หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คณะวิชาในมหาวิทยาลัยที่จบมาแล้วหลายบริษัทต้องการตัว

การต่อสู้และแข่งขันเพื่อจะได้ทำงานที่ดี มีรายได้สูง หรือมีสวัสดิการครบครัน ถือเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นทั่วโลก เนื่องจากตลาดการจ้างงานนั้นมีจำกัด เมื่อเทียบกับจำนวนคน ที่มีความพร้อมหรือต้องการจะสมัครงานซึ่งมีอยู่อย่างมากมาย

อีกสาเหตุหนึ่งของปัญหานี้ที่หลายคนต้องเจอ คือการที่คนจำนวนมากเลือกที่จะเรียนในสาขาวิชา ที่เป็นที่นิยมมากอยู่แล้ว ทำให้ในแต่ละปีมีคนเรียนจบ จากสาขาวิชานี้เป็นจำนวนมาก จนสุดท้ายก็เกิดเป็นการแย่งงาน หรือแย่งตำแหน่งกันเนื่องจากมีพื้นฐานความรู้เหมือนกัน


และยังคงมีคณะหรือสาขาในมหาวิทยาลัยอีกมาก ที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักหรือนิยมจากนักศึกษามากนัก ทำให้ในแต่ละปีมีเพียงไม่กี่คนที่จบจากสาขานี้ ซึ่งทำให้มีโอกาสที่จะได้งานมากขึ้น เนื่องจากมีคู่แข่งน้อย
ตัวอย่างคณะที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก แต่เป็นที่ต้องการมากของตลาดแรงงาน

วิทยาลัยโลกคดีศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หรือ School of Global Studies “SGS” เปิดสอนหลักสูตรนานาชาติ ในระดับปริญญาตรี GSSE หรือ Global Studies and Social Entrepreneurship เป็นการบูรณาการ การศึกษาวิวัฒนาการของโลกและการประกอบการธุรกิจเพื่อสังคม หรือที่เรียกกันว่า “Social Business” ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในชีวิตประจำวัน เลยยิ่งทำให้เรามีความกระตือรือร้นในการรับฟังข่าวสารที่เกิดขึ้นรอบโลกมากยิ่งขึ้น สิ่งที่สำคัญก็คือ เป็นหลักสูตรที่ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริง และการพัฒนาทักษะทำให้นักศึกษาทุกคนได้เปรียบในโลกของการทำงานจริง


คณะสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
คณะสิ่งแวดล้อมของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มี 1 สาขา คือ วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นสาขาวิชาที่ครอบคลุมในสาขาวิชาฟิสิกส์ เคมี และชีววิทยา นำมาประยุกต์ใช้ เพื่อความเข้าใจในปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม โดยมีเป้าหมายสูงสุดอยู่ที่การส่งเสริมความเข้าใจ ในสิ่งแวดล้อมที่มีความซับซ้อนที่อยู่รอบตัวเรา และการปฏิบัติเพื่อแก้ไขปัญหาที่จะส่งผลต่อความยั่งยืน คนที่จบสาขานี้สามารถประกอบอาชีพได้หลากหลาย เช่น รับราชการในส่วนที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อม เช่น กรมป่าไม้ กรมประมง กรมปศุสัตว์ เจ้าหน้าที่วิจัยและควบคุมระบบนิเวศ


คณะวนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
คณะวนศาสตร์ เป็นคณะที่เรียนในศาสตร์เกี่ยวกับทรัพยากรป่าไม้ในด้านต่างๆ การบริหารจัดการ การอนุรักษ์ป่าไม้ การจัดการลุ่มน้ำ สิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศ ทำความเข้าใจรวมไปถึงดูแลรักษาผืนป่าและทรัพยากรธรรมชาติทั้งหมด ผู้ที่จบจากสาขานี้สามารถประกอบอาชีพได้หลากหลาย เช่น รับราชการในกรมป่าไม้ กรมการเกษตร  กระทรวงที่เกี่ยวเนื่องกับการเกษตร กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช วงการอุตสาหกรรมผลิตกระดาษ เยื่อกระดาษบริษัทรับจัดสวนและภูมิทัศน์ บริษัทผลิตภัณฑ์ไม้ นักวิจัย นักวิชาการเกษตร รวมถึงการเป็นนักสิ่งแวดล้อมศาสตร์

เนื้อหาโดย: นำทาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนังที่ขาดทุนมากที่สุดในโลกจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนถนนที่คดเคี้ยวที่สุดในโลกบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยอวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รวบแล้ว! สาวจีนอัดคลิปดิสเครดิตไทย..จ่อแบล็กลิสต์ห้ามเข้าประเทศมัวแต่ยืนถ่ายเซลฟี ทำเรือกอนโดลาพลิกคว่ำไม่เป็นท่าขำๆ ตลกๆ ฮาจุงV.3โรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ป้องกันพื้นกระเบื้องลื่นด้วยน้ำยาซักผ้าขาวก๊อกน้ำเงางามเหมือนใหม่กำจัดกลิ่นคาวในห้องครัวด้วยแอลกอฮอล์สะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่