หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"แรมโบ้"ฟาด นายกฯสมาคมไก่ หลับตาพูด สวนทางความจริง คนไทยตาสว่างแล้ว แต่นายกฯ สมาคมไปอยู่ไหนมา ถึงตามืดบอดจนมองไม่เห็นผลงานรัฐบาล ระวังจะถูกประชาชน เรียกขานประนามว่า เป็นนายกฯขี้ไก่

วันที่ 30 มีนาคม 2566 ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้ อีสาน ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ เป็นคณะกรรมการพรรครวมไทยสร้างชาติได้ออกมาตอบโต้ ไปยังทางด้าน ดร.ฉวีวรรณ คำพา นายกสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงไก่แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประธานกรรมการบริหาร บริษัทในเครือฉวีวรรณ กรุ๊ป ผู้ส่งออกเนื้อไก่ไทยรายใหญ่ของไทย ที่ได้ออกมาวิจารณ์ การทำงานของรัฐบาล ภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่ง ดร.ฉวีวรรณ บอกว่า การยุบสภาเพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่ ถือเป็นความหวังที่คนไทยจะได้มีโอกาสได้เลือกอนาคตของตัวเองอีกครั้งว่าจะย่ำอยู่กับที่ หรือร่วมกันเปลี่ยนแปลงประเทศให้ก้าวทันการเปลี่ยนไปของโลก โดยที่ผ่านมา 8 ปี นั้นประเทศนอกจากระบบการศึกษา เศรษฐกิจ และการคอร์รัปชันแล้ว หากใครได้มีโอกาสเดินทางไปพื้นที่ห่างไกลและทุรกันดาร จะเห็นได้ว่า ระบบสาธารณสุขทั้งในระดับหมู่บ้าน ตำบล หรือแม้แต่ระดับจังหวัดบางแห่งย่ำแย่ และไม่ได้รับการเหลียวแลจากภาครัฐ

ดร.เสกสกล กล่าว ว่า ที่ผ่านมานั้นรัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ นั้นทำตรงกันข้ามกับที่ ทาง ดร.ฉวีวรรณ นายกสมาคมขี้ไก่ กล่าวมา เพราะประเทศไทยนั้นได้รับการประเมินในทุกมิติดีขึ้นจากองค์กรระดับโลกมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด้านสาธารณสุข ที่บอกว่าไร้การเหลียวแลจากภาครัฐ นั้น ประเทศไทย กลับได้รับการยกย่องจากองค์การอนามัยโลก ในการรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 และการให้บริการสาธารณสุขที่ทั่วถึง ไม่รู้ว่าท่านนายกสมาคม ขี้ไก่ มัวทำอะไรอยู่ ถึงไม่เห็นผลงานของรัฐบาล ส่วนเรื่องการทุจริตคอรัปชั่นนั้น ที่ท่านกล่าวหา เป็นการกล่าวหาแบบเลื่อนลอย เพราะที่ผ่านมา ท่านนายกรัฐมนตรี นั้นบริหารงานมาไม่เคยมีเรื่องด่างพร้อย เกี่ยวกับการทุจริตคอรัปชั่น ไม่เหมือนอดีตรัฐบาล ก่อนหน้าที่ดูเหมือน ท่านนายกสมาคมขี้ไก่ จะชื่นชอบ ที่ทุจริตคอรัปชั่นจนต้องหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ

ส่วนเรื่องนโยบายขึ้นค่าแรงนั้น หากท่านคิดว่าการหาเสียงของพรรคเพื่อไทย ทำได้ 600 บาท ต่อวัน ก็ขอให้เริ่มที่ลูกจ้างในสมาคมของท่านได้ทันที นำร่องเป็นตัวอย่าง ให้ภาคส่วนอื่น ๆ ได้ทำตาม ที่ผ่านมา
กระทรวงแรงงานนั้นได้มีการยกระดับพัฒนาฝีมือแรงงาน และการจ้างงานอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ประเทศไทย มีอัตราการว่างงานต่ำที่สุด เป็นอันดับสองของโลก สอดคล้องกับการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ ของประเทศ ในทุกด้าน ต้องถามกลับว่า ถ้าค่าแรงสูงจนผู้ประกอบการแบกภาระไม่ไหว นายกฯไก่จะรับผิดชอบแทนผู้ประกอบการได้ไหม

