หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุณเคยมีเพื่อนแบบ ONS, FWB มาอย่างละกี่คน ก่อนเจอคู่ชีวิต

ก่อนที่จะตอบคำถามนี้ ควรเข้าใจความหมายและความแตกต่างกันของ 3 คำนี้ก่อน นั่นคือ One night stand (ONS), Friend with benefits (FWB), Gay couple

One night stand (ONS) คือการมีความสัมพันธ์ทางเพศที่เกิดขึ้นระหว่างสองคนโดยที่ความสัมพันธ์นั้นมีระยะเวลาสั้น ๆ เพียงคืนเดียว ไม่กี่ขั่วโมง หรือช่วงเวลาสั้น ๆ โดยทั่วไปแล้ว การมี one night stand นั้นอาจเกิดขึ้นในสถานที่ เช่น ผับ ซาวน่า แอพเกย์ หรือสถานที่สังสรรค์ ที่เที่ยวยามราตรี การมี one night stand เป็นเรื่องของความตั้งใจของแต่ละบุคคล และในบางกรณีอาจจะเกิดจากความรู้สึกในช่วงเวลาที่มีสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดหรือเมื่อคุณรู้สึกสนุกกับผู้อื่นที่คุณได้พบมาใหม่ในช่วงเวลานั้น

Friend with benefits (FWB) หมายถึงความสัมพันธ์ที่เป็นเพื่อนและมีประโยชน์ทางเพศร่วมกัน ลักษณะของความสัมพันธ์แบบ FWB มักจะเน้นที่มีความสนุกสนานทางเพศและการพบปะเป็นเพื่อน ๆ กัน โดยไม่มีความผูกพันหรือความรับผิดชอบทางอารมณ์หรือทางอารมณ์ที่ยืดยาว ในความเป็นจริงแล้วรูปแบบของ FWB อาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับข้อตกลงระหว่างกันในระหว่างการเข้าสัมพันธ์ในช่วงเวลานั้น เช่น ลองคบดูๆกันไปก่อนสักระยะว่าเข้ากันได้หรือไม่ เป็นต้น ระยะเวลาของความสัมพันธ์แบบ FWB มีตั้งแต่ 1 สัปดาห์ไปจนถึงหลายเดือน หรือ หลายปี จากประสบการณ์ผม ส่วนใหญ่เกย์จะเบื่อกันค่อนข้างง่ายครับ ไม่เกิน 2-3 เดือนก็รู้เรื่องแล้วครับ ส่วนใหญ่มักจะหายเงียบไปเฉยๆ โดยไม่บอกกล่าว 

คู่ชีวิตเกย์ (Gay couple) คือคู่เพศชายที่มีความสัมพันธ์รักษามิตรภาพและความรักกันอย่างลึกซึ้งยาวนาน ส่วนตัวผมเชื่อว่าการคบกันแบบเปิดเผยนานเกินกว่า 10 ปีมากพอที่จะเรียกได้ว่าเป็นความสัมพันธ์แบบนี้ ทั้งคู่จะมีความรักและความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่างผู้ชายทั้งคู่มากกว่า FWB คู่ชีวิตเกย์มีสิทธิและความสามารถในการทำงานและชีวิตที่เหมือนกับคู่รักคู่ชีวิตต่างเพศ ในปัจจุบันมีการเคลื่อนไหวทางสังคมและการยอมรับที่ดีขึ้นในหลายที่ทั่วโลก ทำให้คู่ชีวิตเกย์สามารถมีชีวิตร่วมกันและกำลังพัฒนาอย่างมั่นคงได้มากขึ้นเรื่อย ๆ

ตลอดชีวิตของผม คู่ชีวิตคนปัจจุบันผม พัฒนามาจาก ONS และ FWB มาก่อน ผมเองกว่าจะเจอเขาก็ต้องยอมรับว่า ในช่วงหนึ่งของชีวิตเคยผ่านการมีความสัมพันธ์ทั้งสามแบบมาหมดแล้ว ทั้งจากการเจอคนมากในหลักหลายร้อยคนจากที่เที่ยวต่างๆ ตั้งแต่วัยรุ่น มันก็มีทั้งข้อดีข้อเสียครับ ข้อดีก็คือมันทำให้ผมสามารถเรียนรู้เข้าใจความต้องการของตัวเองได้เร็ว แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความสัมพันธ์ทั้งแบบชั่วคราวในรูปแบบของ ONS และกึ่งถาวรในลักษณะ FWB มาก่อน จนกว่าจะเจอคู่ชีวิตตัวจริง ที่คบกันเข้าปีที่ 16 แล้วครับ 

เนื้อหาโดย: minigun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: minigun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: methawin, minigun
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ประเทศที่โดนควบคุมการใช่สัญญาณอินเตอร์เน็ตวอลเลย์บอลหญิงไทย ไปโอลิมปิก 2024 ต้องจบอันดับเท่าไหร่?จังหวัดที่โดดเด่นและมีความสุขที่สุดใน "ประเทศไทย"มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดในโลกธูปฤาษี กกหญ้าที่ขึ้นในน้ำทำอาหารอร่อย และมีประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมเช็กคุณสมบัติ เงินดิจิทัลเขมรเขียนหนังสือ "ดินแดนที่เขมรเสียไป" แต่หมายถึงประเทศไทยทั้งประเทศ!Kyawthuite แร่ที่หายากที่สุดในโลกที่ถูกพบที่เมียนมาร์ มีแค่เพียงชิ้นเดียวในโลกเท่านั้นอาชีพที่มีรายได้120,000 บาทต่อเดือน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ประสบการณ์ ชีวิตเกย์
คุณว่า คนแบบ 1-4 แบบไหน มีความสุขมากที่สุด ไปยังน้อยที่สุด ตามหลักจิตวิทยาของมนุษย์คนอายุ 50 มีอะไรจะบอกคนอายุ 30 ไหมคะแอพlกย์ เปลี่ยนแปลงไปมากในปัจจุบันคบกันแบบไม่ให้สถานะ อยู่ด้วยกันแต่ไม่ผูกมัด ไม่พัฒนาต่อ
ตั้งกระทู้ใหม่