หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เพราะอะไร ลูกอ็อด บางตัว ถึงไม่พัฒนากลายเป็นกบ และจะอยู่เป็น ลูกอ็อด อย่างเดียวไปจนสิ้นอายุขัย ?

ช่วงนี้มีข่าวฮือฮา เรื่อง มีคนเจอลูกอ็อดสีเผือก ที่เลี้ยงยังไง ก็ไม่กลายเป็นกบเสียที ซึ่งเรื่องนีันั้น เป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะลูกอ็อดเหล่านี้อาจจะมีความผิดปกติทางร่างกาย จึงไม่สามารถสร้างฮอร์โมนไทรอกซินที่กระตุ้นการเปลี่ยนแปลงรูปร่างที่เรียกว่า Metamorphosis ครับ ผลคือเขาก็จะเป็นแบบนี้ไปตลอด จนสิ้นอายุขัยไปนั่นเอง

   รวมถึงลูกอ็อดที่ปกติด้วย ก็ต้องเลี้ยงในที่ที่มีสภาพพื้นที่ที่เหมาะสมเพื่อกระตุ้นให้มันเปลี่ยนแปลงรูปร่าง ถ้าเลี้ยงในน้ำเฉย ๆ ไม่มีหินไม่มีสภาพที่เป็นพื้นดิน มันก็จะไม่เปลี่ยนแปลงรูปร่างครับ และในกรณีที่แม้จะเลี้ยงในพื้นที่ที่เหมาะสมแล้วก็ตาม (เช่นการเลี้ยงเป็นฟาร์มกบ) ก็มักมีบางตัวที่ไม่พัฒนาขณะที่ตัวอื่น ๆ ส่วนใหญ่ก็พัฒนาเป็นกบไปแล้วได้เช่นกันครับ ซึ่งก็อาจเป็นเพราะฮอร์โมนไทรอกซินที่ไม่เพียงพอในแต่ละตัว หรือปัจจัยอื่น ๆ .....กล่าวคือ มันมีปัจจัยที่เป็นไปได้หลายปัจจัยที่จะทำให้ลูกอ็อดไม่พัฒนาเป็นกบได้ ซึ่งมันก็จะเชื่อมโยงกันทั้งปัจจัยภายนอกและภายใน ได้หลายประการ ซึ่งถ้าเราเลี้ยงในพื้นที่ที่เหมาะสมแล้ว เลี้ยงซัก 100 ตัว อาจมีซัก 10 ตัวที่ไม่พัฒนาก็เป็นไปได้ครับ

ถ้าลูกอ็อดฯ มีความสมบูรณ์ และ สภาพที่เลี้ยงมีความพร้อม น้อนกบก็จะพัฒนาตัว ขึ้นมาอาศัยบนบกได้จ้า

ขอบคุณภาพประกอบ น้อนกบน่ารักๆ จากคุณ Satianpong K. Oh ครับ

โพสท์โดย: dukedick
Tags  กบ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: taewsa, Extraterrestrial, Thorsten
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับสกุลเงินถูกที่สุดในโลก“Noodle Tree” มีราคาแพง และหายากมาก มีลักษณะภายนอกเหมือนข้าวโพด ข้างในเหมือนเส้นบะหมี่สำเร็จรูป!!มหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดและมีนักศึกษามากที่สุดในประเทศลาว10 สาขาวิชาเอกที่ขาดแคลนมากสุด ในอีก 10 ปีข้างหน้าภาพถนนลงหาดบางแสน ในอดีต เมื่อ 70 ปีที่แล้ว สมัยยังไม่มีบ้านเรือน สองข้างทางยังโล่งๆ ทุรกันดาร!!ภาพหายาก เมื่อ "เขียด" กิน "หิ่งห้อย" เข้าไป!รายได้อาชีพนักบิน(ค่ายไหนแพงสุด)เผยความจริง! "ภาพทหารอเมริกา จับตะขาบยักษ์ได้"โรงเรียนที่ใหญ่ที่สุด แห่งหนึ่งในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อุบัติเหตุเรือดำน้ำครั้งที่ร้ายแรงมากของกองทัพเรือรัสเซียที่สุดแห่งโครงการใหญ่ยักษ์ระดับโลกจากรัฐบาลกลางประเทศจีนประเทศที่มีหนี้สินจากเงินลงทุนของประเทศจีนมากที่สุดประโยชน์มากมายจากการกินทุเรียน และผลิตภัณฑ์ต่างๆที่สามารถนำทุเรียนไปดัดแปลงทำได้
ตั้งกระทู้ใหม่