หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

6 เทคนิคหน้าเล็ก เหนียงหาย

เหนียงใต้คาง ไขมันใต้คาง สามารถจัดการเพื่อให้ใบหน้ากลับมาเรียวสวยเข้ารูป สามารถทำได้หลายวิธีทั้งวิธีตามธรรมชาติและเทคโนโลยีทางการแพทย์

เหนียง คือ ไขมันที่สะสมอยู่ใต้คางไปจนถึงช่วงคอที่ต่อักบคาง ทำให้หน้าของเราดูอ้วนขึ้น ยิ่งเวลาก้มหน้าหรือกดหน้าลงจะทำให้ดูเหมือนมีคาง 2 ชั้นกันเลยทีเดียว ทำเอาเสียความมั่นใจกันได้ วันนี้เราจึงหาวิธีลดเหนียงมาฝากกัน

สาเหตุของการเกิดเหนียง

จริงๆแล้วเหนียงสามารถเกิดได้หลายสาเหตุ แต่หลักๆ แล้วมาจากน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นหรือที่เราเรียกว่า "ความอ้วน" นั่นเอง ซึ่งไขมันจะไปสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายซึ่งใต้คางก็คือหนึ่งในจุดที่ไขมันชอบสะสมด้วยเช่นกัน นอกจากการรับประทานแล้วยังสามารถเกิดจากกรรมพันธุ์ ความหย่อนคล้อยของอายุที่เพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงสัดส่วนของใบหน้าที่จะทำให้เห็นเหนียงชัดขึ้นได้

วิธีลดเหนียง

1.บริหารใบหน้าเพื่อลดเหนียง การบริหารใบหน้าและใต้คาง เป็นการออกกำลัง เพื่อเผาผลาญไขมันบริเวณใต้คางและช่วยให้รูปหน้ากระชับและลดเหนียงได้ โดยมีหลายท่าที่สามารถทำได้ง่ายๆ

ท่ายืดกราม - เงยหน้ามองเพดาน ให้คอตึงมากที่สุด จากนั้นยื่นกรามล่างออกไปด้านหน้า ให้รู้สึกว่าผิวใต้คางตึง ค้างไว้นับ 1 - 10 แล้วกลับสู่ท่าเดิม ทำวันละ 3 เซต
ท่าจูบ - เงยหน้ามองเพดาน ให้คอตึงมากที่สุด จากนั้นยื่นปากออกไป เหมือนทำปากจู๋ จนรู้สึกใต้คางตึง ค้างไว้นับ 1 - 10 แล้วกลับสู่ท่าเดิม ทำวันละ 3 เซต
ท่ายืดกรามด้านข้าง - เงยหน้ามองเพดาน เอียงศีรษะไปทางด้านขวา ยื่นกรามล่างออกไปด้านหน้า ให้รู้สึกว่าคอตึง ค้างไว้นับ 1 - 10 จากนั้นเปลี่ยนข้าง แล้วทำซ้ำท่าเดิม ทำทั้งหมด 3 เซต
ท่าแลบลิ้นแตะจมูก - หน้าตรง แลบลิ้นออกไปให้ได้มากที่สุด จากนั้นยกลิ้นขึ้นมาพยายามแตะจมูก ค้างไว้ 10 วินาที แล้วกลับสู่ท่าเดิม ทำวันละ 3 เซต
ท่ายืดคอ - เงยหน้ามองเพดาน ดันลิ้นไว้กับเพดานปาก ค้างไว้ 5 - 10 วินาที แล้วคลายออก ทำซ้ำ 3 เซต

2.ไข่ขาวลดเหนียง ไข่ขาวมีคุณสมบัติในการกระชับผิวได้สามารถนำมาใช้ในการลดเหนียงได้ เพียงนำไข่ขาวมาตีเบา ๆ ให้พอขึ้นฟู แล้วนำมาพอกบริเวณแก้มและใต้คาง นวดเบาๆจากใต้คางขึ้นไปยังใต้กกหู ประมาณ 15 - 20 นาทีจนไข่ขาวแห้งสนิท ล้วจึงล้างออก

3.แผ่นรัดหน้าลดเหนียง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยลดเหนียงและลดแก้มได้เป็นอย่างดี โดยปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เพียงแต่ใส่แผ่นรัดหน้าเป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยให้ใบหน้ากระชับเข้ารูป และลดเหนียงให้เรียวเล็กได้ไม่ยาก

