หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โปแลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ เริ่มสยอง! เบี้ยวส่งเครื่องบินรบ และอาวุธขายยูเครน

.....ในการทำสงครามนั้น แก้ว 7 ประการที่ต้องมีพร้อมในระยะยาว คือ เงิน , พลังงาน , อาหาร , ศาสตราวุธ , สินแร่ , ไพร่พล , พันธมิตรต่างชาติ ถ้าขาดอย่างใดอย่างหนึ่งจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ในที่สุด
       บทเรียนสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 ที่ฝ่ายเยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น จุดเริ่มต้นความพ่ายแพ้ก็มาจากขาดแก้ว 2 ประการ คือ พลังงาน และสินแร่ผลิตศาสตราวุธ จนนำมาสู่การขาดแคลนแก้วอีก 5 ประการจนพ่ายแพ้ยับเยินในที่สุด

        สหรัฐ ต้องการทำสงครามกับรัสเซีย ในสมรภูมิยูเครน เพื่อทำให้ยุโรปอ่อนแอลง และแตกแยกกับรัสเซีย , ส่วนยุโรป ต้องการทำสงครามกับรัสเซีย เพื่อแตกสลายออกเป็นประเทศเล็ก เพื่อเข้าไปฮุบพลังงาน และสินแร่ 
         แต่คาดผิดว่ารัสเซีย จะหมดเงิน ศาสตราวุธ และ พันธมิตรต่างชาติ เพราะรัสเซีย ยิ่งมีมากขึ้นกว่าเดิมก่อนเกิดสงครามเสียอีก นี่ทำให้ชาติที่ห้าวมาตลอดอย่างโปแลนด์ ช่วงหลังหดเข้ากระดอง

        กองทัพอากาศโปแลนด์มีเครื่องบินรบเทพ F-16 สหรัฐ จำนวน 48 ลำ ในจำนวนนี้ 12 ลำเป็นรุ่นสำหรับฝึกนักบิน และสั่งซื้อเครื่องบินไอพ่นขนาดเบา Golden Eagle เกาหลีใต้ จำนวน 48  และเครื่องบินรบมหาเทพ F-35 สหรัฐฯ จำนวน 32 ลำ แต่ยังไม่ได้ของ
       ในส่วนเครื่องบินรบ F-35 สหรัฐ นั้นชาติที่สั่งซื้อไว้  จ่ายเงินมัดจำไปแล้ว ทำใจได้เลย เพราะมีการตรวจพบข้อบกพร่องกว่า 800 จุด และบริษัทจีนไม่ส่งอะไหล่ให้อีก 1 ล้านชิ้น ชาติไหนจองไว้ก็เสี่ยงถูกชักดาบเสียเงินเปล่า

        โปแลนด์ และสโลวาเกียส่งขายเครื่องบินขับไล่ MiG-29 ยุคโซเวียต ที่เก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์ จำนวน 19 ลำให้ยูเครน แต่ถอดแยกชิ้นส่วนใส่ตู้คอนเทนเนอร์มาให้ยูเครนประกอบเอง และโดนรัสเซียถล่มโรงงานประกอบพังไปหมดแล้ว
        รัสเซีย ประกาศว่าถ้าชาติ NATO ส่งเครื่องบินรบ F-16 มาขายให้ยูเครน แสดงว่าเป็นนักบินของ NATO เองเพราะนักบินยูเครนขับไม่เป็น ดังนั้นรัสเซียจะสอยเครื่องบินรบนี้ให้ระเบิดกลางอากาศ เพื่อทำลายนักบิน NATO ให้หมด

