หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ศาลสั่งจำคุก คนละ 2 เดือน ไม่รอลงอาญา "ประสิทธิ์ เจียวก๊ก" พร้อมพวกรวม 3 คน วางแผนหลบหนี ละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นัดไต่สวนคดีละเมิดอำนาจศาล หมายเลขดำ ลศ.1/2566 ที่ ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการประจำศาลอาญา ผู้กล่าวหา นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก จำเลยคนสำคัญคดีฉ้อโกงประชาชนหมายเลขดำ อ.3121/65 นายสมประสงค์ ทิพย์สุคนธ์ และ น.ส.กัญญามาส ทองปาน เลขาฯ ส่วนตัวนายประสิทธิ์ กับพวกรวม 3 คน เป็นผู้ถูกกล่าวหา คดีนี้สืบเนื่องจาก ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการประจำศาลอาญา รายงานเสนอว่า เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.2565 ผู้ถูกกล่าวหาที่ 1 ซึ่งถูกควบคุมตัวตามหมายขังของศาล ให้นายสมประสงค์ ผู้ถูกกล่าวหาที่ 2 จัดเตรียมเสื้อผ้า รองเท้า ถุงเท้า และอื่นๆ มาส่งให้นายประสิทธิ์ที่ห้องน้ำชายชั้น 9 อาคารศาลอาญา และให้ น.ส.กัญญามาส ผู้ถูกกล่าวหาที่ 3 เตรียมเงินสดจำนวน 11,000 บาท มามอบให้นายประสิทธิ์ผู้ถูกกล่าวหาที่ 1 ที่ห้องพิจารณา 903 เพื่อใช้หลบหนี แต่เจ้าพนักงานจับกุมผู้ถูกกล่าวหาที่ 1 ได้ขณะหลบหนี จึงรายงานต่ออธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา โดยศาลมีคำสั่งเรียกไต่สวนตามคำกล่าวหา

โดยผู้ถูกกล่าวหาที่ 2-3 มาศาลตามนัด ส่วนนายประสิทธิ์ ผู้ถูกกล่าวหาที่ 1 ศาลดำเนินการประชุมทางจอภาพ วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ไปยังเรือนจำ ศาลได้สอบปากคำผู้ถูกกล่าวหาทั้งสามแล้วให้การรับสารภาพตามคํากล่าวหา ศาลพิเคราะห์รายงานของ ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการประจำศาลอาญา ประกอบคำรับสารภาพของผู้ถูกกล่าวหาทั้งสามแล้ว เชื่อว่าผู้ถูกกล่าวหาที่ 1 พยายามหลบหนีการควบคุมของศาล โดยผู้ถูกกล่าวหาที่ 2 นำเสื้อผ้ามาส่งให้ในห้องน้ำของศาล และผู้ถูกกล่าวหาที่ 3 ส่งเงินให้ผู้ถูกกล่าวหาที่ 1 เพื่อใช้ในการหลบหนี การกระทำของผู้ถูกกล่าวหาทั้งสามเป็นการประพฤติตนไม่เรียบร้อยในบริเวณศาล มีความผิดฐานละเมิดอำนาจศาล ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่ง มาตรา 31 (1), 33 ประกอบประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 15 ให้จำคุกผู้ถูกกล่าวหาทั้งสาม คนละ 4 เดือน ผู้ถูกกล่าวหาทั้งสามให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา มีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้คนละกึ่งหนึ่ง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 78 คงจำคุก คนละ 2 เดือน ให้ออกหมายตามผลคำพิพากษา

สำหรับนายประสิทธิ์ เป็นอดีตประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน นักธุรกิจพันล้านเจ้าของเครือข่ายธุรกิจหลายกลุ่มเป็นกรรมการบริษัทเป็น 10 แห่ง ที่มีทุนจดทะเบียนแต่ละที่หลักร้อยล้าน
มีชื่อเสียงขึ้นมาหลังออกมายอมรับว่าอยู่เบื้องหลังขบวนการ IO ของกองทัพ เป็นการกระทำความดี ที่ต้องการให้ประชาชนรู้เท่าทันข่าวปลอม โดยมีลักษณะประชาสัมพันธ์ทหาร และโจมตีผู้วิจารณ์รัฐบาล ก่อนจะโดนคดีฉ้อโกงประชาชน ตรวจสอบคดีนายประสิทธิ์กับพวกในส่วน บช.ก. ในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน พ.ร.บ.กู้ยืมเงิน และ พ.ร.บ.คอมพ์ ตามคำสั่งพนักงานสอบสวนกลาง ได้มีการดำเนินคดีได้ส่งสำนวนให้พนักงานอัยการหมดแล้ว ในส่วนข้อหาร่วมกันกระทำการใดให้ผู้ถูกคุมขังตามอำนาจของศาลฯ หลุดพ้นจากการคุมขังไป ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 191 วรรคแรก ประกอบมาตรา 83 นั้นผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการช่วยเหลือถูกดำเนินคดีเเยกออกไป วันนี้เป็นในส่วนของคดีละเมิดอำนาจศาล

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=j-G7pFcxQvE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Lady Gagun, Noxx, worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆอำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่อำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผัวทนไม่ไหว! เมียสะกิดไม่พัก ขนาดนอนหลับไปแล้วก็ยังจะมาทำ ยังไม่เห็นใจจนต้องหย่าร้างฮือฮา!! เพราะรักนี้ไม่ได้มีแค่สองเรา..แต่ว่ามีเขาอีกคนทำไมไม่อ่านฉลากยาก่อนจ่าย? พยาบาลโรงพยาบาลรัฐสมุทรปราการ จ่ายยาผิดให้เด็กกิน อาการโคม่าดันมวยไทย ขึ้น Soft Power อันดับ 1
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นักข่าวชื่อดังขอโทษแล้ว หลังชูนิ้วกลางออกอากาศ..เผยเล่นมุกกับทีมงานแม่ร้อง!!! พยาบาลสะเพร่าหยิบยาให้ผิด ทำเด็ก 1 ขวบอาการสาหัสDSI บุกค้นเนื้อหมูแช่แข็ง 17 ตัน ในห้องเย็น คาดลักลอบนำเข้าหมูเถื่อนดันมวยไทย ขึ้น Soft Power อันดับ 1
ตั้งกระทู้ใหม่