หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กองกำลังทหารที่มีจำนวนทหารน้อยที่สุดในโลก

เนื้อหาโดย origin

ในยุคปัจจุบันที่ความขัดแย้งเกิดขึ้นและกระจายไปทั่วโลก ไม่แปลกใจเลยที่แต่ละประเทศจะเร่งมือพัฒนากองทัพของตัวเอง ทั้งเพิ่มอาวุธ พัฒนาเทคโนโลยีการต่อสู้ รวมไปถึงเพิ่มจำนวนกำลังพลให้ได้มากที่สุด เพื่อให้พร้อมสำหรับการปฏิบัติภารกิจเฉพาะที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญสูง

ในปัจจุบันมีหลายประเทศที่กำลังเผชิญหน้ากับสงคราม ทั้งสงครามกลางเมืองที่ยืดเยื้อยาวนาน ไปจนถึงสงครามใหญ่ ในระดับสงครามระหว่างประเทศ ที่ทำให้เกิดความเสียหายมากมาย ประเทศยักษ์ใหญ่หลายประเทศมีการเรียกระดมพลครั้งใหญ่อย่างที่ไม่ได้เห็นมานานแล้ว

เมื่อมีประเทศที่มีทหารมากที่สุดไปแล้ว ก็ต้องมีประเทศที่ 'มีทหารน้อยที่สุด' ด้วย ว่าแต่ประเทศอะไรล่ะที่มีกำลังทหารน้อยที่สุด (ไม่นับประเทศที่ไม่มีทหารเลย) กองกำลังทหารที่มีขนาด 'เล็กที่สุดในโลก' ในปัจจุบัน คือกองกำลังที่ปฏิบัติหน้าที่ใน'ประเทศที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก' คือที่นครรัฐวาติกัน ทหารกลุ่มนี้มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า 'องครักษ์สวิส' หรือ Swiss Guard ปัจจุบันมีกำลังพลทั้งหมดจำนวน 135 นาย

ทำหน้าที่หลักเป็นหน่วยยามอารักขา 'สมเด็จพระสันตะปาปา' หรือประมุขของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิค ที่ประจำอยู่ในนครรัฐวาติกัน ทหารองครักษ์สวิสทั้งหมดเป็นชายล้วน ผู้ที่จะสมัครเพื่อเข้ารับการคัดเลือกได้ ต้องมีคุณสมบัติเฉพาะมากมาย เช่นต้องนับถือนิกายคาทอลิคเท่านั้น เป็นชายโสดสัญชาติสวิส มีอายุตั้งแต่ 19 ถึง 30 ปี มีส่วนสูงไม่น้อยกว่า 174 เซ็นติเมตร

หากผ่านการคัดเลือกแล้ว จะต้องเข้ารับการฝึกอย่างหนักและเข้มข้น ก่อนจะได้ประจำการในเขตนครรัฐวาติกัน โดยจะได้ปฏิบัติหน้าที่นานสองปี และได้รับเงินเดือน 1300 ยูโร หรือประมาณ 47,500 บาท ซึ่งแม้จะไม่ได้ดูมากมายนัก ในฐานะชาติยุโรป แต่ก็ถือเป็นเกียรติประวัติและความภาคภูมิใจของคนที่ได้ทำงาน เพื่อดูและดินแดนศักดิ์สิทธิ์และพระประมุขแห่งคริสตจักร

Swiss Guard ถือเป็นหน่วยทหารที่เก่าแก่ที่สุดอันดับที่ 5 ของโลก ที่ยังคงมีสถานะดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน โดยก่อตั้งครั้งแรกในปี 1506 หรือเมื่อ 516 ปีที่แล้ว โดยสมเด็จพระสันตะปาปายูลิอุสที่ 2 และแม้จะเป็นหน่วยทหารที่มีขนาดเล็กมาก แต่ Swiss Guard ก็ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ในเรื่องทักษะความเชี่ยวชาญทางการทหาร ขีดความสามารถในการใช้อาวุธ รวมถึงความแข็งแกร่งที่ได้มาจากการฝึกฝนอย่างเข้มงวด

เนื้อหาโดย: นำทาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
origin's profile


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แฟนคลับตกใจ หลังพบเจ็ทลี โดยบังเอิญเลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567กรรมกรข่าวฯ ททท.แต่งตั้ง "ฟ่านปิงปิง" ทูตท่องเที่ยวไทย - จีนประเพณีวันสงกรานต์ก่อเจดีย์ทรายศ.ดร.ปวิน โพสต์ชวนคิด ลั่นผลโพลล์ทำในตึกซัมมิทหรอคะ "สงกรานต์ปีนี้อยากเล่นน้ำกับใครมากที่สุด"เลขเด็ด อ.โกย บ้านไร่ 16 เมษายน 256730 แคปชั่นสาดน้ำ สงกรานต์ 2567 แคปชั่นเล่นน้ำ ฮาๆ สงกรานต์ กวนๆฟ่านปิงปิงเล่นน้ำสงกรานต์ - ททท.แจงดราม่า รถแห่ตุ๊กตุ๊กกบงานนี้บ้านเลขที่ต้องมาแล้ว?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ได้ฟิลเข้าวัด!! เมื่อเณรน้อย 3 รูปมาหาหมอพร้อมกัน เพราะท้องเสีย ขอให้พรเเทนคำขอบคุณนะคุณหมอ 😊ศ.ดร.ปวิน โพสต์ชวนคิด ลั่นผลโพลล์ทำในตึกซัมมิทหรอคะ "สงกรานต์ปีนี้อยากเล่นน้ำกับใครมากที่สุด"เมื่อฝูงสัตว์สร้างความเดือดร้อนรำคาญ สิ่งที่เยอรมันทำคือ จับกินมันซะเลยฟ่านปิงปิงเล่นน้ำสงกรานต์ - ททท.แจงดราม่า รถแห่ตุ๊กตุ๊กกบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไขข้อสงสัย..ทำไมต้องหันพัดลมแอร์เข้าบ้านรวมความจริงที่ย้อนแย้งที่จะทำให้เราเข้าใจชีวิตตัวเองมากขึ้นเมื่อฝูงสัตว์สร้างความเดือดร้อนรำคาญ สิ่งที่เยอรมันทำคือ จับกินมันซะเลยข้อเสียของการฟอกสีฟัน จะมีอะไรบ้าง มาดูกันได้เลยจ้า
ตั้งกระทู้ใหม่