หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ศิธา" วอน "กัลฟ์" เจรจาคุย หลังฟ้อง "ไทยสร้างไทย" 100 ล้าน หลังเปิดโปงปมค่าไฟแพงกระทบประชาชน

        "น.ต.ศิธา ทิวารี" ได้ออกมาโพสต์คลิป พร้อมข้อความ โดยระบุว่า. “เมื่อวานนี้มี #ตัวแทนประชาชน ไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มทุนใหญ่ 2เรื่องครับ เรื่องแรก ว่าที่ สส.เท่าพิภพฯ จากพรรคก้าวไกล ได้ไปพบกับผู้บริหาร บจก.บุญรอดบริวเวอรี่ เพื่อพูดคุยขอคำแนะนำจากพี่ใหญ่แห่งวงการเบียร์ ในการที่จะทำให้ภาครัฐ สนับสนุนกิจการคราฟเบียร์ของประชาชน เรื่องที่2 คือ บริษัทพลังงานยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย กัลฟ์ ฟ้องพรรคไทยสร้างไทย และ 2 ผู้สมัคร สส.ของพรรคฯ 100ล้านบาท จากการแถลงข่าวเรื่องค่าไฟแพงเรื่องแรก บริษัทบุญรอดฯ ได้ประกาศยินดีสนับสนุนให้พี่น้องประชาชน ให้สามารถผลิตเบียร์รายย่อยได้อย่างมีคุณภาพ และถูกกฎหมาย โดยได้ก่อตั้ง “อิสระ อะคาเดมี” (ISARA Academy) ร่วมกับชมรมผู้ผลิตคราฟต์เบียร์ไทย (Thai Brewer Association) จัดอบรมให้กับประชาชนที่สนใจผลิตเบียร์เอง

 


        ทุกคนทราบดีว่า การกระทำเช่นนี้ อาจทำให้ส่วนแบ่งทางการตลาดของบริษัทฯต้องลดลง แต่การเปิดเสรีนั้น จะสนับสนุนการท่องเที่ยว, การขายสินค้าชุมชน และสามารถสร้างงานสร้างรายได้ ให้กับพี่น้องประชาชนโดยรวม ได้อย่างมหาศาล  ต้องแสดงความขอบคุณ พี่ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ผู้บริหารรุ่นใหม่ของเบียร์สิงห์ ที่ได้กรุณาแสดงความจริงใจ ในการสนับสนุนอย่างเต็มที่ครับ ส่วนเรื่องการฟ้องร้องของบริษัทพลังงานนั้น ขอยกตัวอย่างกรณีที่ผมได้พูดถึงบริษัทซีพี ซึ่งอาจตกเป็นจำเลยของสังคม กรณีฝุ่น PM2.5 บนเวทีดีเบต โดยผมได้พูดว่าต้องให้ความเป็นธรรมกับบริษัทเอกชน ซึ่งเป็นบุคคลที่3 ไม่ได้อยู่ในวงสนทนาต่างๆ ที่พูดถึงเขา โดยที่ไม่มีโอกาสได้ชี้แจงตอบโต้

 

 


        กรณีนี้ ทางบริษัทได้ออกแถลงการชี้แจงอย่างทันท่วงที ยืนยันว่าบริษัทมีระบบการตรวจสอบย้อนกลับ ถึงที่มาของแหล่งผลิตของซีพี โดยการประกอบกิจการของบริษัท ไม่มีการทำลายสิ่งแวดล้อมใดๆทั้งสิ้น ที่สำคัญคือ คุณสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการบริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ด้วยการได้โทรศัพท์มาพูดคุยกับผมโดยตรง และยืนยันว่า CP ได้ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมเป็นอันดับแรก และได้ปฏิบัติตามหลักการ BCG โดยเคร่งครัดเสมอมา ซึ่งผมต้องขอขอบคุณบริษัท CP และคุณสุภกิตฯ ประธานบริษัทไว้ ณ โอกาสนี้
เรื่องการฟ้องร้องกันแบบนี้ ผมเชื่อว่าประเทศไทย ในยุค#สายลมแห่งความเปลี่ยนแปลง ที่มี #กลิ่นความเจริญ ปกคลุม ทั้งนายทุนใหญ่, ภาคประชาชน, ภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการ หรือนักการเมือง ควรที่จะหันหน้ามาคุยกัน ครับ จากท่าทีของบริษัทพลังงาน ที่ได้ฟ้องร้องนักการเมืองหลายครั้ง รวมถึงประชาชนที่ได้พูดจาพาดพิงบริษัท ในวงเงินเป็น 100 ล้านบาทนั้น อาจถูกมองว่า เป็นผลดีต่อผู้ที่มีส่วนได้เสีย เพราะคนทั่วไปจะกลัวการขึ้นศาล กลัวการฟ้องร้องเรียกเงินจำนวนมาก ทำให้ไม่กล้าที่จะพูดถึงเรื่องค่าไฟแพงกันแบบเปิดเผยมากนัก
แต่ข้อเสียคือการฟ้องในลักษณะนี้ ไม่อาจปิดกั้นความรู้สึกในใจของประชาชน ที่ไม่เข้าใจว่าค่าไฟที่แพงแบบก้าวกระโดดในทุกวันนี้ มันเกิดขึ้นจากการบริหารงานห่วยๆของภาครัฐ, จากการสัมปทานผลิตไฟฟ้าของภาคเอกชน, จากการแสวงหาผลประโยชน์ของนักการเมือง ที่ทำให้ต้นทุนในการผลิตเพิ่มขึ้น, หรือมันถูกต้องแล้วที่ค่าไฟจะต้องแพงแบบนี้กันแน่