4.แต่งหน้าพรางเหนียง ด้วยการใช้คอนทัวร์สีเข้มกว่าผิวจริงบริเวณกรามและใต้คาง แม้ว่าวิธีนี้จะไม่สามารถลดเหนียงได้จริงๆ แต่ก็สามารถหลอกตาให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นได้

 

5.ลดเหนียงด้วยเทคโนโลยี

Hifu ใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง โดยจะเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนังชั้น SMAS หดตัว ใบหน้ายกกระชับสร้างคอลลาเจนหรือสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ซึ่งจะช่วยกระชับผิวและลดเหนียงอย่างเห็นผล hifu โปรโมชั่น
Ulthera ปล่อยคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีพลังงานความถี่สูงลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนัง SMAS ทำให้ผิวกระชับ ลดเหนียงอย่างได้เห็นผล สามารถคงสภาพผลลัพธ์ได้นาน 1-2 ปี
Thermage ใช้คลื่นวิทยุ ส่งผ่านพลังงานความร้อนลงสู่ชั้นผิวหนัง Dermis ช่วยสลายไขมัน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวหน้ากระชับและเข้ารูปได้ชัดเจนยิ่งขึ้น
ร้อยไหม เงี่ยงของไหมจะไปเกี่ยวล็อกบริเวณที่หย่อนคล้อยแล้วดึงขึ้น ทำให้เหนียงยกกระชับ และกรอบหน้าชัดเจนขึ้น

6.ลดเหนียงด้วยการฉีด

Botox โบท็อกซ์คือการฉีดเข้าไปบริเวณที่ต้องการกล้ามเนื้อจะเกิดการคลายตัวช่วยทำให้ใบหน้ามีความกระชับมากขึ้น เรียวเล็กได้สัดส่วน และลดริ้วรอยต่างๆ คงสภาพอยู่ได้ 4-6 เดือน
Meso Fat ฉีดสารจากธรรมชาติเข้าไปยังชั้นไขมันบริเวณแก้มและเหนียง เพื่อให้ก้อนไขมันแตกตัว และสลายขับออกมาจากร่างกายตามธรรมชาติ ซึ่งจะทำให้เหนียงลดลงได้ แต่ต้องฉีดซ้ำประมาณ 4 - 5 ครั้งจึงจะเห็นผลชัดเจน

อย่างไรก็ตามแม้ว่าเราจะสามารถกำจัดเหนียงใต้คางได้แล้ว ก็สามารถจะเกิดขึ้นใหม่ตลอด เราจึงควรที่จะเรียนรู้การป้องกันการเกิดเหนียงขึ้นได้อีก ด้วยการควบคุมอาหาร และควบคุมน้ำหนัก เพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของไขมันใหม่ขึ้นได้อีก

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.dewycute.com/ไลฟ์สไตล์/ยกกระชับสลายไขมัน-6-เทคน/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: patcharaporn2170
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรเศร้า นครวัดไร้เงานักท่องเที่ยว อะไรๆ ก็มีแต่ไทย!มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดเปิดอาหาร"ปลอม21อย่าง"จากจีน กินถึงตายเป็นหมันสิ้นความเป็นชาย อันตรายที่สุด!!!เงินดิจิทัล 10,000 บาท ไม่ให้ซื้อของออนไลน์-อบายมุข ใช้ได้ในจังหวัดประเทศไทยจังหวัดที่เรียก 2 ชื่อ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือเนื้อ 3 ชนิดที่มีประโยชน์และอร่อยที่สุดในโลกอำเภอที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในเขตภาคใต้ของไทยลาวป่วน น้ำมันหมดประเทศ เหตุค่าเงินกีบตกต่ำซื้อน้ำมันจากต่างประเทศไม่ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
ลดน้ำหนักฉบับสาวออฟฟิศวิธีปรับรูปหน้าให้ถูกหลักโหงวเฮ้งเครื่องดูแลผิวหน้า เลเซอร์พกพา ราคาถูก เปลืองเงินและอาจไม่ได้ผลศัลยกรรมการดึงหน้า 3ส่วน
ตั้งกระทู้ใหม่