หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เหตุการณ์เครื่องบินตกที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากที่สุด

Japan Air Lines Flight 123 หรือที่รู้จักในชื่อ JAL 123 เป็นเที่ยวบินภายในประเทศ ที่ให้บริการโดย Japan Air Lines (JAL) ซึ่งประสบอุบัติเหตุตกเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 1985 เที่ยวบินดังกล่าวเดินทางจากสนามบินนานาชาติโตเกียว (Haneda) ไปยังสนามบินนานาชาติโอซาก้า (อิตามิ) ในญี่ปุ่น

JAL เที่ยวบิน 123 ดำเนินการโดยเครื่องบินโบอิ้ง 747SR-46 บรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือ 524 คนบนเครื่อง ประมาณ 12 นาทีหลังจากเครื่องขึ้น ขณะที่แล่นที่ระดับความสูงประมาณ 7,300 เมตร เครื่องบินประสบกับการลดเพดานบิน อย่างกะทันหัน เนื่องจากความล้มเหลวของกำแพงกั้นแรงดันท้ายเรือ

การบีบอัดทำให้เกิดความเสียหายอย่างมากต่อระบบไฮดรอลิกของเครื่องบิน รวมถึงการสูญเสียของไหลไฮดรอลิกทั้งหมดจากพื้นผิวควบคุมของตัวควบคุมแนวตั้ง สิ่งนี้ทำให้นักบินควบคุมระยะห่างและการหมุนของเครื่องบินได้ยากมาก แม้จะมีสถานการณ์ที่ท้าทาย แต่ลูกเรือก็สามารถรักษาเครื่องบินให้ลอยอยู่ในอากาศ ได้ประมาณ 32 นาทีหลังจากเหตุการณ์ลดแรงกดอากาศ

ในช่วงเวลานี้ นักบินพยายามที่จะรักษาการควบคุมและขอความช่วยเหลือ จากการควบคุมการจราจรทางอากาศ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการควบคุมที่จำกัดของเครื่องบิน เครื่องบินจึงตกลงอย่างรวดเร็ว และในที่สุดก็ชนเข้ากับภูเขาทาคามากาฮาระ ในจังหวัดกุนมะ ประเทศญี่ปุ่น

การตกส่งผลให้ผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 520 คนบนเครื่องเสียชีวิต ถือเป็นอุบัติเหตุเครื่องบินเดี่ยวที่มีจำนวนผู้เสียชีวิตมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ในตอนแรกมีผู้โดยสารเพียง 4 คนเท่านั้นที่รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก แต่น่าสลดใจที่ 3 คนในจำนวนนี้เสียชีวิตก่อนที่เฮลิคอปเตอร์กู้ภัยจะไปถึงที่เกิดเหตุ ผู้รอดชีวิตที่เหลืออยู่ซึ่งเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินชื่อ Yumi Ochiai ทนอยู่กับซากเครื่องบินเป็นเวลาหลายชั่วโมงก่อนที่จะได้รับการช่วยเหลือ

การสอบสวนอุบัติเหตุระบุได้ว่าสาเหตุหลักของการชน คือการซ่อมแซมส่วนกั้นแรงดันท้ายเครื่องบินที่ไม่เหมาะสม หลังจากเหตุการณ์ชนท้ายเมื่อหลายปีก่อน การซ่อมแซมที่ผิดพลาด ประกอบกับอายุของเครื่องบินและความเครียดของเครื่องบิน ที่เกิดขึ้นระหว่างเที่ยวบินก่อนหน้านี้ นำไปสู่ความล้มเหลวของโครงสร้าง และการสูญเสียการควบคุมในภายหลัง

การตกของ JAL Flight 123 ส่งผลกระทบอย่างมาก ต่อความปลอดภัยด้านการบินในญี่ปุ่นและทั่วโลก โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญ ของขั้นตอนการบำรุงรักษาที่เหมาะสม ความสมบูรณ์ของโครงสร้าง และความจำเป็นในการฝึกอบรมลูกเรือที่มีประสิทธิภาพในสถานการณ์ฉุกเฉิน เหตุการณ์ดังกล่าวยังนำไปสู่การปรับปรุงการออกแบบเครื่องบินและขั้นตอนฉุกเฉิน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุในลักษณะเดียวกันนี้อีกในอนาคต

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: การเวลา, origin
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรเศร้า นครวัดไร้เงานักท่องเที่ยว อะไรๆ ก็มีแต่ไทย!มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดเนื้อ 3 ชนิดที่มีประโยชน์และอร่อยที่สุดในโลกอำเภอที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในเขตภาคใต้ของไทยหมู่บ้านเดียวในประเทศไทยที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดลาวป่วน น้ำมันหมดประเทศ เหตุค่าเงินกีบตกต่ำซื้อน้ำมันจากต่างประเทศไม่ได้ประเทศไทยจังหวัดที่เรียก 2 ชื่อ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือเงินดิจิทัล 10,000 บาท ไม่ให้ซื้อของออนไลน์-อบายมุข ใช้ได้ในจังหวัดถูกเคลมเป็นที่เรียบร้อยภายหลังทีมฟุตบอล บุรีรัมย์ FC เปิดบ้านยำใหญ่เอาชนะทีมจากจีน4-1 เขมรยังหน้าด้านไม่ละอายใดๆทั้งสิ้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
3 สัตว์ป่าที่หายากที่สุดในโลกจังหวัดที่เป็นเกาะใหญ่ที่สุดในประเทศเลือดจาง ห้ามรับประทานอัญชันตรวจยึดยากันยุง ผสมสารเคมีอันตราย สูดดมควันจะอาเจียน
ตั้งกระทู้ใหม่