หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักร้องอิสระ! "ศรีสุวรรณ" เคลื่อนไหวอีกหลังสมาคมถูกยุบ ล่าสุดบุกสอบสวนกลางแจ้งจับขบวนการจัดทำประชามติแบ่งแยกดินแดนปาตานี

        นายศรีสุวรรณ จรรยา ใน,านะประชาชนผู้รักชาติรักแผ่นดินได้เดินทางมายังกองบัญชาการสอบสวนกลาง(บช.ก.) เพื่อขอร้องทุกกล่าวโทษผู้ที่มีพฤติการณ์หรือกระทำการฝ่าฝืนรัฐธรรมนูญและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงของชาติ กรณีที่มีการจัดเสวนาเปิดตัวองค์กรขบวนนักศึกษาแห่งชาติ ( Pelajar Kebangsaan Patani ) โดยกลุ่มเครือข่าย PerMAS เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.66 ที่ มอ.ปัตตานี ที่ผ่านมา โดยมีตัวแทนและผู้บริหารพรรคการเมืองที่กำลังจัดตั้งรัฐบาลอยู่ในขณะนี้ รวมทั้งนักวิชาการ กลุ่มประชาสังคมเข้าร่วมงานด้วย

 

 

        ทั้งนี้ภายในงาน ปรากฎโดยชัดแจ้งว่ามีการทำแบบสำรวจความคิดเห็นอย่างง่าย ระบุข้อความว่า “คุณเห็นด้วยกับ สิทธิในการกำหนดชะตากรรมตนเองหรือไม่ ที่จะให้ประชาชนปาตานีสามารถออกเสียงประชามติแยกตัวเป็นเอกราชได้อย่างถูกกฎหมาย” และมีช่องให้ใส่เครื่องหมาย ทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย โดยในเอกสารที่ทำคล้ายๆ บัตรลงคะแนน หรือบัตรลงประชามติ มีหมายเหตุตอนท้ายว่า ใช้กับชาวปาตานีผู้ที่ลงทะเบียนว่า “อาศัยอยู่ถาวรในพื้นที่ปาตานี หรือ จ.นราธิวาส จ.ปัตตานี จ.ยะลา และ จ.สงขลา เฉพาะ อ.จะนะ อ.นาทวี อ.เทพา และ อ.สะบ้าย้อย”

 

 

        พฤติการณ์หรือการกระทำดังกล่าวของขบวนนักศึกษาแห่งชาติ และผู้ที่เกี่ยวข้อง อาจเข้าข่ายการละเมิดต่อหลักกฏหมายและบูรณภาพแห่งดินแดนที่ได้กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย 2560 มาตรา 1 ที่บัญญัติไว้ว่า “ประเทศไทยเป็นราชอาณาจักรอันหนึ่งอันเดียวจะแบ่งแยกมิได้” ซึ่งความผิดตามรัฐธรรมนูญไม่ได้กำหนดโทษสำหรับบุคคลธรรมดา แต่มีบทลงโทษสำหรับพรรคการเมือง ที่จะถูกยุบพรรคและตัดสิทธิกรรมการบริหารได้ หากพิสูจน์ได้ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือสนับสนุนการดำเนินการดังกล่าว

 

 

ความคิดชาวเน็ต

 

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NgamYangThaiEveryday
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, นางเบิร์ด, Lady Gagun
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลาวป่วน น้ำมันหมดประเทศ เหตุค่าเงินกีบตกต่ำซื้อน้ำมันจากต่างประเทศไม่ได้มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดประเทศไทยจังหวัดที่เรียก 2 ชื่อ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือเขมรเศร้า นครวัดไร้เงานักท่องเที่ยว อะไรๆ ก็มีแต่ไทย!อำเภอที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในเขตภาคใต้ของไทยเนื้อ 3 ชนิดที่มีประโยชน์และอร่อยที่สุดในโลกชีวิตที่พลิกผัน..ของแมวจรผู้น่าสงสารถูกเคลมเป็นที่เรียบร้อยภายหลังทีมฟุตบอล บุรีรัมย์ FC เปิดบ้านยำใหญ่เอาชนะทีมจากจีน4-1 เขมรยังหน้าด้านไม่ละอายใดๆทั้งสิ้นเงินดิจิทัล 10,000 บาท ไม่ให้ซื้อของออนไลน์-อบายมุข ใช้ได้ในจังหวัด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คดีถึงที่สุดให้ธนาคารชดใช้คืนเงินอาม่าครบแล้วผลกระทบ !!! จากภัยพิบัติ (พบปลาขนาดใหญ่)สายแซ่บนัวต้องระวัง!! หมอเผยเคสเด็กหนุ่มกินส้มตำปูปลาร้า เจอพยาธิออกมาจากลำไส้ ไชขึ้นไปตับ ลามถึงปอด จนเกิดโพรงฝีข้างใน"หมอสุภัทร" เผยเอกสารสั่งสอบวินัยไม่ร้ายแรง ซัด บุรีรัมย์คอนเนกชั่น หายนะธรรมาภิบาล สธ.
ตั้งกระทู้ใหม่