึ้นมา มันจะถูกออกซิไดซ์เนื่องจากการสัมผัสกับอากาศ และมันจะกลายเป็นฝุ่นทันที และสุดท้ายทั้งหมดกลายเป็นขยะ

ซึ่งจะสูญเสียคุณค่าในการวิจัยไปโดยสิ้นเชิง ดังนั้นก่อนที่กู้...โปรดทราบว่าจะไม่มีเทคโนโลยีในการกอบกู้ได้ 100% ทางที่ดีที่สุดคุณไม่ควรที่จะไม่สัมผัสมัน และด้วยกาลเวลาเป็นไปได้มากที่ซากของ "ไททานิค" จะถูกทำลายจนหมดในอนาคต

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ชตระกูล ศรีสวัสดิ์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 5,055 ครั้ง
เขียนโดย ชตระกูล ศรีสวัสดิ์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, Riddikulus, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/6910 ที่เที่ยวลับในไทย สวยระดับโลก แต่คนยังไปไม่เยอะนกเอี้ยงสาริกา จากนกมงคลแดนสยาม สู่มหันตภัยมีปีกแห่งออสเตรเลียน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทยเปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์อยู่ดี ๆ คนก็แห่ไปลาว…สัญญาณบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น?จังหวัดในประเทศไทยที่อากาศเย็นสบายเกือบทั้งปีเปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?อาชีพแปลกแต่จริง! 'นักรับจ้างนอน' รายได้หลักแสนต่อเดือน งานในฝันที่มีอยู่จริงในประเทศนี้ (ไม่ใช่แค่เรื่องล้อเล่น!)เครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุด5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทยตึกที่มีความสูงมากกว่า 80 ชั้น เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุดหนังสือพาสปอร์ตของไทย ได้คะแนนมากแค่ไหนเมื่อเทียบกันในระดับโลกอาชีพแปลกแต่จริง! 'นักรับจ้างนอน' รายได้หลักแสนต่อเดือน งานในฝันที่มีอยู่จริงในประเทศนี้ (ไม่ใช่แค่เรื่องล้อเล่น!)เจาะลึก 8 ชนิดน้ำมันทำอาหาร และการใช้งานที่ถูกต้องคุณไม่ได้ขี้เกียจ…แต่สมองคุณมันล้า จากการฝืนใช้ชีวิตแบบนี้ทุกวันสาดความสุขสู่สายตาโลก! “สงกรานต์ไทย” กระหึ่มสื่อนานาชาติ สีสันถนนสีลมคึกคักรับปีใหม่ไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุดอาชีพแปลกแต่จริง! 'นักรับจ้างนอน' รายได้หลักแสนต่อเดือน งานในฝันที่มีอยู่จริงในประเทศนี้ (ไม่ใช่แค่เรื่องล้อเล่น!)คุณไม่ได้ขี้เกียจ…แต่สมองคุณมันล้า จากการฝืนใช้ชีวิตแบบนี้ทุกวันประเทศที่ 'ขยะ' มีค่าดั่งทอง! ถึงขั้นต้องนำเข้าขยะจากเพื่อนบ้านมาจัดการ
ตั้งกระทู้ใหม่