หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดและมีนักศึกษามากที่สุดในประเทศลาว


มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว (NUOL) 
หรือ National University of Laos เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำและใหญ่ที่สุดในลาว ตั้งอยู่ในเมืองหลวงเวียงจันทน์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1996 เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่ครอบคลุม เปิดสอนหลักสูตรการศึกษาและโอกาสในการวิจัยอันหลากหลาย

 

NUOL มีบทบาทสำคัญในการให้การศึกษาระดับสูงและส่งเสริมการพัฒนาทางปัญญา ในประเทศลาว มหาวิทยาลัยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมความเป็นเลิศทางวิชาการ ผลิตผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะ และสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีในสาขาวิชาต่างๆ เช่น ศิลปะและมนุษยศาสตร์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ บริหารธุรกิจ สังคมศาสตร์ และอื่นๆ

 

มหาวิทยาลัยประกอบด้วยคณะและสถาบันหลายแห่ง ซึ่งแต่ละแห่ง มีความเชี่ยวชาญในสาขาวิชาเฉพาะ คณะที่โดดเด่นบางคณะของ NUOL ได้แก่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์และการจัดการธุรกิจ คณะศึกษาศาสตร์ คณะเกษตร และคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์

 

มหาวิทยาลัยมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการวิจัยและนวัตกรรม ทำงานเพื่อพัฒนาความรู้และจัดการกับความท้าทายระดับชาติและระดับโลก มหาวิทยาลัยร่วมมือกับสถาบันและองค์กรระหว่างประเทศเพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวิชาการ ความร่วมมือด้านการวิจัย และการเสริมสร้างศักยภาพ

 


นอกจากนี้ NUOL ยังอุทิศตนเพื่อการอนุรักษ์และส่งเสริมวัฒนธรรมและมรดกของลาว 
เปิดสอนโปรแกรมและหลักสูตรในภาษาลาว ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมศึกษา มีส่วนช่วยในการอนุรักษ์และเห็นคุณค่าของประเพณีลาว


มหาวิทยาลัยนี้มีจำนวนนักศึกษามากกว่า 23,000 คน
อาจารย์และเจ้าหน้าที่อีกมากกว่า 1,500 คน

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
19 VOTES (4.8/5 จาก 4 คน)
VOTED: การเวลา, BKK MrGuy, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, origin
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาชีพครู มีเงินเดือนสูงมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกจังหวัดที่ขาดการบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยวมากที่สุดในไทยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่สวยงามและหรูหราที่สุดของประเทศไทยงดข้าวเย็น กินอะไรแทน เมนูอิ่มท้อง ช่วยลดน้ำหนักได้จังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในภาคอีสานของไทยจังหวัดเดียวที่มีน้ำท่วมมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดในเขตภาคอีสานที่เคยมีพื้นที่ ขนาดกว้างใหญ่ที่สุดประเทศไทยประเทศที่จับปลาได้มากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลก10ประเทศที่คนไทยนิยมไปทำงานเพราะให้เงินเดือนสูงประเทศที่ใครๆ ก็ไม่อยากจะอยู่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“นางอัปสร” โสเภณีแห่งสรวงสวรรค์การปัสสาวะหลังมีเwศสัมพันธ์ จำเป็นจริงๆ หรือ?ทำไมบ้างคนเกิดมาพร้อมปานแดงปานดำ(25,000 เงินกีบ ต่อ 1 ลิตร หรือ 45.1 บาท)
ตั้งกระทู้ใหม่