เคล็ดลับการปอกไข่ต้มง่ายๆ ได้ไข่ต้มสวยน่ากิน ใน 6 ขั้นตอน
เผยทริคจะทำให้คุณปอกเปลือกไข่ต้มได้ออกมาสวย ง่ายและเร็วสุดๆ
เชื่อว่าหลายๆ คนต่างเคยต้มไข่ต้มมาด้วยกันแล้วทั้งนั้น แต่ปัญหาหนึ่งที่มักจะเจอกันอยู่เสมอนั่นก็คือ เปลือกไข่ที่ปอกแล้วติดกับไข่ ปอกได้ยาก ปอกออกมาไม่สวย เพื่อที่คุณจะได้ไม่หงุดหงิดยุ่งยากกับการปอกเปลือกไข่ เราจะเผยเคล็ดลับให้ได้ดูกัน
วิธีปอกไข่ต้มง่ายๆ ใน 6 ขั้นตอน
1. ใส่ไข่ดิบลงในหม้อแล้วเติมเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ
เชื่อว่าวิธีนี้อาจจะดูแปลกแต่ว่าทำแล้วได้ผลจริงๆ
2. เทน้ำเย็นลงบนไข่ให้ท่วมไข่ประมาณ 1 นิ้ว
ที่สำคัญคือจะต้องไม่เติมน้ำมากเกินไป หรือเติมน้ำน้อยจนเกินไป
3. วางหม้อไว้บนเตาแล้วต้มน้ำจนเดือด
4. เมื่อถึงจุดที่น้ำเดือดแล้วให้ปิดไฟ
และปิดฝาหม้อด้วย
5. หลังจากนี้ให้แช่ไข่ไว้ในน้ำร้อนที่ติดฝาหม้อไว้
เป็นเวลา 10 ถึง 12 นาที จากนั้นให้นำไข่ออกมาแช่กับน้ำเย็น
6. คุณจะพบว่าการปอกเปลือกไข่นั้นมันง่ายดายกว่าเดิมมากจริงๆ
ไม่จำเป็นจะต้องใช้วิธีอะไรในการปอกมากไปกว่านี้
แต่ที่สำคัญคือจะต้องใช้ไข่ที่ไม่สดมาก ถ้าไข่ใหม่ๆ นำมาต้มทันทีจะปอกเปลือกยากกว่าปกติเล็กน้อยเพราะหนังไข่ที่หุ้มอยู่จะมีความเหนียวมากนั่นเอง
ปกติแล้วคุณชอบกินไข่ต้มกับอะไร?
ส่วนตัวคนเขียนแล้วชอบกินกับน้ำพริกทุกชนิด น้ำสลัด มายองเนส ซอสถั่วเหลือง กินได้หลากหลายเมนูจริงๆ นะ ไม่จำเป็นต้องกินกับน้ำปลาเท่านั้นก็อร่อยได้จ้า และจะให้ได้สารอาหารครบถ้วนก็ควรกินเนื้อสัตว์และผักให้ได้โภชนาการที่ครบถ้วนกันด้วยนะ