หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลดความเสี่ยงโรคซึมเศร้าด้วยการออกกำลังกาย ทำได้จริงไหม?

แม้ว่าหลายคนจะมองว่าการออกกำลังกายนั้น ไม่ได้เกี่ยวกับโรคซึมเศร้า เนื่องจากโรคซึมเศร้านั้นเป็นอาการทางจิต ที่ไม่ได้เกี่ยวกับร่างกาย แต่รู้ไหมว่าการมีร่างกายที่แข็งแรงนั้น ก็ย่อมนำมาซึ่งสุขภาพทางใจที่ดีด้วย ช่วยให้เราใช้ชีวิตอย่างมั่นใจ ไม่หวาดระแวงกับสิ่งที่ต้องเจอในแต่ละวัน ไม่ป่วยบ่อย มีสุขภาพที่ดี กระฉับกระเฉง ทั้งนี้การออกกำลังกายเป็นประจำนั้น ได้รับการศึกษาวิจัยมาแล้วว่า สามารถรักษาโรคซึมเศร้าได้จริง แม้จะออกกำลังกายเพียงแค่ 1 ชั่วโมงใน 1 สัปดาห์ ก็มีผลต่อโรคซึมเศร้าอย่างมาก เนื่องจากสามารถป้องกันการเกิดโรคซึมเศร้าได้สูงถึงร้อยละ 12 เลยทีเดียว ทั้งยังมีการวิจัยในมหาลัยเซาท์ออสเตรเลีย พบว่าการออกกำลังกาย ส่งผลอย่างมีนัยสำคัญต่อการช่วยรักษาผู้ป่วยซึมเศร้าที่มีปัญหาสุขภาพจิตค่อนข้างรุนแรงอีกด้วย  โดยคำแนะนำการออกกำลังกายขององค์การอนามัยโลกนั้น กำหนดให้ผู้ที่มีอายุ 18 ถึง 64 ปี ควรออกกำลังกายอย่างน้อย 2 ชั่วโมง 30 นาทีต่อสัปดาห์ ซึ่งเวลาเพียงเท่านี้ยังถือว่าเล็กน้อยมากเมื่อเฉลี่ยจากทั้งสัปดาห์ถือว่าเล็กน้อยมาก เพราะแค่เราออกกำลังกายไม่ถึง 30 นาที ก็ได้ผลลัพธ์ที่ดีแล้ว

อย่างไรก็ตามไม่เพียงการออกกำลังกายเท่านั้น ที่มีผลลัพธ์ที่ดีต่อโรคซึมเศร้า แต่สังคมความเป็นอยู่ของเรา ก็ถือได้ว่ามีความสำคัญเช่นเดียวกัน หากเราอยู่ในสังคมที่พยายามพูดในทางลบ หรือส่งความรู้สึกลบๆให้กัน ย่อมมีผลให้โรคซึมเศร้ารักษาได้ยาก แต่หากเราได้มาอยู่ในสังคมที่ดี พูดดีและส่งความรู้สึกที่ดีให้กัน บางทีแม้จะเจอเรื่องกระทบจิตใจมาอย่างรุนแรง แต่กำลังใจจากคนรอบข้าง ก็สามารถทำให้เรามองข้ามสิ่งเลวร้ายที่ผ่านมาได้เช่นกัน

โพสท์โดย: Digital Lava
อ้างอิงจาก: https://www.digital-lava.com/blog/health-blog/543234
youtube.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Digital Lava
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการไทยกลุ่มที่มีหนี้สินรวมกันมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งถ้าพื้นที่เสียมเรียบ (เขมร) ไม่โดนเเบ่งเเยกออกไปในสมัย ร.5 ประวัติศาสตร์จะเป็นอีกแบบ!?ปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศจังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอถนนไทยติดอันดับถนนที่อันตรายติดอันดับโลก!!สาวไต้หวันไม่สามารถขับรถต่อไปได้ เพราะมีอาการตื่นกลัวความสูง บน สะพานสูง40ม. โค้งแบบ 360°เขมรเดินหน้าเครมไม่หยุดแม้กระทั่ง "ย่าโม" ก็เป็นชาวเขมร"หมอวรงค์" ประกาศชัด ยึดมั่นนิติรัฐ นิติธรรม ความถูกต้อง ลั่น จะเอา "โทนี่-ยิ่งลักษณ์" เข้ามาติดคุกในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ฝรั่งเศสประกาศ ห้ามข้าราชการใช้ TikTok บนมือถือ!!ดุเดือด รถยนต์ไฟฟ้า BMW ส่งรถยนต์ไฟฟ้าซีรี่ IX สู้ศึกTesla และ BYDเอาไม่อยู่!! Deutsche Bank ดิ่งกว่า 13% รับพิษ Domino ธนาคารยุโรป"หมอวรงค์" ประกาศชัด ยึดมั่นนิติรัฐ นิติธรรม ความถูกต้อง ลั่น จะเอา "โทนี่-ยิ่งลักษณ์" เข้ามาติดคุกในไทย
ตั้งกระทู้ใหม่