หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตึกสูงใหญ่ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากที่สุดในประเทศไทย

กรุงเทพมหานคร เป็นเมืองใหญ่ที่มีตึกระฟ้ามากที่สุด อีกแห่งหนึ่งของโลก ตึกส่วนใหญ่ล้วนต้องใช้เวลา และงบประมาณมหาศาลในการก่อสร้างจนสำเร็จ โดยช่วงหนึ่งกรุงเทพเองมีโครงการก่อสร้างตึกสูงจำนวนมาก แต่เพราะปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจในช่วงนั้นเอง ที่ทำให้หลายตึกกลายเป็นตึกร้าง อย่าง 'สาธร ยูนีค ทาวเวอร์' ที่ก่อสร้างในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ในปี 2540 แต่ก็มีอีกหลายอาคารอีกเช่นกัน ที่ได้รับการสานต่อโครงการจนแล้วเสร็จ กลายมาเป็นตึกสูงสารพัดประโยชน์ที่เราได้เห็นกันจนปัจจุบัน

ตึก 'สเตท ทาวเวอร์' เป็นตึกสูงที่ตั้งอยู่ในเขตบางรัก กรุงเทพมหานคร ออกแบบโดย 'รังสรรค์ ต่อสุวรรณ์' สถาปนิกคนเดียวกันกับที่ออกแบบ 'สาธร ยูนีค ทาวเวอร์' หรือตึกร้าง Ghost Tower อันโด่งดังย่านสาทร ตึกสเตท ทาวเวอร์ เริ่มก่อสร้างในปี 2534 และพักโครงการไปในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ 'ต้มยำกุ้ง' ก่อนจะได้กลับมาสร้างต่อจนเสร็จสมบูรณ์ในปี 2544 สเตท ทาวเวอร์ เป็นอาคารที่มีความสูง 247 เมตร จำนวน 68 ชั้น

ถือเป็นอาคารที่มี 'พื้นที่ใช้สอยมากที่สุด' ทั้งในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน ประกอบด้วยร้านค้า 90 ยูนิต และคอนโดมีเนียม อพาร์ทเมนต์ และออฟฟิศ รวมกันมากกว่า 1600 ยูนิต มีพื้นที่อาคารมากถึง 300,000 ตารางเมตร

ปัจจุบันสเตท ทาวเวอร์ โด่งดังในฐานะที่ตั้งของโรงแรมระดับ 5 ดาว อย่าง 'โรงแรมเลอบัว' และมีร้านอาหารระดับ 'มิชลิน 2 ดาว' อย่าง 'เมซซาลูนา' อีกด้วย

เนื้อหาโดย: นำทาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นำทาง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรเดินหน้าเครมไม่หยุดแม้กระทั่ง "ย่าโม" ก็เป็นชาวเขมรแทบไม่น่าเชื่อขายสินค้าไม่กี่อย่าง ไม่แตกไลน์ทำอย่างอื่น ใช้แพคเกจจิ้งแบบเดิม แต่กำไรเกือบ 1,200 ล้านบาทจังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอข้าราชการไทยกลุ่มที่มีหนี้สินรวมกันมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งถ้าพื้นที่เสียมเรียบ (เขมร) ไม่โดนเเบ่งเเยกออกไปในสมัย ร.5 ประวัติศาสตร์จะเป็นอีกแบบ!?สาระน่ารู้ง่ายกับ10 วิธีช่วยให้เสื้อผ้าของคุณกลับมาเหมือนใหม่อยู่เสมอช่วยป๋าด้วย!! ป๋าเทพเครียดจัด โดนภาษีย้อนหลัง ตอนนักแสดงและหนี้อื่นรวม 2 ล้าน ขนมเปี๊ยะก็ขายไม่ดี ค่าใช้จ่ายก็เยอะแมลงช้าง โตแล้วเป็นอย่างไร ?โรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ควรรู้! กินอย่างไรไม่ให้อ้วนมหาลัยที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศรอยต่อจังหวัดที่มี4,088ทางโค้งที่สุดแห่งเครื่องบินขับไล่ที่กองทัพไทยต้องการมีไว้ในครอบครอง
ตั้งกระทู้ใหม่