หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ชนินทร์" ปลุกคน กทม. เลือกตั้งครั้งนี้ เลือกเพื่อปอด (ปลอด) เลือก "ประชาธิปัตย์" เพื่อกรุงเทพปลอดจาก PM 2.5

“ชนินทร์” ปลุกคน กทม. เลือกตั้งครั้งนี้ เลือกเพื่อปอด (ปลอด) เลือก “ประชาธิปัตย์” ไปออกกฎหมาย เพื่อสุขภาพปอดของทุกคน และเพื่อให้กรุงเทพปลอดจากฝุ่น PM 2.5

นายชนินทร์ รุ่งแสง ผู้ช่วยเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขตบางพลัด บางกอกน้อย ชวนคนกรุงเทพมหานคร เลือกพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อให้ ส.ส. ของพรรคประชาธิปัตย์ เข้าไปในสภาฯ ออกกฎหมาย เพื่อสุขภาพปอดของทุกคน และเพื่อให้กรุงเทพปลอดจากฝุ่น PM 2.5

นายชนินทร์ กล่าวว่า เชื่อว่าหลายคนจะสัมผัสได้ว่า 4 ปีที่ผ่านมาหลายอย่างในกรุงเทพฯ เมืองหลวงของเราแย่ลงหรือไม่มีอะไรดีขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะปัญหาฝุ่น PM 2.5 ซึ่งเป็นเหมือนฆาตกรค่อย ๆ ฆ่าคนในกรุงเทพไปเรื่อย ๆโดยเฉพาะรุ่นลูกหลานที่รักของเรา ปฏิเสธไม่ได้ว่าเกี่ยวกับการเมืองด้วยแน่นอน

เรื่องใหญ่ ๆ หลายเรื่องผู้ว่ากทม.หรือท้องถิ่นไม่สามารถจัดการได้แม้ผู้ว่าคนขยันในปัจจุบันจะทำเต็มที่แต่ก็ต้องใช้การเมืองระดับชาติ คือ ส.ส. มาช่วย 4 ปี ที่ผ่านมาในกรุงเทพฯ ไม่มี ส.ส.ของประชาธิปัตย์ ที่ได้รับเลือกตั้งทำงานใน กทม. เลย ผมคิดหลายคนคงจะสัมผัสได้ว่าการทำงานสไตล์ประชาธิปัตย์ที่ทำงานแบบซื่อสัตย์ รู้จริง เอาจริงเอาจัง ที่สำคัญใกล้ชิดประชาชนหายไป การเลือกตั้งครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงชีวิตที่จะดีกว่าของชาว กทม. ถ้าให้โอกาส ประชาธิปัตย์กลับเข้าไปทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร

เรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องสำคัญและร้ายแรงถึงที่สุดแล้วจะเรื่องแรก ๆ ที่พวกเราจะเข้าไปแก้ไขปัญหาตามนโยบายที่ชัดเจนทำได้จริงและเรื่องกฎหมาย พรรคประชาธิปัตย์พร้อมยืนยันที่จะออกกฎหมายอากาศสะอาด เพื่อให้ชาวกทม.ทุกคนได้รับสิทธิขั้นพื้นฐานที่ประชาชนทุกคนพึงมีนั่นก็คือ “สิทธิในการสูดอากาศบริสุทธิ์” เพื่อจำกัดควบคุมฝุ่น pm2.5 จะเกิดขึ้นโดย ส.ส. กทม.ของพรรคประชาธิปัตย์ จะเป็นผู้นำเสนอเข้าสภาฯ ทันที ส่วนรายละเอียดที่เป็นกฎหมายข้อกำหนดที่จะเกี่ยวกับ 5-6 เรื่องคือ เรื่องผังเมือง การย้ายโรงงานซึ่งก่อมลพิษ การควบคุมรถควันดำ การกำหนดโซนปลอดมลพิษ การลดภาษีเพื่อการเพิ่มพื้นที่สีเขียวและการเก็บภาษีปล่อยฝุ่น ซึ่งมีการศึกษาอย่างละเอียดและร่างมาบ้างแล้ว ดร.เอ้ สุชัชวีร์ หัวหน้าทีมนโยบายกรุงเทพฯของพรรคประชาธิปัตย์จะเป็นผู้แถลงชี้แจงต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://web.facebook.com/DemocratPartyTH/posts/765778251572698
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส, Lady Gagun, Vaishya, karn23, นางเบิร์ด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัด2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยพิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลกNASA ค้นพบสัตว์ประหลาดในห้วงอวกาศจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เครื่องบินที่มีช่วงลำตัวกว้างที่สุด ที่เคยถูกสร้างขึ้นและใช้งานจริงหนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลก3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดต่างหู
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
บาร์เทนเนอร์ดวงเฮง ลูกค้า ให้ลอตเตอรี่ เป็นทิปถูกรางวัลเงินล้าน"การบินไทย" ชี้แจงกรณีผู้โดยสารประสบเหตุ..เครื่องดื่มร้อนหกรดท้าลมหนาว ภูกระดึง ทะลุ 2,000 คน"เจเคเอ็น" เตรียมดำเนินคดีกับ "ทีซีจี โซเชียล มีเดีย กรุ๊ป" เรียกร้องค่าเสียหาย 1.5 พันล้านบาท ข้อกล่าวหาเท็จ-หมิ่นประมาท
ตั้งกระทู้ใหม่