หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สตรีผู้มีเล็บยาวที่สุดในโลก!

ไม่รู้จะเขียนอะไรดี หาเรื่องแนว “สถิติโลก” มาเล่าสู่กันฟังดีกว่า

คุณทราบหรือไม่ว่า ในโลกนี้ ใครเป็นบุคคลที่มีเล็บยาวที่สุดในโลก และยาวมากแค่ไหน

คำตอบคือ หญิงชาวอเมริกันวัย 63 ปี ชื่อ ไดอานา อาร์มสตรอง (Diana Armstrong)

อาร์มสตรองได้เริ่มไว้เล็บตั้งแต่ปี 1997 โดยไม่ตัดเลยเป็นเวลานานถึง 25 ปี จนกระทั่งในปีที่แล้ว (2022) ขื่อของเธอจึงได้รับบันทึกในสถิติของกินเนสบุ๊คในฐานะผู้ที่มีเล็บมือยาวที่สุดในโลก โดยจากการวัดเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2022 ปรากฏว่า นิ้วมือของเธอทั้ง 10 นิ้ว มีความยาวของเล็บรวมกันได้ถึง 42 ฟุต 10.4 นิ้ว (หรือ 13.0658 เมตร!!!!) โดยนิ้วที่เล็บสั้นที่สุดนิ้วก้อยซ้าย ก็ยังยาวถึง 3 ฟุต 7 นิ้ว (1.0922 เมตร) ส่วนนิ้วที่เล็บยาวสุดคือเล็บยาวสุดคือนิ้วโป้งขวา ยาวถึง 4 ฟุต 6.7 นิ้ว (1.3894 เมตร) เรียกว่าสูงกว่าเด็กขั้นประถมส่วนใหญ่เสียอีก

อาร์มสตรองได้เล่าว่า สาเหตุที่เธอไว้เล็บยาวโดยไม่ตัดนั้นเกิดขึ้นหลังจากที่เธอสูญเสียลาติชา (Latisha) ลูกสาวคนเล็กไปเมื่ออายุเพียง 16 ปีเท่านั้น ซึ่งในตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ ลาติชามักจะช่วยเธอดูแลเล็บอยู่เสมอ เมื่อบุตรสาวคนนี้เสียชีวิต เธอจึงเริ่มไว้เล็บยาวโดยไม่ตัดอีกเลย แม้ว่าลูก ๆ คนอื่นจะขอให้เธอตัดเล็บบ้างเป็นครั้งคราวเพื่อความสะดวกในการใช้ชีวิต แต่เธอปฏิเสธที่จะทำตามคำแนะนำดังกล่าว เธอยังอีกบอกว่า เพราะการไว้เล็บและดูแลเล็บนี่เองจึงช่วยทำให้เธอสามารถผ่านเวลาที่ยากลำบากที่สุดในชีวิตหลังจากเสียลูกสาวมาได้

แน่นอนว่าการไว้เล็บยาวขนาดนี้ก็ย่อมสร้างความลำบากให้กับเธออยู่ไม่น้อยเช่น เธอจะต้องยกแขนให้อยู่ในระดับไหล่ตลอดเวลา (ไม่งั้นเล็บเธอได้กระแทกพื้นแน่) เวลาจะทาเล็บแต่ละที แค่นิ้วเดียวก็ต้องใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง และต้องใช้น้ำยาทาเล็บถึง 15 ขวด นอกจากนั้น เธอยังต้องใช้เท้าแทนมือในหลาย ๆ เรื่อง เช่น การหยิบของเก็บของ เปิดประตู ฯลฯ และแน่นอนว่า เธอย่อมไม่สามารถขับรถได้เอง เพราะนิ้วของเธอจะชนกระจกหน้ารถเสียก่อน (แต่ในข่าวไม่ได้บอกว่า เธอกินข้าวหรือแต่งตัวได้เองหรือไม่และทำอย่างไร)

เห็นแล้วก็ต้องยอมรับนับถือเลยว่า ต้องอดทนและลำบากขนาดไหนกว่าจะได้รับการบันทึกสถิติโลกจนได้

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://web.facebook.com/photo/?fbid=546118587734221&set=a.481030004243080&locale=nl_BE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เกาะกระดานคว้าอันดับ 1! และหาดไทย 5 แห่ง ติดอันดับ "ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก"3 มหาวิทยาลัยที่ค่าเทอมแพงที่สุดในไทย!ถนนที่ยาวที่สุดในประเทศไทยกรุ๊ปเลือดที่หายากที่สุดในประเทศไทย (ปี 2567)ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่?จังหวัดที่มีนักท่องเที่ยว มากกว่าจำนวนประชากรในจังหวัดจังหวัดที่มีผลผลิตเมล็ดกาแฟ มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทยจังหวัดไหนในภาคอีสานที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด???ตามต่องวดเลขเด็ดจากปฏิทินจีน 1 มีนาคม 2567
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เหลือไม่ถึงร้อย! เหยื่อแก๊งคอลฯ สูญเงินเก็บทั้งชีวิต 4 แสน จบชีวิตสลดตึกร้างสาธรยูนีค ทาวเวอร์ ตึกที่สวยมากๆ แต่ร้างเพราะสร้างไม่เสร็จ เลยได้กลายเป็นที่แขวนโฆษณาอันใหญ่ๆไปแทนในทุกวันนี้ผัว"ศิริชัย" ทำร้าย "น้องนุ่น" ก่อนเกิดเหตุฆๅตกรรม และนำศพไปอำพรางเมื่อลูกหลานมาเยี่ยมคุณยาย..รู้ได้เลยว่า แต่ละคนไม่ธรรมดา
เพลงฮิตที่ชอบใช้เปิดในงานแต่งรวมภาพสุดขำ กวนๆ ฮาๆV.5ปรากฏการณ์หาดูยาก "กั้งหางแดง" สัตว์น้ำหายาก โผล่เกลื่อนทะเลบางแสน!?สะพานข้ามแม่น้ำที่มีความกว้างมากที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่