         นายกรัฐมนตรี Mateusz Morawiecki แห่งโปแลนด์ แถลงว่ากลับลำยูเทินว่าจะไม่ส่งเครื่องบินรบ F-16 ให้กับยูเครน โดยอ้างว่าชาติของเขามีน้อยเกินไป และไม่มีเครื่องบินรบสำรอง
        ส่วนระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพ Patriot สหรัฐ ที่ถูกกองทัพรัสเซียยิงขีปนาวุธโจมตีทำลายคากรุงเคียฟ ยูเครน ไปหลายระบบนั้น โปแลนด์ก็มีไม่มากพอที่ขายต่อยูเครนเช่นกัน แต่ยุให้ประเทศอื่นๆ ควรรีบขายต่อทันที

         ส่วนรถถัง Leopard ของเยอรมัน และรถถัง Challenger ของอังกฤษ นั้นลองเอาออกรบแนวหน้าแล้วคุณหนูมากติดหล่มจนพัง จึงมีคำสั่งลากมาเก็บและห้ามนำออกไปรบแนวหน้าเด็ดขาด
         เครื่องยิงจรวด HIMARS และปืนใหญ่ M777 Howizer สหรัฐฯ ก็เจอโดรนพลีชีพ Lancet-3 รัสเซีย ชนพังชำรุดไปหมดแล้วเช่นกัน ชุดไหนขนซากหนีทัน ก็ขนไปซ่อมที่โปแลนด์ยังไม่เสร็จอีกหลายเดือน

          ปี 2565 รัฐบาลสวิสฯ ไม่อนุญาตให้เยอรมนี ส่งออกกระสุนปืนต่อต้านอากาศยานที่ผลิตในสวิสฯ ติดรถหุ้มเกราะอัตตาจร Gepard ให้ยูเครน  และยังห้ามเดนมาร์ก กับสเปน ส่งออกรถหุ้มเกราะล้อยาง Piranha III ที่ผลิตในสวิสจำนวน 20 คันให้กับยูเครนด้วย
         ล่าสุดสมาชิกรัฐสภาแห่งชาติของสวิตเซอร์แลนด์ แถลงว่า มีมติด้วยคะแนน 98 ต่อ 75 เสียง ไม่เห็นชอบร่างกฎหมายของคณะกรรมการนโยบายความมั่นคงที่ขออนุญาตให้กู้อาวุธเก่าแก่ยูเครน

         โดยให้เหตุผลว่า ด้วยสถานะที่เป็นกลาง จึงจะไม่สนับสนุนฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง  และห้ามชาติอื่นที่เคยซื้ออาวุธที่ผลิตในสวิสฯ ขายต่อให้กับยูเครน เพราะจะละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ
          หนังสือพิมพ์ Neue Zurcher Zeitung (NZZ) รายงานว่า รัฐบาลสวิสฯ กำลังหัวร้อนตรวจสอบว่ารถหุ้มเกราะ Eagle ที่ผลิตในสวิสฯ หลายคันถูกรัสเซียทำลายในแนวหน้ายูเครนได้อย่างไร

         โดยกำลังสอบสวนบริษัทสัญชาติเยอรมัน แห่งหนึ่งซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องในการลักลอบขนรถหุ้มเกราะ Eagle ของสวิสฯ โดยไม่ได้รับอนุญาตไปขายต่อให้ยูเครน ซึ่งเยอรมนีจะต้องโดนค่าปรับอ่วมมาก
         วิเคราะห์ว่า..ชาติในยุโรป ประเมินว่าระบบป้องกันภัยทางอากาศราคาแพงซุปเปอร์มหาเทพ Patriots สหรัฐ ที่คุยโวเป็นปีว่าจะเป็นตัวเปลี่ยนเกมส์ ยังไม่รอดจากขีปนาวุธรัสเซีย อย่างอื่นก็ไม่ต้องพูดถึง


