หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แพรรี่ ตอบกลับป้า หลังออกมาป้องครูบาไก่ วอนแพรรี่หยุดใส่ร้าย

ล่าสุด แพรรี่ได้ออกมาโต้ป้าแล้วค่ะ ปมเรื่องครูบาไก่ ที่ป้าบอกว่าแพรรี่นั้น ใส่ร้ายครูบาไก่

 

ดิฉันไปใส่ร้ายพระไก่ยังไงคะคุณป้า ใส่ร้ายว่า ท่านเล่นบานาน่าโบ็ทขี่เจ็ทสกีซ้อนท้ายผู้ชายแบบนี้หรอคะ ใส่ร้ายว่า พระพุทธรูปที่ท่านไปขุดมาเป็นของเก๊ แบบนี้หรอคะ ถ้าการนำเสนอข้อเท็จจริงหรือการตั้งข้อสงสัยคือการใส่ร้าย ดิฉันก็จนปัญญาที่จะโต้แย้งกับคุณป้านะคะ

ดิฉันอยู่กับพระศาสนามานาน ดิฉันเข้าใจดีว่า ความศรัทธาเลื่อมใสส่วนตัวที่ฆราวาสมีต่อพระที่ตนเองนับถือเป็นยังไง ไม่อย่างนั้น จะมีชาวพุทธบางกลุ่ม ร้องไห้ขอให้พระที่ฉันบวบกลับไปเป็นเจ้าอาวาสเหมือนเดิมหรอคะ

แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม โดยที่สุดแล้ว คุณป้าต้องแยกแยะนะคะ ความเชื่อกับความจริง อาจไม่ใช่สิ่งเดียวกัน ความศรัทธากับความถูกต้องเป็นคนละเรื่อง คือความศรัทธาอาจเป็นสิทธิส่วนบุคคลได้ แต่ความถูกต้องเป็นเรื่องของพระศาสนาโดยรวมค่ะ

ถ้าเราบอกว่าเราเป็นพุทธศาสนิกชน เราต้องปกป้องความถูกต้องสิคะ ไม่ใช่ปกป้องความถูกใจ ซึ่งมักตั้งอยู่บนพื้นฐานของความอคติ คือลำเอียงด้วยรักและลำเอียงด้วยหลง

ที่สำคัญเลยนะคะคุณป้า ความจริงหรือความถูกต้องที่ดิฉันเอ่ยถึง ไม่ว่าคุณป้าหรือดิฉัน หรือใครก็ตาม ไม่มีสิทธิ์ปกปิดมันค่ะ ไม่มีสิทธิ์เปลี่ยนแปลงหรือบิดเบือนให้มันกลายเป็นอื่นไปได้ ( เอ่อ รวมไปถึง ไม่มีสิทธิ์ห้ามไม่ให้ใครพูดด้วยนะคะ)

 

สนิมย่อมเกิดแต่เนื้อในตนนะคะคุณป้า คนเสียคนก็เพราะพฤติกรรมเจ้าของ พระพุทธเจ้าท่านสอนไว้ชัดเลย พระไก่จะเป็นพระไม่เป็นพระ สิ่งที่พระไก่ทำจะถูกหรือผิด นั่นเป็นเพราะตัวของพระไก่เองค่ะ สิ่งที่ดิฉันนำเสนอต่อสังคม หรือความศรัทธาอันมากล้นของคุณป้า ไม่มีอำนาจเปลี่ยนแปลงข้อเท็จจริงอันนี้ได้

ขอให้คุณป้าเข้าใจเสียใหม่นะคะ จบ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NgamYangThaiEveryday
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Lady Gagun, สัปเหร่อนอกโลก, NgamYangThaiEveryday
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดไทยคือต้นฉบับศิลปะ-วัฒนธรรมของกัมพูชา!!3 ผักสวนครัว ริมรั้วกินได้ สารพัดประโยชน์สนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุดอะไรคือสินค้านำเข้าและส่งออก ระหว่างไทยและเกาหลีเหนือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เบลารุสยืนยัน "จะติดตั้งฐานยิงนิวเคลียร์ เพื่อกันนาโตคุกคาม"ไวรัลมาแรง "นักศึกษาซั่มกันกลางโรงอาหารมหาลัย""วอลต์ ดิสนีย์" เริ่มปลดพนักงานออก 7,000 คน!!เกิดเหตุสุ่มแทงกลางกรุงลิสบอน
ตั้งกระทู้ใหม่