หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกษตรกรรุ่นใหม่ขายคาร์บอนเครดิต วันนี้ทำได้จริงแล้ว พร้อมลุยผลักดันทั่วทุกภาคของประเทศไทย

สำหรับนโยบายเกษตรกรรุ่นใหม่ขายคาร์บอนเครดิต เป็นหนึ่งในนโยบายของทางพรรคชาติไทยพัฒนา ที่พยายามเร่งผลักดันให้พี่น้องเกษตรกรชาวนารุ่นใหม่รวมถึงชาวนารุ่นเก่า  ได้เรียนรู้และพร้อมที่จะพัฒนาให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีรายได้มากขี้นมากกว่าเดิม โดยหลักการง่ายๆ คือการทำนาแบบเปียกสลับแห้ง ลดต้นทุนเพิ่มผลผลิตและกำไร มีเงินเหลือเก็บ อีกทั้งยังสามารถขายคาร์บอนเครดิตได้ด้วยอีกหนึ่งทาง ซึ่งเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่ชาวนาอำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี ทำได้จริงและขายคาร์บอนเครดิตได้แล้ว  โดยราคาปัจจุบันอยู่ที่ 470 บาท ต่อไร่ ซึ่งถือว่าราคาค่อนข้างสูง และมีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นไปอีก

 

จังหวัดสุพรรณบุรีมีพื้นที่ทางการเกษตรที่เป็นนาข้าวทั้งหมดประมาณ 1 ล้าน 5 แสนไร่ และทั้งประเทศไทยรวมทุกภาคทุกจังหวัดมีพื้นที่เป็นการทำนาคราวๆ อยู่ที่ประมาณ 66 ล้านไร่  ลองคิดแค่คร่าวๆว่า ถ้าหากนโยบายนี้ได้รับการผลักดันและชาวนาให้ความร่วมมือที่ดี ก็จะเป็นผลดีกับชาวนาเอง ลองคิดง่ายๆ แค่จังหวัดสุพรรณบุรี สำหรับชาวนาที่ขายคาร์บอนเครดิตที่อำเภอเดิมบางนางบวช 2 ท่านนั้นมีพื้นที่รายละ 10 ไร่  ยังสร้างมูลค่าที่ขายคาร์บอนเครดิตไปได้ถึง 8,000 กว่าบาทต่อราย
ซึ่งขณะนี้มีชาวนาที่ทราบข่าวได้เข้าร่วมโครงการนี้แล้วกว่า 9,000 ไร่และถ้าลองคำนวนดูเล่นๆ ถ้าทั้งจังหวัดสุพรรณบุรี มีชาวนาเข้าร่วมโครงการนี้ทั้งหมด ตามจำนวนที่กล่าวไว้  1 ล้าน 5แสน ไร่ จะสร้างเม็ดเงินให้พี่น้องเกษตรกรชาวนาสุพรรณบุรี มากกว่า 705,000,000 บาท ทั้งจังหวัด ถือว่าเป็นตัวเลขเม็ดเงินที่จะกระจายสู่เกษตรกรชาวนาที่มากพอสมควร ทำให้พี่น้องชาวนาสุพรรณบุรีอยู่ดีกินดีได้ไปตลอด แถมยังมีเงินเหลือไว้ให้ลูกหลานในอนาคต

และถ้าพี่น้องเกษตรกรชาวนาไทยทั้งประเทศหันมาสนใจในเรื่องนโยบายขายคาร์บอนเครดิตนี้ ลองคำนวณคราวๆ ว่า ประเทศไทยมีพื้นเกษตรกรทั้งหมด 66  ล้านไร่  และสามารถทำการขายคาร์บอนเครดิตได้ นั้น รายได้จากการขายคาร์บอนเครดิตทั้งประเทศจะมากมายขนาดไหน ซึ่งคนที่ได้รับประโยชน์ในเรื่องนี้คือเกษตรกรชาวนาไทยล้วนๆ ดังนั้นต่อไปจะไม่มีคำว่า ชาวนาไทยยากจนอีกต่อไป 

เนื้อหาโดย: มยุรี สวยงาม
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุรี สวยงาม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: มยุรี สวยงาม, หลานป้าพริก, สินีนาท, ธรรมชาติบำบัด, อัศวิน ดีนะยานะ, PaMok
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างสรรพสินค้าชื่อดังขนาดใหญ่ที่หรูหราที่สุดในประเทศไทยเงินเดือน กำนันผู้ใหญ่บ้านกัมพูชาจะไม่ทนเรียกแรงงานกลับประเทศ (ไทยเดือดร้อนแน่ หากไม่มีพวกเขา) และหยุดเรียกพวกพวกเขาว่าต่างด้าวด้วย"เกิดอะไรขึ้น"แรงงานกัมพูชาแรงงานลาวหลังจากนี้หม้อไฟมรณะ อาหารมื้อสุดท้ายของชีวิตประเทศที่ไม่นิยมกินเนื้อสัตว์เขมรจ่อเคลม หลังไทยขุดพบทับหลังพันปีเขมร ที่โคราช!!เปิด 10 ภาพย้อนวัย ทันกันไหมเนี่ย?เคารพไม่ลง "ส.ว.สมชาย" ลั่น หลังเห็นรายชื่อว่าที่ "ประธานสภาฯ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เตือนภัย อาหารเสริมผิวขาว ตรวจพบสารยาบ้า!!!!อุกาบาตแมวอ้วน ตกใส่กระจกรถแตกยับนายทุนจีน! ครองห้วยขวาง เปิดกิจการแน่นสุดงง! แมว 8.5 กิโล ตกจากชั้น 6 โดนกระจกรถแตกยับ แต่น้องแค่เล็บหลุด
ตั้งกระทู้ใหม่