หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“ณเดชน์ คูกิมิยะ” Man of the match งานบอล ช่อง 3 ครบรอบ 53 ปี แต่ชาวเน็ตยังไม่วายดราม่าเรื่องหอบแบบเดิมๆ

เขียนโดย Noxx

มหกรรมความบันเทิง ฉลองครบรอบ 53 ปี ช่อง 3 Beloved Festival 53 ปีดีต่อใจ ถ่ายทอดสดจาก สนามฟุตบอล ศูนย์กีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต เกมฟุตบอลในวันนั้นก็จบลงอย่างสวยงามโดย ทีมสีม่วง ได้รับชัยชนะเป็นเอกฉันท์ โดยประตูแรก “ณเดชน์ คูกิมิยะ” เป็นผู้ทำประตูได้ แถมยังได้ Man of the match หลังจบเกมอีกด้วย และมีโพสต์แซวเกิดขึ้นในกลุ่มเฟซบุ๊คคนชอบฟุตบอลว่าขาเหมือนนักฟุตบอลต่างประเทศรายหน่งอยู่ แต่ก็ไม่วายมีประเด็นดราม่าเรื่องๆ เดิมๆ ไม่พ้นว่า เป็นหอบเกณฑ์ทหารไม่ได้แต่เตอะบอลได้ ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมาไม่ใช่น้อยเลย ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย หลายๆ คนก็ออกมาให้ความเห็น รวมถึงเราควรแก้ปัญหาให้ตรงจุดกันได้แล้ว เพราะใครๆ ก็ไม่อยากมาเกณฑ์ทหารแบบไม่มัครใจด้วยกันทั้งนั้นแหละ

จริงๆ ก็ต้องคิด วิเคราะห์ แยกแยะนะ 1. เรื่องไม่อยากให้มีการบังคับเกณฑ์ทหาร เราเองก็เชื่อว่าชายไทยส่วนใหญ่คิดแบบนั้น 2. ซึ่งถ้าไม่อยากโดนในส่วนนั้น ก็มีวิธีเลี่ยง ที่ง่ายและถูกต้อง คือเรียน ร.ด. อันนั้นเชื่อว่าถ้าทำ ไม่มีใครว่า 3. ในการอ้างเรื่องอาการป่วย จนไม่ต้องเกณฑ์ทหาร ก็มีคนทำอยู่เนืองๆ ซึ่งพวกที่ร่างกายปกติ โดนเกณฑ์เข้าไปเสียเวลาชีวิต โดนกดขี่สารพัด จะมองว่ามันไม่แฟร์ ก็ปกตินะ คุณเป็นคนอยู่ในแสงสปอตไลท์อะ 4. เป็นหอบออกกำลังได้ และสามารถใช้เป็นข้ออ้างเลี่ยงทหารได้เช่นกัน แถมนี่มันประเทศอะไร ถ้าคุณเป็นดารา เข้ากรมไป ชีวิตคุณสบายกว่าไอ้เป๋อไอ้ป๋องเยอะ เค้าไม่ฝึกกันจนดาราหอบตายคากรมหรอก ใครจะโง่ทำแบบนั้น 5. ดาราหลบทหารคนเดียว มานั่งเถียงกันทำไม ประเทศเรามันประเทศพัฒนาแล้ว(ได้แค่นี้) เรื่องดารานี่จิ๊บๆไปเลย ถ้าเทียบกับเรื่องอิหยังวะ เรื่องอื่น บางคนทำความฉิบหายให้ประเทศ มากกว่าดาราตั้งเยอะ ปล่อยผ่านไปบ้าง จิตใจสบาย

- บางคนอยากให้ยกเลิกเกณทหาร แต่ก้อยังตามแซะณเดชน์ทุกปี แบบนี้ก้อไม่เอาเด้อ - ครับ คนเป็นหอบแข็งแรงกว่าผมที่ไม่เป็นหอบอีกครับ จบข่าว - ยังแซะเรื่องหอบอีก ผ่านมาตั้งหลายปีแล้วคนแซะมันไม่เคยเรียนรู้เพิ่มเลยหรอว่าคนหอบเค้าก็เล่นกีฬาได้ - พวกเเว๊นๆที่มักขับมอไซค์ยามราตรีเเข่งกัน สูอย่ามัวเเต่เเซะน้าเดชเด้อสู ใกล้เมษาสูได้เวลาใบเเดงกับใบเเดงสูสิขำบ่ออกขาง่อยเเดกทันที55555 - รณรงค์ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร เชื่อว่าชายไทยจำนวนมาก ไม่อยากเป็นทหาร - เอาว่า ถ้ามันอยู่ในกฎระเบียบ เค้าก็มีสิทธิ์ที่จะยื่นยกเว้นการเกณฑ์ - เพื่อนกูเป็นหอบตอนเด็กแบบหนักมาก เริ่มเล่นบอลด้วยกัน แรกๆ เล่นเบาๆ ก็เหนื่อยหอบแบบหนัก เล่นเรื่อยๆ แล้วหายไปเอง พอร่างกายดีก็ไม่ต้องใช้ยา ไม่มีอาการใดๆ - คือเค้าหอบแต่เค้าออกกำลังกายน่ะครับ ไม่ใช้พวกเป็นหอบแล้วนอนอยู่เฉยๆ แล้วก็มาแตะบอลเลย - เป็นหอบไม่ได้เป็นง่อยนะครับ - ก็ชีวิต​เขามีทางเลือกอ่ะอย่างพวกคุณเลือกได้ก็ไม่มีใครอยากเป็นกันหรอกเสิยเวลาชีวิต​ตั้ง​ 2​ ปีอย่างผมก็มีทางเลือกเรียน​รด.จบง่ายๆพวกคุณก็เลือกได้แต่ขี้เกียจ​อยากรอจับใบดำ/แดงเองก็มาเข่าอ่อนกัน

