หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดร.โสภณพาเที่ยวกรุงโรม 20.03.2566

ดร.โสภณพาเที่ยวกรุงโรม 20.03.2566

  AREA แถลง ฉบับที่ 253/2566: วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2566

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส  

 

เมื่อวันจันทร์ที่ 20 มีนาคม 2566 ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้ไปเดินเที่ยวในกรุงโรม อิตาลี

 

สถานที่ๆ เกี่ยวข้อง Talontiew.com ได้เขียนสรุปไว้ เช่น

 

Roman Forum

Roman Forum เศษซากปรักหักพังอันเป็นหลักฐานของความเจริญรุ่งเรืองในอดีตของยุคโรมัน เนื่องด้วยตั๋วบัตรเข้าชม Roman Forum นั้นเป็นใบเดียวกับ Colosseum

 

Castel Sant’Angelo

Castel Sant’Angelo หรือสุสานของเฮเดรียน อีกหนึ่งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งกรุงโรมที่มีสะพานสวยงามเชื่อมจาก Peter’s Square เนื่องด้วยที่นี่ครั้งหนึ่งได้ถูกพระสันตะปาปาใช้เป็นป้อมปราการสำหรับหลบภัย ในปัจจุบันนั้นที่นี่เป็นหนึ่งในอาคารที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์แห่งชาติโรม

 

Pantheon

Pantheon เป็นวิหารที่เก่าแก่ของกรุงโรมที่จัดได้ว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดที่ยังคงรักษาความดั้งเดิมไว้ได้ค่อนข้างมากของกรุงโรม อาคารนี้สวยงามตั้งแต่ภายนอกอาคารที่มีเสาหลายเสาเรียงรายหลายสิบต้น ซึ่งเสาแต่ละเสานั้นเป็นหินก้อนเดียวทั้งต้นอีกด้วย จุดเด่นของอาคารแห่งนี้คือความประณีตในการออกแบบของสถาปนิกในอดีต ที่โดดเด่นคือ Oculus หรือดวงตาสวรรค์ ซึ่งเป็นช่องตรงกลางโดมที่แสงสามารถผ่านเข้ามาได้อันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่

 

Trevi Fountain

Trevi Fountain น้ำพุชื่อดังของกรุงโรมที่นักท่องเที่ยวล้วนให้ความสนใจ เพราะนอกจากความยิ่งใหญ่และสวยงามแล้ว ยังมีความเชื่อและธรรมเนียมที่ปฏิบัติกันมาของน้ำพุแห่งนี้คือ ถ้าหากอธิษฐานแล้วหันหลัง โยนเหรียญข้ามไหล่ซ้ายลงไปใต้น้ำพุนี้ได้ จะได้กลับมาที่กรุงโรมอีกครั้ง

 

Piazza Navona

Piazza Navona เป็น อีกหนึ่งจัตุรัสที่มีชื่อเสียงของกรุงโรมที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา มีน้ำพุสวยๆ หลายจุด มีร้านค้าร้านอาหารน่ารักๆ มีศิลปินมาแสดงโชว์ มีสินค้าอาร์ตๆ และงานศิลปะมากมายให้เลือกชมกันอีกด้วย

 

Campo de’ Fiori

Campo de’ Fiori เป็นย่าน Market ที่เป็นตลาดขายผัก ผลไม้สด ดอกไม้และสินค้าพื้นเมืองในตอนกลางวันและแหล่งสังสรรค์ยามค่ำคืน ที่นี่เป็นหนึ่งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ด้วยเป็นลานประหารของบุคคลสำคัญอย่างบรูโนที่ถูกเผาทั้งเป็นที่นี่ตรงจุดที่มีอนุสาวรีย์ของเค้าตั้งอยู่นั่นเอง

 

ที่มา: https://www.talontiew.com/top-15-rome-italy-places/amp/

 

ดร.โสภณพาเที่ยวกรุงโรม 20.03.2566 https://youtu.be/os_dqyTWpzQ .

 

ดร.โสภณพาเที่ยวกรุงโรม 20.03.2566 https://fb.watch/jq5pZ1vJvh/ .

 

ดร.โสภณพาเที่ยวกรุงโรม 20.03.2566 https://vt.tiktok.com/ZS8qjwAkG/ .

 


ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://bit.ly/3MkdEwX
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Sarasin Satayasuk, iluhoo
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลยตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทย10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3ค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนเหตุผล 5 อย่างที่ต่างชาติแห่มาเที่ยวประเทศไทยจังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอุทยานแห่งชาติของไทยที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลก10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญพระคนสนิท"หมอดูลวงสาวมีlซ็กซ์ สูญเงิน 14 ล้าน"ถูกตร.เชิญเข้าให้ปากคำสยอง! ข้าราชการหน้าตาดี สะสมขยะสูงเฉียดเพดาน งูเลื้อย-หนอน-หนูก็มาชื่ออำเภอในประเทศไทย ที่มีความยาวเพียงหนึ่งพยางค์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มรดกโลกทั้ง 7 แห่งในประเทศไทยถ้ำ ขนาดใหญ่ ที่มีหินงอกหินย้อยสวยงามที่สุดของไทยchoose: เลือก เลือกสรรตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่