        
         สหรัฐ มีเครื่องบินรบเทพ F-35 ที่ถูกจีนเล่นงานสกัดอะไหล่ จะขายไม่ได้อีกนาน จึงเหลือเครื่องบินรบเทพ F-16 รุ่นเก่าไว้ยัดเหยียดขายชาติบริวาร ถ้าโดนรัสเซีย สอยตกในยูเครนหมด ก็จบเห่หมดอนาคตขาย
        ดังนั้นโปแลนด์ จึงกลับลำยูเทินไม่ขายต่อให้ยูเครน เพราะส่งขายให้ก็ต้องแถมนักบินโปแลนด์ให้รัสเซียสอยเล่นด้วย อีกทั้งยูเครน ก็ไม่มีเงินสดจะจ่ายค่าเครื่องบินราคาแพงนี้ จึงไม่ขายให้ดีกว่า          ส่วนสวิตเซอร์แลนด์ ไม่ใช่สมาชิก NATO และไม่อยู่ในสหภาพยุโรป เคยคว่ำบาตรอายัดเงินธนาคารกลางรัสเซีย จนถูกพญาหมีตอบโต้ขึ้นบัญชีดำชาติที่ไม่เป็นมิตรต่อรัสเซีย
         เศรษฐีรัสเซีย และชาติพันธมิตรแห่ถอนเงินฝากธนาคารสวิสฯ จนถึงกับล้มละลาย ต่อมาสภาต้องลงมติคืนเงินเหล่านั้นให้กับบุคคล องค์กร ทุกแห่งของรัสเซียทั้งหมด เพราะกลัวว่าธนาคารสวิสฯ อีกแห่งจะล้มละลายตามไป

         สวิสฯ จึงไม่ยอมให้ชาติอื่นส่งขายอาวุธของตนให้ยูเครน และยอมขัดใจสหรัฐฯ ที่บังคับกดดันอย่างหนัก เพราะตอนธนาคารสวิสฯ ล้มละลายสหรัฐ นอกจากไม่ช่วยแล้วยังซ้ำเติมส่งหนังสือมาเรียกค่าปรับมหาศาลอีกด้วยฐานช่วยพลเมืองสหรัฐ เลี่ยงภาษี
        เป็นศัตรูสหรัฐ อาจแค่อันตราย แต่เป็นบริวารสหรัฐ  หายนะแน่นอน 🚀🤭😂

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: worldupdate
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: theguardian
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรเศร้า นครวัดไร้เงานักท่องเที่ยว อะไรๆ ก็มีแต่ไทย!ประเทศไทยจังหวัดที่เรียก 2 ชื่อ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุด2 ประเทศที่ทำรายได้มากที่สุดในโลกอำเภอในประเทศไทย ที่มีจำนวนประชากรน้อยกว่า 5000 คนเนื้อ 3 ชนิดที่มีประโยชน์และอร่อยที่สุดในโลกแผ่นทองคำโบราณของศรีเทพ ที่ทำให้รู้ว่าคนโบราณเมื่อราว 1,400 ปีที่แล้วก็มองเห็นพระจันทร์ เป็นรูปกระต่ายเหมือนเรา!เมนูอาหารที่ถูกลืม ที่พบเห็นทุกภูมิภาคประเทศไทยเงินดิจิทัล 10,000 บาท ไม่ให้ซื้อของออนไลน์-อบายมุข ใช้ได้ในจังหวัด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
“ศิริกัญญา” ชวนลงชื่อในแคมเปญ ค่าไฟต้องแฟร์ ชี้ รัฐบาลประกาศลดค่าไฟแล้วแต่ยังไม่แก้ปัญหาที่ต้นตอ สุดท้ายประชาชนก็ต้องจ่ายค่าไฟแพงอยู่ดีคดีถึงที่สุดให้ธนาคารชดใช้คืนเงินอาม่าครบแล้วผลกระทบ !!! จากภัยพิบัติ (พบปลาขนาดใหญ่)สายแซ่บนัวต้องระวัง!! หมอเผยเคสเด็กหนุ่มกินส้มตำปูปลาร้า เจอพยาธิออกมาจากลำไส้ ไชขึ้นไปตับ ลามถึงปอด จนเกิดโพรงฝีข้างใน
ตั้งกระทู้ใหม่