หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อใกล้ถึงการเลือกตั้งในเขมร มักจะเกิดการ "ปั่นกระแสชาตินิยมขึ้นในเขมร" ??

ช่วงนี้สังเกตว่าเขมร เคลมไทยในหลายเรื่องทั้งมวยกุน ขแมร์ ทั้งเคลมศิลปะวัฒธรรมของไทยว่ามาจากเขมร เรื่องนี้แอดปะติดปะต่อมาสักพักล่ะ จนได้ข้อสรุปเหตุการณ์ที่คล้ายๆกัน นั่นคือ ทุกครั้งที่กำลังจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นในเขมร มันจะเกิดการ "ปั่นกระแสชาตินิยมขึ้นในเขมร" ให้คนเขมรสามัคคีกันไปหาเรื่องกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งคราวก่อนเลยเถิดไปถึงขั้น บุกเผาสถานทูตไทยในกรุงพนมเปญตอนปี 2546 ซึ่งคนได้รับประโยชน์ไปแบบเต็มๆเลย 2 เด้งคือ "ฮุนเซ็น"
เด้งแรก เมื่อทะเลาะกับประเทศเพื่อนบ้านฮุนจะได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้นำชาวเขมร(ไปตีกับเพื่อนบ้าน) ได้ใจได้คะแนนตอนเลือกตั้งไปเต็มๆ
เด้งที่สอง ประชาชนชาวเขมรแทนที่จะเอาเวลาที่ไปใช้ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลฮุนเซ็น ผลงานที่ผ่านมามีอะไรบ้างเพื่อตัดสินใจเลือกหรือไม่เลือก กลายเป็นว่าเอาเวลามาหาเรื่องทะเลาะประเทศเพื่อนบ้านแทน
ซึ่งเรื่องการปั่นกระแสในเขมรนั้นฮุนเซ็นจะต้อง "คุมสื่อทุกสื่อให้ได้อย่างอยู่หมัด" ให้สื่อเล่นประเด็นไปในทิศทางเดียวกันให้ได้ ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะคนที่คุมสื่อทุกสื่อในเขมร ทั้งวิทยุ โทรทัศน์ และสื่ออินเตอร์เน็ต ก็คือ ฮุน มานา ลูกสาวของฮุนเซ็น นั่นเอง
.
เชื่อได้เลยว่า กระแสมวย กุน ขแมร์ หรือ เคลมโบเดีย อยู่ๆจะหายวับไปหลังวันที่ 23 ก.ค.2566 หลังการเลือกตั้งในเขมรสิ้นสุดลง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, ๐วอร์แวร์๐, Thorsten
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินเดือน"นายอำเภอ"เรื่องที่ชาวต่างชาติมักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับประเทศไทยน้ำเปล่าที่ขายดีที่สุดในไทย5อาชีพในไทยที่เจริญรุ่งเรืองมากที่สุด“น้ำปลาพริกจะไม่ดำอีกต่อไป” เคล็ดลับพริกน้ำปลาสีสันสดใหม่ชาวเน็ตตาดี พบหนุ่มล้วงจิ๊มิ๊แฟน ขณะซ้อนท้ายมอไซด์คะแนน "The Little Mermaid" ผิดปกติ แฉบางคนกดให้ทั้งที่ยังไม่ได้ดูหนัง แต่ในตลาดต่างประเทศ "ยับเยิน"เขตที่มีพื้นที่เล็กที่สุดและมีประชากรน้อยที่สุดในกรุงเทพมหานครทีมวอลเลย์บอลหญิงมือวางอันดับหนึ่งของโลกในปัจจุบัน
ดร่ามาเดือดข้ามโขง!! ประเด็นคุณตั๊ก ศิริพร ร้องเพลง แก้บนในวัด สีเมือง นครหลวงเวียงจันทน์ขำจัง ฮาจุง !!"จิ้งจก 2 หาง เกิดขึ้นได้อย่างไร ?"เขมรเคลม "ซูโม่" เรียบร้อย ภาพนี้แสดงให้เห็นมวยปล้ำของญีปุ่นที่ถูกแกะสลักอยู่บนนครวัด!!
ตั้งกระทู้ใหม่