หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ล่าสุดเขมรเคลม "ขนมจีน" เปลี่ยนชื่อเป็น "นมบันจ็อก" ยื่นจดทะเบียนมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม UNESCO ไม่รับรอง.!!

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

สุดจะทน! เขมรหลอนหนัก เอาขนมจีนจดทะเบียน UNESCO

หากพูดถึงเรื่องเคลมชาวบ้านต้องยกให้พี่เหมนแก...

เอามันหมดทุกอย่างที่ไม่ใช่ของตัวเองสำหรับเขมร ล่าสุดเคลมขนมจีนอีกแล้ว ยื่นจดทะเบียนมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม แต่เหมือนจะหน้าแหก UNESCO ไม่รับรอง ดองมาแล้ว 3 ปี

ซึ่งเรื่องนี้ก็ต่างทำเอาชาวเน็ตคนไทยนั่งขำกันเลยก็ว่าได้ เพราะทั้งที่รู้ว่าขนมมจีนนั้นไม่ใช่ของเขมรต้นตำรับแต่ทำไมถึงอยากจดทะเบียน UNESCO

ถือเป็นเรื่องปกติของพี่เหมนเลยก็ว่าได้ เพราะพี่แกเคลมมาตั้งแต่มวยไทย  ชุดไทย และอื่นๆอีกมากมายอ้างว่าเป็นของเขมรมีภาพสลักกำแพงโบราณยืนยันเช่นเคย 😂😂

เพิ่มเติม

เวียดนามสุดจะทน โดนเพื่อนบ้าน(เขมร)เอาไปยื่นจด UNESCO จริงๆแล้วขนมจีนเป็นอาหารของชาวมอญหรือชาวรามัญ ชาวมอญเรียกขนมจีนว่า “คนอมจิน” โดยคำว่า “คนอม” แปลว่า จับกันเป็นกลุ่มเป็นก้อน ส่วนคำว่า “จิน” แปลว่าการทำให้สุก นอกจากนี้ "คนอม" นั้นสันนิษฐานว่าน่าจะใกล้เคียงกับคำไทย "เข้าหนม" ที่แปลว่าข้าวที่นำมานวดให้เป็นแป้งเสียก่อน

ซึ่งต่อมาคำนี้ก็ได้เพี้ยนมาเป็น “ขนม” ดังนั้นคำว่าขนม. ขนมจีนนั้นเป็นอาหารที่พบเห็นกันได้ในแถบดินแดนสุวรรณภูมิ คนไทย คนมอญ คนพม่า คนลาว คนกัมพูชา และ คนเวียดนามต่างก็มีขนมจีนเป็นอาหารที่กินกันในชีวิตประจำวัน ไทยก็ได้บอกว่าเป็นอาหารไทยนะเพื่อนบ้านรีบดิ้นไปจดเเบบนี้เวียดนามจะว่ายังไง?.

.

วีดีโอเพิ่มเติม👇

https://fb.watch/lnk_S-3P7n/

โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
อ้างอิงจาก: https://fb.watch/lnk_S-3P7n/,google
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มู๋มี่ บู้บี้ บ๋อมแบ๋ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไกด์เขมรกร่าง! ด่ามวยไทยเป็นของปลอม ลั่น เขมรนี่ของแทร่ จะเอาคืนประเทศไทย?ชายใกล้ตายนอนหายใจพะงาบๆขอพบหมาเป็นครั้งสุดท้าย แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดในโรงพยาบาลนั้นเลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 256710 เมืองที่อากาศร้อนที่สุดในโลกเลขเด็ดเงินเทวดา ใครก็อยากได้ 16 เมษายน 2567วัดนันตาราม วัดสวยน่าประทับใจ เมืองพะเยา เจ้าสาวตกใจ หลังเพิ่งรู้ว่าพ่อแม่แฟน เปิดร้านทองกระบี่:แก้ วิกฤติ ขาดคลานน้ำประปา กระทบประชาชน ผู้ประกอบการรายย่อยรีวิวหนังสือ ปีศาจตัวนั้นคือฉันเอง (A Guide to Fight the Demons in my heart)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจ้าสาวตกใจ หลังเพิ่งรู้ว่าพ่อแม่แฟน เปิดร้านทองไกด์เขมรกร่าง! ด่ามวยไทยเป็นของปลอม ลั่น เขมรนี่ของแทร่ จะเอาคืนประเทศไทย?วัดนันตาราม วัดสวยน่าประทับใจ เมืองพะเยา รีวิวหนังสือ ปีศาจตัวนั้นคือฉันเอง (A Guide to Fight the Demons in my heart)กระบี่:แก้ วิกฤติ ขาดคลานน้ำประปา กระทบประชาชน ผู้ประกอบการรายย่อย
ไกด์เขมรกร่าง! ด่ามวยไทยเป็นของปลอม ลั่น เขมรนี่ของแทร่ จะเอาคืนประเทศไทย?อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แบบฉบับเขมร?เขมรหัวใส? เคลมโดรนบินแปลอักษรงานสงกรานต์ไทย แปะธงชาติเขมรอ้างเป็นงานมหาสงกรานต์ของกัมพูชาเราสามารถแจ้งความคนที่สาดน้ำใส่เราในวันสงกรานต์ได้มั้ย ?
ตั้งกระทู้ใหม่