“วันนี้ ธุรกิจ ของท่านยังคงดำเนินอยู่ได้ ตลอดมา ในช่วงที่เกิดภาวะโควิดระบาด 2 ปีกว่า ไม่ใช่เพราะฝีมือของรัฐบาล หรือ ที่ช่วยทำให้ภาคส่วนต่าง ๆ นั้นยังคงสามารถรักษาผลประกอบการ และ เดินหน้าทำธุรกิจได้อยู่ ดังนั้นการให้การพูดแบบเอาความดีเข้าตัว โดยโยนความผิดให้ผู้อื่น ผมว่าต้องเลิกได้แล้ว อย่าใช้สันดานของคนแดนไกล ที่ตัวเองเก่งทุกอย่าง แล้วมองคนอื่นกว่าแย่ทุกด้าน วันนี้คนไทย หูตาสว่างเขาเห็นกันหมดแล้วแล้วว่านายกที่ทำงานเพื่อประเทศไทย เพื่อคนไทย ทุ่มเทสุดกำลังชีวิต ก็คือพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอขา ที่มีผลงานจนเป็นที่ยอมรับระดับโลก มีแต่นายกฯสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงไก่ที่ออกมาพูดสวนทางความจริง ระวังจะถูกขนานนามว่าเป็น"นายกฯสมาคมเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ จะเหมาะสมมากกว่าหรือไม่ เพราะคนไทยเขารู้กันหมดทั่วทุกหนทุกแห่ง ว่านายกฯประยุทธ์ ทุ่มเทแก้ไขปัญหาทุกอย่างด้วยความตั้งใจ จนผ่านวิกฤติทุกอย่างไปได้ อย่าทำเป็นคนตาบอดมืดมิดจนมองอะไรไม่เห็น มีอคติส่วนตัวกับรัฐบาลมากไปหรือเปล่า ช่วยตอบเสียงฝากถามมาจากประชาชนด้วย "ดร.เสกสกล กล่าว

 

#การเมือง #เสกสกล #อัตถาวงศ์ #เลือกตั้ง66

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://nationalnewsthai.blogspot.com/2023/03/blog-post_30.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: news1
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส, ๐วอร์แวร์๐
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทย3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลก3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดพิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลกประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เฉลิมชัย" เผย ไปขอร้อง "อภิสิทธิ์" อย่าลาออก ยัน ไม่มีปัญหาขัดแย้งกัน ทำหน้าที่ฝ่ายค้านเต็มที่คลิปหลุด! ธนาคารดังลืมวางสาย..นินทาลูกค้ากระจายเลยงานนี้สุดแสนหดหู่ สังเวชใจ หนุ่มช่างทาสีโดนซ้อมช้ำในเสียชีวิตขณะรอแจ้งความรุ่งริ่ง "ณัฏฐ์ เทพหัสดิน" เคลียร์ปมย้ายประเทศ จนโดนเข้าใจผิดไม่จ้างงาน!บาร์เทนเนอร์ดวงเฮง ลูกค้า ให้ลอตเตอรี่ เป็นทิปถูกรางวัลเงินล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ช็อก!! "สมรักษ์ คำสิงห์" ยันไม่ได้จิ้ม สาว 17..เผยหลับยังไม่ได้กันแฟนหนุ่มโมโห หลังแฟนจะใส่ชุดแต่งงาน ที่ผัวเก่าออกแบบชายไต้หวันถูกจับที่สนามบินไทย หลังซ่อนตัวนากไว้ในกางเกงในพ่อเล่นกับลูก โยนลูกลอยฟ้า สูงเท่าตึก 2 ชั้น
ตั้งกระทู้ใหม่