หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พรรคเพื่อไทยหาเสียงที่พังงา...ชาวไทยอยากได้นโยบายจำนำน้ำยางพารา ทุกหยด/ทุกคุณภาพ ก.ก.ละ 100 ไหม?

“รัฐบาลชุดนี้แก้ปัญหาไม่ได้ ไม่มีวิสัยทัศน์ อยู่กับความคิดที่คับแคบ คิดแต่จะซื้อเรือดำน้ำยังไงให้ได้คอมมิชชั่น ในการเลือกตั้งเวลานี้ อย่าให้การเมืองภาคใต้ย้อนกลับไปเป็นเมื่อก่อนที่อำนาจเงินมีอิทธิพล อย่าให้การเมืองภาคใต้กลายเป็นเรื่องเมื่อไม่มีพรรคการเมืองของเรา อำนาจเงินก็มาประมูลกันไป อย่าให้ใครมาเปิดประมูลประชาชนที่ภาคใต้ ขอให้เลือกพรรคการเมืองที่คิดนโยบายเป็น ทำให้เป็นจริงได้ จากไทยรักไทย พลังประชาชน ถึงเพื่อไทย แสดงให้เห็นแล้วว่า เรารับฟังความคิดเห็นประชาชนไปทำนโยบาย ไปประกาศในรัฐสภา แล้วนำไปปฏิบัติ เราทำได้มาแล้ว เกิดผลสำเร็จมาแล้ว ให้โอกาสเราอีกครั้งหนึ่ง เพื่อประโยชน์ของพี่น้องภาคใต้ และประชาชนทั่วประเทศ”

ส่วนหนึ่งของการปราศรัยใหญ่พรรคเพื่อไทย “แลนด์สไลด์เพื่อไทยเท่านั้น” ของนายจาตุรนต์ ฉายแสง คณะกรรมการยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย ณ เวทีปราศรัยใหญ่ อุทยานพระนารายณ์ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

นายจาตุรนต์ กล่าวว่า ได้ติดตามข่าวการเมืองภาคใต้ และลองสอบถามว่าเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นอย่างไร เขาก็บอกว่าคราวนี้เพื่อไทยกระแสดี จริงหรือไม่ ตนกับพรรคเพื่อไทยจึงอยากมาเชิญชวนพี่น้องเดินหน้าสู่ประชาธิปไตย แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ชวนพี่น้องภาคใต้และประชาชนทั่วประเทศทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้ไม่เสียของเหมือนครั้งที่ผ่านมา เป็นประโยชน์ต่อประเทศ ภาคใต้ และชาวพังงาอย่างแท้จริง

นายจาตุรนต์กล่าวว่า 30 ปีมานี้ เวลามาปราศรัยภาคใต้ ทุกครั้งจะมาวิจารณ์ มาตอบโต้กับพรรคประชาธิปัตย์ แต่วันนี้เป็นครั้งแรกที่ประชาธิปัตย์ไม่เป็นคู่ต่อสู้หลักอีกต่อไป เพราะการเมืองเปลี่ยนไป เมื่อก่อนโน้นการเมืองภาคใต้มีพรรคการเมืองได้ผู้แทนราษฏรเข้าไปหลายพรรค จนยุคหนึ่งมีพรรคประชาธิปัตย์ได้รับเลือกเข้าไปร่วมเป็นรัฐบาล เป็นพรรคหลักในภาคใต้ มีวาทกรรมพรรคประชาธิปัตย์คือพรรคของเรา พรรคนี้พูดได้ คุยได้ แต่ทำไม่ได้อยู่ 2 อย่างคือคิดนโยบายและทำเรื่องที่เกี่ยวกับการพัฒนาประเทศ

พรรคประชาธิปัตย์เมื่อก่อนนี้ มีบทบาทเด่นเป็นพรรคฝ่ายค้าน ต่อมาก็เป็นรัฐบาล เคยต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยเมื่อ 30 ปีก่อน แต่หลังจากนั้นบทบาทในเรื่องประชาธิปไตยก็น้อยลง และ 20 ปีมานี้ พรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยชนะการเลือกตั้งเลยแม้แต่ครั้งเดียว เมื่อไม่ชนะ ก็พัฒนาตัวเองไปสู่ความคิดจะเลือกตั้งทำไม สุดท้ายก็เข้าร่วมการล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ขัดขวางการเลือกตั้ง เชิญเผด็จการทำรัฐประหารมาเป็นรัฐบาล นี่คือพรรคประชาธิปัตย์ คนที่สนับสนันการรัฐประหาร ไม่เว้นแม้แต่อดีตหัวหน้าพรรคที่เคยประกาศว่าเชื่อมั่นใจระบบรัฐสภา เลือกตั้งครั้งที่แล้ว ที่บอกพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาก็ดี ประชาชนที่สนับสนุนพรรคของเรา ก็เลยสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ พออภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ประกาศจะไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ คนใต้ก็เลยย้ายไปสนับสนุน พลังประชารัฐ เพราะเคยสอนให้สนับสนุนเผด็จการ

