หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กองกำลังทหารที่มีจำนวนทหารน้อยที่สุดในโลก

ในยุคปัจจุบันที่ความขัดแย้งเกิดขึ้นและกระจายไปทั่วโลก ไม่แปลกใจเลยที่แต่ละประเทศจะเร่งมือพัฒนากองทัพของตัวเอง ทั้งเพิ่มอาวุธ พัฒนาเทคโนโลยีการต่อสู้ รวมไปถึงเพิ่มจำนวนกำลังพลให้ได้มากที่สุด เพื่อให้พร้อมสำหรับการปฏิบัติภารกิจเฉพาะที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญสูง

ในปัจจุบันมีหลายประเทศที่กำลังเผชิญหน้ากับสงคราม ทั้งสงครามกลางเมืองที่ยืดเยื้อยาวนาน ไปจนถึงสงครามใหญ่ ในระดับสงครามระหว่างประเทศ ที่ทำให้เกิดความเสียหายมากมาย ประเทศยักษ์ใหญ่หลายประเทศมีการเรียกระดมพลครั้งใหญ่อย่างที่ไม่ได้เห็นมานานแล้ว

เมื่อมีประเทศที่มีทหารมากที่สุดไปแล้ว ก็ต้องมีประเทศที่ 'มีทหารน้อยที่สุด' ด้วย ว่าแต่ประเทศอะไรล่ะที่มีกำลังทหารน้อยที่สุด (ไม่นับประเทศที่ไม่มีทหารเลย) กองกำลังทหารที่มีขนาด 'เล็กที่สุดในโลก' ในปัจจุบัน คือกองกำลังที่ปฏิบัติหน้าที่ใน'ประเทศที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก' คือที่นครรัฐวาติกัน ทหารกลุ่มนี้มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า 'องครักษ์สวิส' หรือ Swiss Guard ปัจจุบันมีกำลังพลทั้งหมดจำนวน 135 นาย

ทำหน้าที่หลักเป็นหน่วยยามอารักขา 'สมเด็จพระสันตะปาปา' หรือประมุขของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิค ที่ประจำอยู่ในนครรัฐวาติกัน ทหารองครักษ์สวิสทั้งหมดเป็นชายล้วน ผู้ที่จะสมัครเพื่อเข้ารับการคัดเลือกได้ ต้องมีคุณสมบัติเฉพาะมากมาย เช่นต้องนับถือนิกายคาทอลิคเท่านั้น เป็นชายโสดสัญชาติสวิส มีอายุตั้งแต่ 19 ถึง 30 ปี มีส่วนสูงไม่น้อยกว่า 174 เซ็นติเมตร

หากผ่านการคัดเลือกแล้ว จะต้องเข้ารับการฝึกอย่างหนักและเข้มข้น ก่อนจะได้ประจำการในเขตนครรัฐวาติกัน โดยจะได้ปฏิบัติหน้าที่นานสองปี และได้รับเงินเดือน 1300 ยูโร หรือประมาณ 47,500 บาท ซึ่งแม้จะไม่ได้ดูมากมายนัก ในฐานะชาติยุโรป แต่ก็ถือเป็นเกียรติประวัติและความภาคภูมิใจของคนที่ได้ทำงาน เพื่อดูและดินแดนศักดิ์สิทธิ์และพระประมุขแห่งคริสตจักร

Swiss Guard ถือเป็นหน่วยทหารที่เก่าแก่ที่สุดอันดับที่ 5 ของโลก ที่ยังคงมีสถานะดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน โดยก่อตั้งครั้งแรกในปี 1506 หรือเมื่อ 516 ปีที่แล้ว โดยสมเด็จพระสันตะปาปายูลิอุสที่ 2 และแม้จะเป็นหน่วยทหารที่มีขนาดเล็กมาก แต่ Swiss Guard ก็ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ในเรื่องทักษะความเชี่ยวชาญทางการทหาร ขีดความสามารถในการใช้อาวุธ รวมถึงความแข็งแกร่งที่ได้มาจากการฝึกฝนอย่างเข้มงวด

เนื้อหาโดย: นำทาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นำทาง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุดอะไรคือสินค้านำเข้าและส่งออก ระหว่างไทยและเกาหลีเหนือจังหวัดในประเทศไทยที่ผู้คนมีความสุขในการใช้ชีวิตน้อยที่สุดไทยคือต้นฉบับศิลปะ-วัฒนธรรมของกัมพูชา!!อยากปล่อยปลาให้ขึ้นสวรรค์ เห็นผลทันตาจริงๆ ปลาได้ขึ้นสวรรค์ทันที ที่ออกจากถุงเลยเน้...."จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดสาวสวยเลิกเป็นทนาย เพราะทำเงินจาก OnlyFans ได้ดีกว่าชาวบาหลีไม่พอใจ! นักท่องเที่ยว ชาวรัสเซีย เล่นพิเรนทร์ บนยอดภูเขาไฟ อากุง ที่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์!!สถานศึกษาที่ไม่ต้องแต่งตัวตามเครื่องแบบ!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สนามฟุตบอลลอยน้ำที่เดียวในประเทศไทยใครจะเลือกตั้งล่วงหน้า มาดูข้อมูลตรงนี้"Taj Mahal" ประวัติศาสตร์อนุสรณ์สถานแห่ง "ความรัก" ที่ยิ่งใหญ่ทำเป็นประจำทุกเช้าอายุจะยืนยาวขึ้น
ตั้งกระทู้ใหม่