หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้หรือไม่ งานเกษตรแฟร์คืออะไร

หลายท่านที่มีโอกาสไปงานเกษตรแฟร์ที่มหาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในวิทยาเขตกำแพงแสน ต่างมองว่า อาจเป็นเพียงงานประจำมหาวิทยาลัย ก็ดีเป็นตลาดนัดของชาวหนุ่มสาวที่พากันมาเดินเที่ยวในทุกๆปีก็ดีแต่หารู้ไม่ว่า งานเกษตรแฟร์ มีมานานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 แล้ว

งานเกษตรแฟร์ ริเริ่มครั้งแรกในสมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อสนับสนุนให้ราษฎรนำเอาผลผลิตมาจัดแสดง และมีมหรสพต่าง ๆ สร้างความครื้นเครงให้กับประชาชน เมื่องานได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม แต่ด้วยเหตุผลบางประการจึงจำเป็นต้องงดการจัดงานไปนานหลายปี

แต่แล้วในปี พ.ศ. 2491 ทางรัฐบาลสมัยจอมพล ป.พิบูลสงคราม ได้เล็งเห็นความสำคัญของการจัดงานวันเกษตร จึงมอบหมายให้ทางกระทรวงเกษตรกรและสหกรณ์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จัดงานภายใต้ชื่อ “งานเกษตรแห่งชาติ” ที่ประสบผลสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้

ทีนี้ตีมงานในเกษตรแฟร์ในปัจจุบันเป็นการให้ทางนิสิต พ่อค้า ประชาชนและเกษตรกรได้ออกบูทจำหน่าย สินค้าต่างๆ และนวัตกรรมทางการเกษตรต่างๆให้แก่ประชาชนที่สนใจอีกด้วย

 

ในส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนาที่ถือเป็นพรรคที่อยู่ในพื้นที่ ที่มีการทำการเกษตรกรรมจำนวนมากเพราะเป็นพื้นที่ราบลุามภาคกลางที่มีความอุดมสมบูรณ์ ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊คในวันที่ 2 กุมภาพันธุ์ที่ผ่านมาที่เป็นวันเกษตรแห่งชาติ เพื่อให้คนส่วนใหญ่ได้ตระหนัก และให้ความสำคัญของภาคเกษตรกรรมที่ และเกษตรกรที่เป็นการผลิตที่ยิ่งใหญ่ที่เลี้ยงปากท้องให้กับคนในชาติ และมนุษยชาติอีกด้วย

ทำให้ทั่วโลกพ้นจากความหิวโหย เมื่อท้องอิ่ม มนุษย์ก็ย่อมมีความสุขและเดินหน้าพัฒนาตัวเองและโลกได้

เนื้อหาโดย: somjit112
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: somjit112
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!ภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"วันสถาปนากิจการรถไฟหลวง ทำสถานีหัวลำโพงแทบแตก! ผู้คนแห่ชื่นชมรถจักรไอน้ำแปซิฟิคและ C56 รถไฟเก่าแก่ที่สุดของไทย ซึ่งใช้ฟืนเป็นเชื้อเพลิงประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกรัสเซียเตรียมขอให้เกาหลีเหนือ ส่งอาวุธเพื่อสู้กับทหารยูเครนประเทศที่มีระบบรถไฟฟ้าให้บริการยาวมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งเขมรได้ที เคลมไม่หยุด!! ล่าสุดบอก "กรุงธนบุรี" เคยเป็นของเขมร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ภาพจริงชวนอึ้ง!! ตำรวจหาพ่อค้ายาไม่เจอแม่ใจโหด เอาน้ำร้อนราดตัวลูก เอาเท้าแช่น้ำเย็นวุ่น! ข้อมูลคนไทย 55 ล้านหลุด "ชัยวุฒิ" ลั่น จับมือแฮกเร็วที่สุด "ศิธา" อัดติดอาวุธแก๊งคอลล์ลักษณะอากาศทั่วไป 31 มี.ค. 2566
ตั้งกระทู้ใหม่