หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มารู้จัก"คาร์บอนเครดิต" ระหว่างประเทศ

     หลายๆคนคงสงสัยกัน ทำไมช่วงนี้เราจะเห็นหลายหน่วยงานที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมให้ความสำคัญกับเรื่องก๊าซคาร์บอนฯและการปล่อยมลพิษ มารู้จักว่า “คาร์บอนเครดิต คืออะไร”

     คาร์บอนเครดิต คือ ปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่สามารถลดได้จากการดำเนินโครงการกลไกการพัฒนาที่สะอาด หรือ CDM (Clean Development Mechanism) ได้รับการนำมาใช้เพื่อเป็นกลไกเพื่อประเทศที่พัฒนาแล้วจะประสบปัญหาในการลดปริมาณก๊าซ สามารถซื้อโควตาคาร์บอนจากผู้ประกอบการในประเทศกำลังพัฒนาที่มีโครงการพัฒนาที่สะอาดที่เรียกว่า การค้าขายแลกเปลี่ยนก๊าซเรือนกระจก

 

     บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA ได้รับโอกาสจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบในหนังสือการอนุญาต (Letter of Authorization: LoA) ให้ดำเนินโครงการเปลี่ยนรถโดยสารประจำทางสาธารณะของภาคเอกชนเป็นรถโดยสารประจำทางไฟฟ้า เพื่อถ่ายโอนคาร์บอนเครดิตระหว่างประเทศ ตั้งแต่ ปี 2564 - 2573 ให้มูลนิธิ KLiK (The  Foundation for Climate Protection  and Carbon Offset) ของสมาพันธรัฐสวิส

     EA ผู้ผลิตรถโดยสารไฟฟ้าสาธารณะที่มีความทันสมัย ลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก  ลดฝุ่น PM 2.5 สู่การยกระดับขนส่งสาธารณะ สร้างการเดินทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งนี้รถโดยสารไฟฟ้าที่ได้รับอนุญาตครอบคลุมเส้นทางเดินรถที่กรมการขนส่งทางบกได้ให้ประกอบการขนส่งประจำทาง คาดว่าจะลดก๊าซเรือนกระจก 100 ตันคาร์บอนไดออกไซด์/คัน/ปี หรือ 500,000 ตันคาร์บอนไดออกไซด์ การถ่ายโอนคาร์บอนเครดิต เป็นไปตามความตกลงปารีสระหว่างราชอาณาจักรไทยและสมาพันธรัฐสวิส ซึ่งเป็นกรอบความร่วมมือสำหรับการถ่ายโอนผลการลดก๊าซเรือนกระจกระหว่างประเทศ ช่วยต่อยอดการดำเนินงานด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ให้เป็นไปตามแผนนโยบายพลังงาน และยุทธศาสตร์พลังงานแห่งชาติ รองรับการเปลี่ยนผ่านพลังงานของประเทศ โดยเฉพาะการปรับตัวสู่การเป็นสังคมคาร์บอนต่ำ รวมถึงการส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้าตามนโยบายรัฐบาล

     ที่สำคัญ...โครงการนี้จะช่วยให้คนไทยได้เดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะที่มีความทันสมัยปล่อยก๊าซเรือนกระจกและมลพิษต่ำ การลดฝุ่น PM 2.5  เกิดการเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางของประชาชน ช่วยให้คุณภาพสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น ยกระดับคุณภาพชีวิตและสุขภาพของคนไทยอย่างยั่งยื่น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/EnergyAbsolute/posts/pfbid08tN4c2QmPTTxM17due5D85AdboVeFvUFeEbqGv7RzKJDvbexn7dK6kZzzH6Yde2dl
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: aquarin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนที่ใหญ่ที่สุด แห่งหนึ่งในประเทศไทยคนไทยเดือด! หลังกัมพูชาเคลมห่อหมก บนเวทีมาสเตอร์เชฟระดับโลก!?พนักงานเซเว่นต้องทำอะไรบ้างและเงินเดือนละเท่าไหร่นักลงทุนรวมตัวจ่อฟ้อง "ปลื้ม VRZO" สูญเงิน 15 ล้านจากโปรเจ็กต์ Crypto Ronin NFT หลังมีปัญหาไม่จ่ายค่าจ้างหนุ่มโรงงานช้ำรัก! ทำงานหามรุ่งหามค่ำ เก็บเงินแต่งงาน สุดท้ายสาวมาบอกเลิกเพราะท้องกับคนอื่น พอทวงเงินคืน โดนด่า "หน้าตัวเมีย"โลกโซเซียล! แห่แชร์ภาพต้นแบบ ที่นั่ง2 ชั้น บนเครื่องบิน ในงาน Aircraft Interiors Expo 2023"อ.เจษฎา" ชี้ประเด็น กกต. เรียกสอบปมภาพการ์ตูน "ค้อนเคียว" คือเรื่องบังหน้า เผยที่จริงจะเล่นเรื่องยุบพรรคอนุโมทนาบุญ! "น้องเจมส์" หัวใจหยุดเต้น บวชให้นักศึกษาฮีโร่ หลังทำ CPR จนฟื้นชีพ"กันต์" ขอโทษสยบดราม่า! ปม กระโดดถีบ "บิวกิ้น" กลางรายการแจงเป็นการหยอกล้อกันเล่น ไม่ใช่ช่วงที่ออกอากาศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
วิธีป้องกันการโดนแฮ็คเฟสวิธีการสร้างจีเมล์ไม่ให้ติดเบอร์Shadow Warriors 3 ออกเดินทางล่าปีศาจสุดมันส์ กับเกมเดินหน้ายิงแหลกที่ห้ามพลาดซ่อมเรือนไมล์ D-Max ถอดกุญเเจมีไฟติดค้าง(K.อรรรณ)By ช่างพงษ์
ตั้งกระทู้ใหม่