หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์ในการลงทุนครั้งแรกในชีวิต ตอนวัยเรียนอยู่เลย

โพสท์โดย NTP PHACH

       ตามหัวข้อในวันนี้สิ่งที่มีความสนใจในด้านการลงทุนเพราะคิดว่าจะได้มีเงินใช้ในยามอายุเยอะ เลยเริ่มต้นที่จะลงทุนเลย เพราะตัวเองเริ่มศึกษาหาความรู้ด้านลงทุนตั้งแต่อายุ 16 ปี ช่วงเริ่มต้นเรียนปวช. ใหม่ ๆ ด้วยความที่ตัวเองมาเรียนสายอาชีพสาขาบัญชีอีก เส้นทางก็บิ้วเกิน 

หาความรู้ด้านการลงทุนในตลาดหุ้น ตราสารหนี้ หุ้นกู้ พันธบัตรรัฐบาล หาฟังตามพอสแคส ศึกษาในยูทูป และอ่านบทความต่าง ๆ ผ่านเว็ปไซต์ แฟนเพจ ยูทูป  

 

       ศึกษาเต็มที่ร้อนวิชามาก ๆ มาเวลามาถึงอายุครบก็สมัครเปิดพอร์ตและเริ่มลงทุน โดยส่วนตัวเราเองสนใจเกี่ยวกับด้านสื่อบันเทิง เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ก็เริ่มเลยค่ะ จัดไปเลยแบบชุดเล็ก ๆ เริ่มต้นด้วยทุนที่น้อยมาก ซื้อมาครั้งแรกก็แดง แดงแบบไม่มีไว้เขียว ผ่านมาหนึ่งเดิอนกว่า ๆ ก็ยังแดงอยู่ พอหาความรู้เรื่องการอ่านกราฟ พอเช้าไปดูกราฟตัวนั้นออจ้า ซื้อตรงจุดดอย เคง่ะ ฉันนี้ไม่นี้จะร้อนวิชาไปไหน 

 

พอเริ่มเข้าตลาดมาได้เป็นสักระยะเวลาหนึ่งก็เข้าดูหุ้นทุกเช้า หาหุ้นใหม่ๆ ในทุกวัน หาในกลุ่มอุตสหกรรมอื้่น ๆ เราก็เริ่มหาหุ้นในกลุ่มอื่นๆ แนวพวกอื่น ๆ ไปด้านธนาคารและการเงิน โรงพยาบาล เราจะไม่ค่อยไปเข้าศึกษาด้านเกี่ยวกับพลังงาน อสังหา น้ำมัน เพราะเรายังศึกษาไม่มากพอ เท่าที่ฟังจากนักลงทุนที่มาเป็นโค้ชทุกคนบอกเหมือนกันหมดว่า อย่าลงทุนในหุ้นที่เราศึกษาไม่มากพอ และเราไม่รู้จักหุ้นนั้นดี 

 

จนตอนนี้หุ้นก็ยังแดงอยู่ทุกตัว เหลืออีกตัวที่เขียว มีสองตัวที่ขายไปมีทั้งกำไร และขาดทุน และตอนนี้ก็ได้ปันผลไปแล้วสองตัว  

สรุปง่ายๆ เลยก็คือแดงค่ะและช่วงเปิดตลาดตอนธนาคารอเมริกาล้ม setดิ่ง 1500 ฉันกรีด ฉันหน่วงมาก แต่ก็รับไว้ หุ้นบรรเทิง มีเดีย ตกมาฉันก็ช้อนค้ะ เพราะกะเอาไว้กินปันผล ถือในระยะยาว ก็เลยไม่ค่อยราคาหุ้นเท่าไหร่ 

สุดท้ายนี้ ลงทุนในความรู้ไม่มีความเสี่ยง แล้วถ้าจะลงทุนก็ศึกษาดีๆ นะคะ อาจจะเริ่มต้นจากสิ่งที่เราชอบนะคะ 

เนื้อหาโดย: NTP PHACH
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NTP PHACH's profile


โพสท์โดย: NTP PHACH
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวแต่งคอสเพลย์โดนไล่ออก จากนิทรรศการการ์ตูนญี่ปุ่นที่จีนญี่ปุ่นขอร้องให้ประชาชน ไม่ร่วมรบในสงครามยูเครน"ซิมป์สัน" การ์ตูนทำนายอนาคตเอาอีกแล้ว!!หนุ่มกะลาถอนฟ้องภรรยา 66 ล้านบาท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตามหาสาวโรงงาน คนงาม! หนีค่าห้องเช่า ทิ้งห้องสกปรก เจ้าของหอใจดีให้กลับมาเอาเสื้อผ้าปังไม่หยุด! ลิซ่า BLACKPINK ขึ้นแท่น House Ambassador คนใหม่ของ Louis Vuitton
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เล่ห์ลุ้นรัก"ครู" เป็นแล้ว ต้องเป็นตลอดไปนิยายลึกลับ-กับดักแห่งความลวงนิยายลึกลับ-อะไรในบ้านร้าง
ตั้งกระทู้ใหม่