- จริงๆเรื่องนี้เค้าพูดไปไม่รู้กี่รอบแล้ว แต่บางคนพยายามไม่เข้าใจ 1. ณเดชเป็นหอบสามารถเล่นกีฬาได้ปกติครับ ถ้าเล่นเองแล้วรู้สึกเหนื่อย หอบ เราก็หยุดเล่นได้ทันที หรือพักได้ แต่ถ้าเป็นทหารเป็นหอบอยู่ดีๆหยุดฝึกไปไม่ได้หรอก มันก็ต้องฝืนตามเพื่อน 2. ทหารเลยมีเกณฑ์คนที่เป็นโรคนี้ไม่ต้องเกณฑ์ทหาร แต่ต้องมีใบรับรองแพทย์จากรพ.ทหาร 3. หลายๆคนที่เป็นโรคนี้แต่ไม่ได้ขอใบรับรองแพทย์จากรพ.ทหาร เลยต้องจับใบดำใบแดง ซึ่งเป็นที่มาที่มีหลายคนมาเม้นว่าเป็นโรคนี้เหมือนกันแต่ทำไมถึงเป็นทหารเกณฑ์ จุดสำคัญคือทำไม่ถูกต้องตามหลักเกณฑ์ที่เค้าให้นั้นและครับ จุดอ่อนเดียวของเรื่องนี้คือตอนนั้นณเดชดันไปสัมภาษณ์เอาหล่ออยากรับใช้ชาตินั้นและ คนเลยแขวะถึงทุกวันนี้ ทั้งๆที่เค้าทำตามเกณฑ์ที่ได้รับการยกเว้น ไม่ได้มีอภิสิทธิ์อะไรเหนือคนอื่นนั้นละ

- ไอ่พวกที่เม้นๆเรื่องหอบเนี้ย รู้มั้ยว่า เบ็คแฮม ก็เป็นหอบเหมือนกันนะ มันไม่ใช่ว่าเป็นหอบแล้วเตะบอลไม่ได้ ออกกำลังกายไม่ได้ แต่ทางทหารเค้าก็มีกฎระบุไว้ชัดเจน ว่าเป็นโรคอะไรบ้างถึงได้รับการยกเว้นไม่ต้องเกณฑ์ทหาร หาข้อมูลนิดนึง ไม่ใช่สักแต่จะเม้นเอาซะใจอย่างเดียว

แล้วคุณล่ะ? คิดเห็นกับเรื่องนี้ยังไง

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,763 ครั้ง
เขียนโดย Noxx
6Noxx9 🖤🤍 คอนเทนต์ครีเอเตอร์, นักรีวิวสินค้าติ๊กทอง, นักสร้างเพลงจากเอไอ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน, Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทย5 งานเสริมคนอายุ 50+ เริ่มจากมือถือ พร้อมช่องทางเริ่มและรายได้ที่พอคาดได้มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งทำไมประเทศพิมพ์เงินตามใจไม่ได้ ทั้งที่ออกเงินเองรู้จักโซเดียมไนไตรท์ หลังเหตุผงปริศนาในก๋วยเตี๋ยวทำป่วยหลายรายทำไม AI วาดมือคนพลาดบ่อย ทั้งที่ภาพอื่นดูสมจริงมากประเทศที่ส่งออกทองคำคิดเป็นมูลค่ามากที่สุดในโลกฝูงยุงบุกทะเลสาบรัสเซีย นักท่องเที่ยวต้องหลบในรถทำไมลิฟต์มักมีกระจก เหตุผลจริงไม่ได้มีไว้แค่ส่องหน้าทำไมต้องเป่าเทียนวันเกิด ธรรมเนียมเล็ก ๆ ที่มีที่มามากกว่าความเชื่อつづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็ก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้จักโซเดียมไนไตรท์ หลังเหตุผงปริศนาในก๋วยเตี๋ยวทำป่วยหลายรายทำไมประเทศพิมพ์เงินตามใจไม่ได้ ทั้งที่ออกเงินเองมาวิเคราะห์เจาะลึก ...postjung กันดีกว่า เขียนบทความแบบใหน ให้โดนใจได้ขึ้น Hot Topic5 งานเสริมคนอายุ 50+ เริ่มจากมือถือ พร้อมช่องทางเริ่มและรายได้ที่พอคาดได้จังหวัดที่มีประชากรเพศชายมากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
รีวิวหนังดัง TENET ในรูปแบบ Blu-ray discอู๊ด เป็นต่อ เครียดหนัก แตกหักเพื่อน30ปีทำไม เบิร์ด ธงชัย ถึงขายเทปได้ถล่มทลาย จนกลายเป็นตำนานล้านตลับรีวิวหนังดัง SEND HELP โปรดส่งใครมาช่วยฉันที
ตั้งกระทู้ใหม่