หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แม้เลือกเกิดได้

"แม้เลือกเกิดได้"

ทุกคนกำเนิดมาเป็นคนเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเพศ สีผิว ชนชาติ ศาสนา หรือวัฒนธรรม แต่เราไม่ได้เลือกเป็นใครหรือเกิดมาในสภาวะใด ๆ มันเป็นเรื่องของโชคชะตา แต่ที่สำคัญกว่าคือเราสามารถเลือกเป็นใครในชีวิตของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกอาชีพ ศิลปะ การเรียนรู้ หรือการสร้างความสุขให้กับตัวเราเองและผู้อื่น 

การเลือกเป็นใครในชีวิตของเรานั้นสำคัญมาก เพราะมันช่วยสร้างเสริมสร้างบุคลิกภาพของเรา และช่วยเป็นองค์กรูปแบบตัวของเราเอง ส่วนใหญ่ในชีวิต คนจะมองเห็นเราตามสิ่งที่เราเลือกก่อน ไม่ว่าจะเป็นการใส่ชุดที่สวยงาม การมีประสิทธิภาพในการทำงาน หรือการมีความสุขในชีวิต

การเลือกก็ไม่รู้สึกดีเสมอไปเสมือนกัน บางครั้งเราอาจเลือกผิด หรือกลัวที่จะเลือก เราอาจพลาดโอกาสหรือเสียเวลาไปเพียงเพราะเรายังไม่มั่นใจในการเลือกของเรา แต่มันไม่ใช่เรื่องปกติเลย เพราะคุณไม่ต้องกังวลว่าจะเลือกผิด เพราะในชีวิต การล้มเหลวมันเป็นสิ่งธรรมดา 

ในภายหลังเมื่อเรามีความรู้สึกว่าเราเลือกผิด หรือกลัวที่จะลองเลือกอย่างใหม่ บริเวณนี้คือขณะที่เราจะต้องเรียนรู้และปรับปรุงการเลือกของเรา ชีวิตเป็นการเรียนรู้ การกระทำเป็นโอกาสในการเรียนรู้ และการเลือกเป็นโอกาสในการปรับปรุงองค์กรูปแบบตัวเอง 

สรุปได้ว่า แม้ว่าเราจะเลือกเกิดไม่ได้ แต่ว่าเราสามารถเลือกเป็นใครในชีวิตของเราได้ อย่าลืมว่าการเลือกไม่ใช่สิ่งของที่สำคัญ เพราะคุณสามารถเลือกเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ปรับปรุงองค์กรูปแบบตัวเองให้ดีขึ้น และสร้างความสุขให้กับตัวเราเองและผู้อื่น เพียงเราต้องมีความมั่นใจในการเลือกของเรา และมองหาสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตเราเอาไว้เสมอ

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
1 VOTES (1/5 จาก 1 คน)
VOTED: ไม่รักจะกั๊กหาพ่อง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยจังหวัดที่เรียก 2 ชื่อ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือเขมรเศร้า นครวัดไร้เงานักท่องเที่ยว อะไรๆ ก็มีแต่ไทย!มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดลาวป่วน น้ำมันหมดประเทศ เหตุค่าเงินกีบตกต่ำซื้อน้ำมันจากต่างประเทศไม่ได้ขบวนรถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทยเนื้อ 3 ชนิดที่มีประโยชน์และอร่อยที่สุดในโลกอำเภอในประเทศไทย ที่มีจำนวนประชากรน้อยกว่า 5000 คนเงินดิจิทัล 10,000 บาท ไม่ให้ซื้อของออนไลน์-อบายมุข ใช้ได้ในจังหวัด2 ประเทศที่ทำรายได้มากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
เตรียมตัวยังไงก่อนวัยเกษียณโพสต์ขายของออนไลน์อย่างไร ให้ได้ผลElephant Queen ภาพถ่ายชุดสุดท้ายของ “ราชินีช้าง” หนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่น่าทึ่งที่สุดบนโลกใบนี้แปลงข้อความเป็นmp3
ตั้งกระทู้ใหม่