หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เจ้าแม่กวนอิมช่วยเรื่องอะไร?

ใครที่นับถือเจ้าแม่กวนอิม สายบุญ เชื้อสายจีน มาทางนี้จ้าา เพราะเราได้รวบรวมที่เที่ยวในทั่วไทย ที่มีเจ้าแม่กวนอิมประดิษฐานอยู่ ไปไหว้ขอพรไหว้สักการะบอกไว้เลยแต่ละที่มีแต่เด็ดๆทั้งนั้น จะมีสถานทีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลย

- วัดธรรมปัญญารามบางม่วง นครปฐม เจ้าแม่กวนอิมปางพระไสยยาสน์ หรือ พระมหาโพธิสัตว์กวนอิม ปางเสวยสุข ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยจะมีความยาวมากถึง 21 เมตรด้วยกัน อยู่ภายใน วัดธรรมปัญญารามบางม่วง วัดสวย ของ นครปฐม อีกทั้งภายในวัดยังประดิษฐาน พระยูไลไภษัชย์ ซึ่งมีความเชื่อว่าเป็นจอมแห่งแพทย์นั่นเอง ทำให้ผู้คนมักจะมาขอพรในเรื่องของสุขภาพ นอกจากนั้นก็ยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมายให้ทำภายในวัดอีกด้วย ทั้ง การนวดคลายเส้น แช่เท้าสมุนไพรบำบัดโรค เป็นต้น

 - วัดห้วยปลากั้ง เชียงราย วัดห้วยปลากั้ง เป็นวัดสวย ของ เชียงราย ที่มี องค์เจ้าแม่กวนอิม ขนาดใหญ่มหึมา ว่ากันว่าใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลย สูงกว่า 79 เมตร หรือเท่ากับตึกสูง 26 ชั้นเลยทีเดียว ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นมากๆ โดยเชื่อกันว่าใครที่ได้มาไหว้ขอพรในเรื่องสุขภาพ การเงิน การงาน ก็จะได้รับพรกลับไปให้สมหวังกันค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมี พบโชคธรรมเจดีย์ มหาเจดีย์ขนาดใหญ่ทรง 12 เหลี่ยม สูงถึง 49 เมตร ออกแบบสวยงามในรูปแบบร่วมสมัย ผสมผสานศิลปะทั้ง ไทย จีน ยุโรป ภายในของแต่ละชั้นของเจดีย์ ก็จะประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ไว้มากมายเช่นกัน

 

- วัดปลายแหลม เกาะสมุย   วัดปลายแหลม หรือ วัดแหลมสุวรรณาราม วัดสวย ของ เกาะสมุย โดยมีไฮไลท์คือ อุโบสถกลางน้ำ และรูปปั้น เจ้าแม่กวนอิมพันมือ สีขาวองค์ใหญ่ สูงกว่า 20 เมตร โดยแต่ละแขนของเจ้าแม่กวนอิมนั้น หมายถึงแต่ละด้านของพระพุทธศาสนานั่นเองค่ะ รวมไปถึงยังมี รูปปั้นพระสังกัจจายน์ ที่ประดิษฐานอยู่ใกล้กันอีกด้วยค่ะ เป็นอีกที่เที่ยวยอดฮิตบนเกาะ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาสักการะขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลกันอย่างมากเลย

 

- วัดหนองหอย ราชบุรี วัดหนองหอย เป็นวัดที่ประดิษฐาน พระพุทธรัตนโกสินทร์มหามุณี หรือ หลวงพ่อใหญ่ หนึ่งในวัดสวย  จังหวัดราชบุรี โดยมีความเชื่อกันว่า หากมาขอพรหลวงพ่อใหญ่จะสมปรารถนาในทุกสิ่งที่ตั้งใจไว้ ทำให้มีผู้คนมาไหว้สักการะมากมายจากทั่วสารทิศเลย อีกทั้งยังมี พระโพธิสัตว์กวนอิม ขนาดใหญ่ภายใน พระวิหารพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์กวนอิม บนยอดเขาแร้ง ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของชาวเมืองมากเช่นกัน

 

แต่ล่ะสถานทีน่าไปกราบขอพรเที่ยวและเช็คอินมาก เพื่อนๆอย่าลืมแวะสถานทีที่เรานำเสนอด้วยน๊า

เนื้อหาโดย: JKN9
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: JKN9
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!ภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"ประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกRheum nobile พืชหายาก ออกดอกคล้ายเจดีย์ แต่ไม่ใช่ดอกไม้มงคลที่บานทุกๆ 400 ปีกัมพูชา กลับลำ ซีเกมส์!!โรงเรียนในกรุงเทพฯที่มีนักเรียนเข้าสอบแข่งขันสูงสุดที่สุดแห่งเที่ยวบินหรูหราที่มีราคาตั๋วแพงมากที่สุดในโลกประเทศที่มีระบบรถไฟฟ้าให้บริการยาวมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศไหน?มี "มอเตอร์ไซค์" มากที่สุดในโลกที่สุดแห่งเที่ยวบินหรูหราที่มีราคาตั๋วแพงมากที่สุดในโลกสายพันธุ์ข้าวไทยที่ได้รับความนิยมและมีการเพาะปลูกมากที่สุดจังหวัดที่มีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งสูงที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
ตั้งกระทู้ใหม่