หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ส้มที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นประเทศชั้นนำของโลกในเรื่องของผลไม้ เพราะมีการพัฒนาสายพันธุ์ผลไม้ชนิดต่างๆขึ้นมามากมาย และผ่านขั้นตอนที่ทำให้ได้ได้ผลไม้ที่มีคุณภาพดี และมีราคาแพงเป็นพิเศษ เช่นเดียวกับส้มสายพันธุ์หนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ส้ม Dekopon หรือที่รู้จักกันในชื่อ Sumo citrus เป็นส้มชนิดหนึ่งที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเรื่องขนาดที่ใหญ่ รสหวาน และด้านบนที่มีรูปร่างคล้ายลูกบิดที่โดดเด่น ส้ม Dekopon เป็นผลไม้ลูกผสม ซึ่งเป็นลูกผสมระหว่างพันธุ์ส้ม Kiyomi และ Ponkan

แม้ว่าส้ม Dekopon อาจมีราคาแพงกว่าส้มทั่วไปเนื่องจากมีลักษณะเฉพาะและมีจำนวนจำกัด แต่ก็ยากที่จะระบุราคาที่แน่นอนได้ เนื่องจากอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับภูมิภาค ฤดูกาล และความต้องการของตลาด โดยทั่วไปแล้วผลไม้พิเศษ หรือผลไม้แปลกใหม่มักจะมีราคาสูงกว่าเมื่อเทียบกับพันธุ์ทั่วไป

ราคาของส้ม Dekopon อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น คุณภาพการวางจำหน่าย และความต้องการในภูมิภาคต่างๆ ในญี่ปุ่นซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของเดโคปอง มักหาซื้อได้ง่ายกว่าและอาจมีราคาย่อมเยาว์กว่า เมื่อเทียบกับส่วนอื่นๆของโลกที่นำเข้าและถือเป็นผลไม้พิเศษ

ส้มชนิดนี้มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณแพ็คละ 80 ดอลลาร์ หรือประมาณ 2700 บาท ต่อแพ็คขนาด 6 ลูก ถือเป็นสายพันธุ์ส้มที่ถือว่ามีราคาแพงมากที่สุดในปัจจุบัน

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: origin, การเวลา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เนื้อ 3 ชนิดที่มีประโยชน์และอร่อยที่สุดในโลกเขมรเศร้า นครวัดไร้เงานักท่องเที่ยว อะไรๆ ก็มีแต่ไทย!ประเทศไทยจังหวัดที่เรียก 2 ชื่อ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือเงินดิจิทัล 10,000 บาท ไม่ให้ซื้อของออนไลน์-อบายมุข ใช้ได้ในจังหวัดเขมรโบราณมีชื่อเรียกหลายชื่อ ?เมนูอาหารที่ถูกลืม ที่พบเห็นทุกภูมิภาคประเทศไทยมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุด2 ประเทศที่ทำรายได้มากที่สุดในโลก3 เกาะที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก (มีเกาะในประเทศไทยของเราด้วย)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ชาวพม่า ความเชื่อผมดำขลับเป็นสัญลักษณ์ของความงามและความเจริญรุ่งเรืองจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่มีถนนโค้งมากที่สุด3 สัตว์ป่าที่หายากที่สุดในโลกจังหวัดที่เป็นเกาะใหญ่ที่สุดในประเทศ
ตั้งกระทู้ใหม่