หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดผลงาน รบ ลุงตู่ วางโครงสร้าง ระบบคมนาคม ครอบคลุมการเดินทาง ขนส่ง ท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 7 กพ. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีการเร่งโครงการก่อสร้างพื้นฐานในการรองรับการเติบโตของเศรษฐกิจในตอนนี้ และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนคนไทย ให้เชื่อมการเดินทางทั้งทางถนน ราง เรือและอากาศ โดยเฉพาะทางถนน ในการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2558 ได้มีมติเห็นชอบโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) สายบางใหญ่-กาญจนบุรี เพื่อเป็นทางเลือกในการเดินทางและส่งเสริมระบบขนส่ง โลจิสติกส์ และการท่องเที่ยว
.
น.ส.ทิพานัน กล่าวอีกว่า โครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) สายบางใหญ่-กาญจนบุรี ในโครงการมีพื้นที่ผ่าน 3 จังหวัด คือ จ.นนทุบรี จ.นครปฐม และ จ.กาญจนบุรี รวมระยะทางทั้งสิ้น 96.41 กิโลเมตร วงเงินลงทุน 61,034 ล้านบาท ปัจจุบันมีความคืบหน้าด้านงานโยธาก่อสร้างแล้วเสร็จทั้งสิ้น 13 สัญญา จากทั้งหมด 25 สัญญา ภาพรวมคืบหน้าไปมากกว่า 88 % ส่วนงานระบบหรือ O&M มีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องโดยเข้าพื้นที่ทั้งหมด 8 ด่านเป็นที่เรียบร้อย ประกอบด้วย ด่านบางใหญ่ ด่านศีรษะทอง ด่านนครชัยศรี ด่านนครปฐม ฝั่งตะวันออก ด่านนครปฐม ฝั่งตะวันตก ด่านท่ามะกา ด่านท่าม่วง ภาพรวมคืบหน้า 12%
.
อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ได้ติดตามความคืบหน้าโครงการดังกล่าวด้วยตัวเองอย่างใกล้ชิด เพื่อให้มีความปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล โดยเฉพาะในการเตรียมความพร้อมเพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ทดสอบใช้บริการสายทางชั่วคราวช่วงปีใหม่ 2567 โดยคาดว่าสามารถเปิดให้บริการเต็มรูปแบบได้ในช่วงหลังปีใหม่ 2568
.
รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า โครงการดังกล่าวเมื่อแล้วเสร็จจะช่วยส่งเสริมการเดินทางจากกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลไปยังภาคตะวันตกของประเทศให้ เป็นไปด้วยความสะดวก รวดเร็วยิ่งกว่าปัจจุบัน รวมทั้งเชื่อมต่อเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษชายแดน จ.กาญจนบุรี และเชื่อมต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว
.
“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ได้วางรากฐานให้ประเทศไทย เติบโตอย่างเข้มแข็งและยั่งยืน กระจายความเจริญไปยังภูมิภาคต่างๆ ที่สำคัญอนาคตอันใกล้นี้ ระบบการขนส่งเพื่อการค้าการลงทุนก็จะเชื่อมโยงกันครอบคลุม ทั้ง รถ ราง เรือ เครื่องบิน ก็จะสามารถเพิ่มการแข่งขันในภูมิภาค และระดับโลกในอนาคตได้แน่นอน” น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=224023003347453&set=a.194286569654430&type=3
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ๐วอร์แวร์๐
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นึกว่าอยู่พิพิธภัณฑ์! สาวไปติดต่องานราชการรอ พนง. 4 ชม. แก้เอกสารด้วย "เครื่องพิมพ์ดีด"เขตที่มีพื้นที่เล็กที่สุดและมีประชากรน้อยที่สุดในกรุงเทพมหานครเงินเดือน กำนันผู้ใหญ่บ้านทำไมต้องแช่กล้วยในน้ำ“น้ำปลาพริกจะไม่ดำอีกต่อไป” เคล็ดลับพริกน้ำปลาสีสันสดใหม่"นิพิฏฐ์" ไม่ค้าน "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" แนะ "พิธา" ระวังเหลื่อมล้ำกว่าเดิม เหลือลูกคนจนเกณฑ์เอาเงินเดือนคุณภาพชีวิตและข้อแตกต่างระหว่างไทยกับลาวชาวเน็ตกัมพูชา (ท่าจะเมากาวหนัก) บอกจะทวงคืน 31 จังหวัดจากไทยเปิดภาพการ์ดความรู้ประเทศในเอเชีย จากอิตาลียุค 60 บอกเลยว่าชัดเจน!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
แรงงานลาวในไทยจะซวยเพราะปากผู้หญิงคนนี้มาแชร์กันนะคะความจำเป็นในการให้ความรู้เรื่องเwศอย่างรอบด้านในโรงเรียนรายได้พื้นฐานสากลเป็นทางออกสำหรับความไม่เท่าเทียมกันทางเศรษฐกิจ
ตั้งกระทู้ใหม่