“รัฐบาล คสช.แจกประชาชนงบ 4-5 หมื่นล้าน หาเสียงโดยใช้โครงการที่ชื่อเดียวกับพรรคคือประชารัฐ ประกาศนโยบาย 10 ข้อ คนภาคใต้และอีกหลายส่วนในประเทศนี้ก็คิดว่าน่าจะทำได้ ก็นึกว่าประกาศนโยบายจะทำได้ ก็เลยเลือก พอเขาไม่เอาพรรคของเรา ก็เปิดช่องให้พรรคที่อาศัยอำนาจเงินเข้ามาในพื้นที่ภาคใต้ เราก็เลยได้รัฐบาลที่นำโดยประยุทธ์ ถึงเวลาเลือกนายกฯ คนถามหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประเทศนี้เว้นว่างจากรัฐบาลไม่ได้ ก็ลาออก เสียผู้เสียคนไป นี่คือพรรคประชาธิปัตย์ เราจึงได้รัฐบาลที่มีนายกรัฐมนตรีไม่มีวิสัยทัศน์ มีพรรคการเมืองที่ไม่ต้องรับผิดชอบ 4 ปีมานี้ นโยบายพลังประชารัฐไม่ได้ดำเนินการเลย มีภูมิใจไทยสร้างความปั่นป่วน ไปทั่วประเทศ กัญชาเสรีไม่มีมาตรการรองรับ นายกฯ ไม่มีวิสัยทัศน์ พรรคการเมืองที่ไม่รับผิดชอบต่อประชาชน โดยเฉพาะภาคใต้ เสียหายต่อเศรษฐกิจ โตช้ากว่าคนอื่นในอาเซียน เสียหายหนักที่สุด” นายจาตุรนต์กล่าว

นายจาตุรนต์ กล่าวด้วยว่า รัฐบาลแบบนี้สร้างความเสียหายต่อการท่องเที่ยว พี่น้องประชาชนเสียโอกาส การท่องเที่ยวฟื้นช้าไป 1 ปีครึ่งโดยไม่จำเป็น เสียรายได้ 4-5 แสนล้านบาท มาจากการบริหารวัคซีนที่ผิดพลาด ฉีดวัคซีนช้าเพราะมัวหาผลประโยชน์กัน 3 ปีมานี้ต้องเตรียมการสำหรับการท่องเที่ยง พังงาควรมีสนามบิน แล้วมีรถรางเชื่อม เพื่อให้คนมาท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น คุยกันมา 10 ปีแล้ว ตอนนี้ยังแค่ให้ศึกษา ถ้าวันนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยังเป็นนายกฯ สนามบินพังงาเสร็จไปแล้ว ดูได้จากสนามบินสุวรรณภูมิที่ยื้อกันมาก็สร้างสำเร็จในรัฐบาล ดร.ทักษิณ ชินวัตร ดังนั้น สนามบินแบบพังงาเรื่องเล็กถ้าเพื่อไทยเป็นรัฐบาล

“วันนี้ผู้ประกอบการบอกว่า พังงาขาดแรงงาน 1 หมื่นคน ภูเก็ตขาด 3 หมื่นคน ทั้งประเทศขาดแรงงานประมาณ 6 แสนคน ระบบแรงงานข้ามชาติของประเทศวันนี้ เพิ่งมีข่าวทหารจับแรงงานข้ามชาติ 45 คน ที่ลอบเข้าไปมาเลเซีย จ่ายเงินค่าหัวคนละ 45,000 บาท แรงงานข้ามชาติเสียเงินไปอยู่ที่ไหน ไม่ได้เข้ารัฐบาล ผู้ประกอบการจ่าย แรงงานก็จ่าย คนได้ประโยชน์คือผู้มีอำนาจที่กรมจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ดังนั้น เราต้องแก้กฎหมาย ซึ่งเพื่อไทยจะแก้เรื่องแบบนี้ กฎระเบียบเกี่ยวกับโรงแรม ประชาชนจะทำที่พักเป็นที่ท่องเที่ยวโฮสเทล บอกว่าผิดกฏหมายโรงแรม โยธา บันไดหนีไฟไม่ใหญ่พอ ถ้าเข้มงวดแบบนี้ รายได้ที่ควรจะเกิดกับผู้ประกอบการรายเล็กรายน้อยก็เสียไป มัวต้องเสียเงินใต้โต๊ะตลอดเวลาเพื่อให้อยู่ได้ ต้องแก้สิ่งเหล่านี้ และเพื่อไทยคิดมาตลอดอะไรที่เป็นอุปสรรคต่อการลงทุนต้องแก้” นายจาตุรนต์กล่าว

