หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เช็คลิสต์อาการลำไส้แปรปรวน


เขียนโดย Sittha Likitnukul

มาเช็คลิสต์อาการลำไส้แปรปรวนกันนะครับ
ใครมีสองข้อขึ้นไป คือเป็นลำไส้แปรปรวน
          ต้องระวังอาหารการกินเป็นพิเศษ
1.ปวดท้องอย่างน้อย1 คร้ังต่อสัปดาห์
2.ท้องผูกสลับท้องเสีย
3.ท้องอืด แน่นท้อง
4.ปวดเกร็ง ใต้สะดือ
5.มีลมในท้อง
6.อาการปวดหายไปหลังจากขับถ่ายเสร็จ
          ต้องปรับเรื่องการรับประทานอาหาร ลดเนื้อสัตว์ใหญ่ นมวัว ไข่แดง โปรตีนที่ย่อยยาก ให้เน้นทานโปรตีนจากพืช ทานผักที่มีกากใย ไฟเบอร์ ทานเต้าหู้ ทานเนื้อปลา ไม่กินของทอด ของมัน ของแปรรูป เบเกอรี่ที่มีนม เนย ไม่ทานรสจัด รับประทานอาหารให้ตรงเวลา เคี้ยวให้ละเอียดด้วยนะครับ

เนื้อหาโดย: Sittha Likitnukul
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Sittha Likitnukul's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 241 ครั้ง
เขียนโดย Sittha Likitnukul
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, kurenai, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, Sittha Likitnukul
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำคณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุด5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลกเผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาตมีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่องเทรนด์เลขเเม่น้ำหนึ่ง..16/4/69ประเทศที่ร้อนที่สุดในโลก!!เลือกใช้โหมดแอร์ให้ถูกวิธี ความต่างระหว่างโหมด Cool และ Dry ที่ช่วยให้บ้านเย็นสบายและประหยัดไฟสงกรานต์ ไม่ได้มีแค่ในประเทศไทยชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”สัตว์สายพันธุ์หายากมาก ที่ครั้งหนึ่งเคยพบได้ในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศที่ร้อนที่สุดในโลก!!ชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่กินไฟมากที่สุด5อันดับ
ตั้งกระทู้ใหม่