 

 

 


        “ซึ่งข้อเสียแบบนี้ จะทำให้ความสัมพันธ์และความเข้าใจกัน ของคนไทยทุกกลุ่ม โดยเฉพาะระหว่างภาครัฐ-คนรวย-ประชาชนตาดำๆ ห่างไกลกันออกไปเรื่อยๆเรื่อยๆ” ในมุมมองผมเห็นว่า ระหว่างนายทุนรายใหญ่ ซึ่งเป็นมหาเศรษฐีระดับท็อปของประเทศ กับพี่น้องประชาชนอีก 60 กว่าล้านคนทั่วประเทศ รวมถึงนักการเมืองที่เป็นปากเป็นเสียงแทนพี่น้องประชาชน ทุกคนจำเป็นต้องอุปโภคบริโภค สินค้าและเป็นลูกค้าของนายทุนทุกท่านอยู่แล้ว การเจรจาพูดคุยให้เข้าใจกัน น่าเป็นทางออกที่ดีที่สุด ครับ หากทางบริษัทกัลฟ์ฯ จะเปิดโอกาสให้น้องๆ ที่พรรคทั้ง 2คนที่โดนฟ้อง ได้เข้าไปพูดคุยโดยได้ให้ข้อมูลที่ถูกต้อง รวมถึงให้สื่อมวลชนทั้งหลาย ที่เป็นกระบอกเสียงแทนพี่น้องประชาชน ซึ่งได้ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับค่าไฟ ที่แพงขึ้นในช่วงเวลาที่ผ่านมานี้ ได้เข้าใจในการประกอบกิจการของบริษัทว่าไม่ได้เอาเปรียบภาครัฐหรือพี่น้องประชาชนแต่อย่างใด ผมว่าจะเป็นผลดีต่อทั้งภาครัฐภาคประชาชน และต่อบริษัทเอกชนที่ได้รับสัมปทานจากภาครัฐด้วยครับ หากทางบริษัทรับข้อเสนอนี้ และยินดีที่จะพูดคุย เช่นเดียวกับที่บริษัทซีพี และเบียร์สิงห์ได้ทำมาก่อน ผมเชื่อว่าประชาชนจะเข้าใจและสนับสนุนในทุกกิจการของบริษัท ซึ่งเรายอมรับกันดีว่า กิจการของเจ้าสัวและนายทุนทุกคน มีส่วนสำคัญยิ่งในการพัฒนาประเทศ ผมเชื่อมั่นว่า การเปิดใจกว้างรับฟังซึ่งกันและกัน จะเป็นการลดข้อขัดแย้งของคนทุกกลุ่มในประเทศ เป็น #กลิ่นไอของความเจริญ ที่มาถึงประเทศไทยอย่างแท้จริงครับ”

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NgamYangThaiEveryday
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Lady Gagun
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีค่าครองชีพที่สูงที่สุดในปี พ.ศ. 2566เหมืองขุดทองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่สวยงามและหรูหราที่สุดของประเทศไทยปลา 2 ชนิดที่ได้รับความนิยมและบริโภคมากที่สุดในโลก3 อาชีพที่เงินเดือนต่ำที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักของประเทศไทย (ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใคร)จังหวัดที่ขาดการบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยวมากที่สุดในไทยด่วน!!! ตำรวจไซเบอร์นำชุดคอมมานโด ขอเข้าตรวจค้นบ้าน "บิ๊กโจ๊ก"กรณีทีมงานเกี่ยวข้องเว็บwนันออนไลน์สรุปล่าสุด! เงินดิจิทัล 10,000 บาท ใช้จ่ายได้ 2 ช่องทาง!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ตร.ไซเบอร์ บุกค้นบ้าน บิ๊กโจ๊ก อาจมีส่วนเกี่ยวกับ พรบ.การwนันหนุนภาคธุรกิจไทยร่วมลดโลกร้อน หลังแนวโน้มผู้บริโภค “ซื้อสินค้าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” เพิ่มขึ้นกษ. - FAO เดินหน้าความร่วมมือด้านเกษตรต่อเนื่อง เสริมสร้างความเข้มแข็งให้เกษตรกรไทยดีลสำเร็จ! บริษัทเทคยักษ์ใหญ่จีน พร้อมลงทุนในไทย เดินหน้าพัฒนาบุคลากรด้าน AI & Cloud
ตั้งกระทู้ใหม่