นายจาตุรนต์กล่าวถึงเรื่องความปลอดภัย ว่า เดี๋ยวนี้ทุนจีนสีเทามาเต็มไปหมด ตำรวจไม่ได้ดูแลแก้ไข กลับไปจับนักท่องเที่ยวไต้หวัน กักตัว 40 นาที สุดท้ายเรียกเงิน 27,000 บาท ทำให้ต่างประเทศมองมาประเทศไทยวันนี้ไม่ปลอดภัยจากอาชญากรรมและตำรวจ ส่วนคนดูแลตำรวจ คือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่พูดอะไรเลย ทั้งที่พลเอกประยุทธ์ต้องรับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

“พี่น้องครับ รัฐบาลแบบนี้แก้ไม่ได้ ไม่มีวิสัยทัศน์ อยู่กับความคิดที่คับแคบ คิดแต่จะซื้อเรือดำน้ำยังไงให้ได้คอมมิชชั่น ในการเลือกตั้งเวลานี้ ‘พรรคของเรา’ ได้แยกกระสานซ่านเซ็นไปแล้ว อย่าให้การเมืองกลับมากลายเป็นพรรคพลังประชารัฐที่ไม่มีศักยภาพ หรือรวมไทยสร้างชาติ ที่ลุ้นได้ 25 เสียง เพื่อเสนอพลเอกประยุทธ์เป็นนายกฯ เพราะเค้ามี ส.ว. นี่คือเหตุผลว่าเพื่อไทยทำไมต้อง ได้ 251 เสียงถึงจะได้เป็นนายกฯ แลนด์สไลด์เพื่อไทยอาจทำให้ ส.ว.ละอายใจ อย่าให้การเมืองภาคใต้ย้อนกลับไปเป็นเมื่อก่อนที่อำนาจเงินมีอิทธิพล อย่าให้การเมืองภาคใต้กลายเป็นเรื่องเมื่อไม่มีพรรคการเมืองของเรา อำนาจเงินก็มาประมูลกันไป อย่าให้ใครมาเปิดประมูลประชาชนที่ภาคใต้ ให้ดูที่นโยบายการนำไปปฏิบัติ สร้างเม็ดเงิน3 -4 แสนล้านบาท พรรคเพื่อไทยขอให้เลือกพรรคการเมืองที่คิดนโยบายเป็น ทำให้เป็นจริงได้ จากไทยรักไทย พลังประชาชน ถึงเพื่อไทย แสดงให้เห็นแล้วว่า เรารับฟังความคิดเห็นประชาชนไปทำนโยบาย ไปประกาศในรัฐสภา แล้วนำไปปฏิบัติ เราทำได้มาแล้ว เกิดผลสำเร็จมาแล้ว ให้โอกาสเราอีกครั้งหนึ่ง เพื่อประโยชน์ของพี่น้องภาคใต้ และประชาชนทั่วประเทศ” นายจาตุรนต์ กล่าว

...

พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลสมัยยิ่งลักษณ์ มีนโยบายรับจำนำข้าวทุกเมล็ด/ทุกคุณภาพ มาแล้ว

วันนี้ชาวไทยอยากได้นโยบายจำนำน้ำยางพารา ทุกหยด/ทุกคุณภาพ ก.ก.ละ 100 ไหม? 

อยากได้...ขอให้พรรคเพื่อไทยใช้นโยบายนี้สิ!!!!

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/100044569743646/posts/pfbid02p2BS8EFF7dtfm4qy82j8nzUrgZRnTwQgRVTBEEQGvMSB4AKpeYJKLg4tzhbuT8p9l/?app=fbl
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THE EAGLE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ยอน มาราเธ็ด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์"ทนายตั้ม" กระชากหน้ากากคนดี "ชูวิทย์" - แท้จริง "โจรปล้นโจร" !!!จังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอโรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทยเขมรจะรู้สึกยังไง เมื่อนักภาษาศาสตร์บอกว่า อักษรขอม (ไทย) ไม่ใช่อักษรเขมร!!แทบไม่น่าเชื่อขายสินค้าไม่กี่อย่าง ไม่แตกไลน์ทำอย่างอื่น ใช้แพคเกจจิ้งแบบเดิม แต่กำไรเกือบ 1,200 ล้านบาท3 ราศี ช่วงนี้มีเกณฑ์ “ปากพารวย ยิ่งพูดยิ่งรวย” โดยอาจารย์เอ จักรพรรดิมะนาวผลดก กินไม่ทัน เก็บได้ยาวๆ ไม่เน่า!ทนาย ษิทรา เบี้ยบังเกิด แถลงข่าวเกี่ยวกับชูวิทย์และเงินสารวัตรซัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
สด!!! จากปารีส: 2 กลุ่มผู้ประท้วงประสานขับไล่ "ปธน.มาครง"สหรัฐฯ: เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย และสูญเสียการมองเห็นเพิ่มอีกจากยาหยอดตาปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรียหลิวอี้เฟย ผู้แสดงเป็น"มู่หลาน""ศรีสุวรรณจ่อร้องถามผู้ว่าฯกทม. "สวนชูวิทย์" เป็นสาธารณสมบัติของแผ่นดินแล้วหรือไม่?"
ตั้งกระทู้ใหม่