หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เสมอกัน ย้ำชัดอีกรอบ นโยบายซื้อขายคาร์บอนเครดิต พิสูจน์แล้วว่าทำได้จริง ที่นี้สุพรรณบุรี

บอกได้เลยว่า สำหรับนโยบายที่ไม่วาดฝันไม่ขายฝัน 1 ใน 10 นโยบาย ของพรรคชาติไทยพัฒนาที่ทำให้พี่น้องเกษตรกรชาวนาคือ นโยบายเกษตรรุ่นใหม่ ขายคาร์บอนเครดิตได้ นั้นเป็นเรื่องหนึ่งที่สามารถทำได้จริง และทำสำเร็จก่อนที่ จะแถลงนโยบายนี้ด้วยซ้ำ และที่สำคัญเป็นพื้นที่ในจังหวัดสุพรรณบุรีฐานเสียงที่สำคัญที่ตั้งมั่นของพรรคชาติไทยพัฒนา  ทั้งนี้ก็เพื่อแสดงให้เห็นว่า ทางพรรคเริ่มที่จะพัฒนาปรับเปลี่ยนเกษตรกรในพื้นที่ของจังหวัดสุพรรณบุรีให้พี่น้องเกษตรกรอยู่ดีกินดี มีรายได้เข้ามาได้หลายช่องทาง ดังข้อมูลของ ทางด้านนายเสมอกัน เที่ยงธรรม ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา ที่ให้ไว้เป็นความรู้ว่า เพื่อยืนยันว่า นโยบายผลักดันเกษตรกรรุ่นใหม่ขายคาร์บอนเครดิตได้ นั้นเป็นเรื่องหนึ่งที่สามารถทำได้จริง โดยจากข้อมูลกล่าวไว้ว่า ภายหลังจากที่ได้ลงพื้นที่ ในเรื่องนี้และได้ไปคุยกับคนที่ขายได้จริงและได้รับเงินมาแล้วจริงๆ  จึงสามารถที่จะนำข้อมูลมานำเสนอและเปิดเผยให้เห็นถึงความเป็นจริงที่ว่า มูลค่าการค้าคาร์บอนเครดิต เติบโตขึ้นทุกปี โอกาสใหม่ของเกษตรกรไทย ซึ่งชาวนาเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี ขายได้จริงแล้ว 17 ไร่ เป็นเงินจำนวนกว่า 8,000 บาท 

ซึ่งตลอด4 ปี ที่ผ่านมาทางด้านนาย วราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะ รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ ทำจริง ด้วยการผลักดันนโยบายคาร์บอนเครดิต ทำให้ราคาเดิม 20 บาท/ตัน ขยับขึ้นมาเป็น 120 บาท/ตัน และวันนี้ กลุ่มเกษตรกร นาแปลงใหญ่ลดโลกร้อน อ.เดิมบางนางบวช สามารถสร้างรายได้ จากการขายคาร์บอนเครดิต เพิ่มอีก 1 ช่องทาง ด้วยวิธีการทำนา เปียกสลับแห้ง โดยมีบริษัทจากต่างชาติ มาติดต่อรับซื้อโดยตรง ที่ราคา 470 บาท/ตัน ซึ่งให้ราคาสูงกว่าตลอด 5 ปี ที่ผ่านมา ถึง 5 เท่าอีกด้วย  และยังมีแนวโน้ม ที่จะสามารถผลักเพดานราคา ให้สูงขึ้นได้มากกว่านี้อีก ตามความต้องการของตลาดโลก อีกข้อสำคัญสำหรับผลพวงของการปลูกข้าวแบบเปียกสลับแห้งนอกจากจะช่วยลดภาวะโลกร้อนได้แล้ว ยังสามารถสร้างเม็ดเงินในกระเป๋าให้เพิ่มากยิ่งขึ้น ซึ่งไม่แน่ในอนาคตอาจจะมีการผลักดันให้การซื้อขายคาร์บอนเครดิตเข้าไปสร้างรายได้ในตลาดหุ้นได้อีกทางด้วย  

ดังนั้นพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมสานต่อด้วยนโยบาย เกษตรรุ่นใหม่ขายคาร์บอนเครดิต อีกทั้งยังส่งเสริมพี่น้องเกษตรกรไทย ให้สามารถขายคาร์บอนเครดิต จากพื้นที่เกษตรของตนเอง โดยไม่จำเป็นต้องเป็นพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี เท่านั้น ในพื้นที่อื่นๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน ถ้าพี่น้องประชาชนช่วยกันผลักดันเลือกให้พรรคชาติไทยพัฒนาเข้าไปเป็นรัฐบาลในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ เพื่อที่จะได้สานต่อนโยบาย เกษตรรุ่นใหม่ขายคาร์บอนเครดิตให้เป็นจริงได้ทุกพื้นที่ในประเทศไทยอีกด้วย สำหรับนโยบายนี้ เรียกง่ายๆ อีกอย่างว่า นำเงินจากอากาศ มาใส่กระเป๋าเกษตรกร สร้างรายได้เพิ่มอีกช่องทาง โดยที่ชาวนาก็ยังคงได้รายได้จากการปลูกข้าวส่งขาย และยังได้จากการขายคาร์บอนเครดิตมาเพิ่มอีกทางด้วย 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/photo?fbid=897071131346649&set=a.105323807188056
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: หลานป้าพริก
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: หลานป้าพริก, อัศวิน ดีนะยานะ, มยุรี สวยงาม, padungpomn1234, กระทิบูด, สินีนาท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างสรรพสินค้าชื่อดังขนาดใหญ่ที่หรูหราที่สุดในประเทศไทยเงินเดือน กำนันผู้ใหญ่บ้านนายทุนจีน! ครองห้วยขวาง เปิดกิจการแน่นเขมรจ่อเคลม หลังไทยขุดพบทับหลังพันปีเขมร ที่โคราช!!กัมพูชาจะไม่ทนเรียกแรงงานกลับประเทศ (ไทยเดือดร้อนแน่ หากไม่มีพวกเขา) และหยุดเรียกพวกพวกเขาว่าต่างด้าวด้วย"เกิดอะไรขึ้น"แรงงานกัมพูชาแรงงานลาวหลังจากนี้รวมความตลกๆ ขำกระจาย ฮาก๊ากๆๆซุปเปอร์มาร์เก็ตยอดนิยมของประเทศพม่า‘โด่ง อรรถชัย’ ยุเพื่อไทย ตั้งรัฐบาลแข่งกลัวทำไมมีแต่ ‘เจ๊ากับเจี๊ยะ’
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เตือนภัย อาหารเสริมผิวขาว ตรวจพบสารยาบ้า!!!!อุกาบาตแมวอ้วน ตกใส่กระจกรถแตกยับนายทุนจีน! ครองห้วยขวาง เปิดกิจการแน่นสุดงง! แมว 8.5 กิโล ตกจากชั้น 6 โดนกระจกรถแตกยับ แต่น้องแค่เล็บหลุด
ตั้งกระทู้ใหม่