หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลักษณะอากาศทั่วไป 31 มี.ค. 2566

รูปภาพ:

แผนที่อากาศ

 

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีอากาศร้อนจัดบางแห่งในภาคเหนือ และภาคกลาง ในขณะที่ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยและทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออก ทำให้ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และตะวันออก จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวดูแลสุขภาพเนื่องจากอากาศที่ร้อนขึ้นและระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงที่อาจจะเกิดขึ้นในระยะนี้ สำหรับลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ฝุ่นละอองในระยะนี้ : ภาคเหนือมีฝุ่นละออง/หมอกควันสะสมมากเนื่องจากการระบายอากาศไม่ดี ส่วนภาคอื่นๆ มีการสะสมน้อยถึงปานกลาง เนื่องจากยังคงมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมและมีฝนตกในบางพื้นที่

 

พยากรณ์อากาศกรุงเทพฯ และปริมณฑล06:00 น. วันนี้ - 06:00 น. วันพรุ่งนี้

อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่
อุณหภูมิต่ำสุด 25-28 องศาเซลเซียส 
อุณหภูมิสูงสุด 33-39 องศาเซลเซียส 
ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม. 

ออกประกาศ 31 มีนาคม 2566 18:00

สภาพอากาศรายจังหวัดเพิ่มเติม

อากาศ 7 วัน ข้างหน้า

ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม – 6 เมษายน พ.ศ. 2566

คาดหมาย

ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ตลอดช่วง โดยในช่วงวันที่ 1 – 4 เม.ย. 66 ลมตะวันตกจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในขณะที่ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 5 – 6 เม.ย. 66 ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง และภาคตะวันออก ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นบางพื้นที่
                 สำหรับลมตะวันออก และลมตะวันตกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่งเกิดขึ้นได้ ตลอดช่วง

ข้อควรระวัง

ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนขึ้น ตลอดช่วง โดยในช่วงวันที่ 1 – 4 เม.ย. 66 ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงที่เกิดขึ้นในระยะนี้ สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรและสัตว์เลี้ยงไว้ด้วย

ออกประกาศ 31 มี.ค. 2566

อากาศ 7 วัน ที่ผ่านมา

24 มีนาคม 2566 - 30 มีนาคม 2566

คาดหมาย

ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบนตลอดช่วง ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมบริเวณดังกล่าวเกือบตลอดช่วง โดยมีบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมด้านตะวันออกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ในระยะกลางช่วง ลักษณะดังกล่าวทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนเกือบทั่วไป กับมีอากาศร้อนจัดหลายพื้นที่บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมีฝนบางพื้นที่ส่วนมากในระยะครึ่งหลังของช่วง สำหรับลมตะวันออกเฉียงใต้และลมตะวันตกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามันในระยะต้นช่วง จากนั้นลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมบริเวณดังกล่าวในระยะครึ่งหลังของช่วงทำให้ภาคใต้มีอากาศร้อนเกือบทั่วไป กับมีฝนบางพื้นที่ตลอดช่วง

ออกประกาศ 31 มี.ค. 2566

ข้อมูลย้อนหลัง

อากาศรายเดือน

พฤษภาคม 2566

คาดหมาย

<p style="line-height: 17pt; margin-top: 0; margin-bottom: 0; direction: ltr; unicode-bidi: embed; vertical-align: baseline">บริเวณประเทศไทยตอนบน
ช่วงครึ่งแรกของเดือน ลักษณะอากาศจะแปรปรวน โดยยังคงมีอากาศร้อนอบอ้าวเป็นระยะๆ
และมีอากาศร้อนจัดหลายพื้นที่ โดยเฉพาะภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
กับจะมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงหลายพื้นที่ในบางช่วง
เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบนเป็นระยะๆ 
ประกอบกับลมใต้หรือลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมบริเวณดังกล่าว 
จากนั้นประเทศไทยตอนบนจะมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนหนักในหลายพื้นที่ ทั้งนี้เนื่องจากจะมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน
ซึ่งเป็นการเข้าสู่ฤดูฝนของประเทศไทย สำหรับบริเวณภาคใต้จะมีฝนเพิ่มมากขึ้นอีก
โดยเฉพาะภาคใต้ฝั่งตะวันตก
เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้จะพัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้เกือบตลอดเดือน

 

สรุปเดือนนี้
คาดว่า ประเทศไทยอุณหภูมิเฉลี่ยยังคงใกล้เคียงค่าปกติ  สำหรับปริมาณฝนรวมส่วนใหญ่จะใกล้เคียงค่าปกติ
เว้นแต่ภาคใต้ฝั่งตะวันตกจะมากกว่าค่าปกติประมาณร้อยละ 10  

 

ข้อควรระวัง

เดือนนี้ บริเวณทะเลอันดามันมักจะมีหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงหรือพายุดีเปรสชั่นเคลื่อนตัวทางทิศเหนือค่อนไปทางตะวันออกเข้าใกล้หรือเคลื่อนผ่านบริเวณด้านตะวันตกของประเทศไทย ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งคลื่นลมในทะเลจะมีกำลังแรงขึ้น  ขอให้ติดตามข่าวอากาศประจำวันจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดต่อไปด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: กรมอุตุ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Makmay Official
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momakmay
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมงูกะปะถึงอันตรายและน่ากลัวกว่างูจงอาง10อันดับมหาวิทยาลัยราชภัฎที่เด็กไทยอยากเรียนมากที่สุดวิธีกำจัดแมลงสาบอย่างได้ผลเมื่อนักเรียนในห้องมีไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตต่างกัน ครูก็ต้องทำใจให้ชิน 😂ภาพถ่ายบรรยากาศเมืองสงขลา โดย Ivor Hugh Norman Evans นักชาติพันธุ์วรรณาชาวอังกฤษ เมื่อประมาณปี 2465-2470เงินเดือนผู้ประกาศข่าวFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 543 (04/06/2023)ภาพฮาๆ เมื่อเหล่าแม่บ้านมาเจอกันที่เวียตนาม ไม่รู้คุยอะไรกันบ้าง แต่คุยได้ตั้งแต่ฟ้าสว่าง ยันฟ้ามืด นัยว่าใครลุกก่อน น่าจะโดนคนในวง " เผา " ก่อน เลยไม่มีใครกล้าลุกซักคน (ฮา)รายได้ของทีวีดิจิตอล มาดูกันว่าช่องไหนจะมีรายได้สูงที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หมดทางทำมาหากิน ตัดสินใจทุบเจดีย์ขโมยเงินปากผี งานนี้ขวัญผวากันทั้งหมู่บ้านสัมพันธ์ลับของ 3 ไอดอลกับผจก.หนุ่มชาวอินเดียโชว์ "ยกถนนด้วยมือเปล่า!!"Bangkok Pride 2023 คึกคัก "พิธา" แต่งกายด้วยเสื้อหลากสีร่วมงาน ดัน พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม หนุนจัดเวิร์ลด์ไพรด์
ตั้งกระทู้ใหม่