หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่หนาวเย็นและมีหิมะตกในทวีปแอฟริกา

พอพูดถึง 'ทวีปแอฟริกา' เชื่อว่าหลายคนอาจจะนึกถึงทะเลทราย ความร้อน ความแห้งแล้งกันดาน เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่ของทวีปนี้ อยู่ในเขตแห้งแล้ง หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ หรือไม่เคยได้ยินมาก่อน ว่าในดินแดนกว้างใหญ่ของทวีปที่ขึ้นชื่อเรื่องความร้อนและแห้งแล้งนี้ จะมี 'เมืองหิมะ' หรือ 'สกีรีสอร์ท' อยู่ด้วย นี่คือเรื่องราวของ 'ประเทศที่หนาวเย็นที่สุดแห่งทวีปแอฟริกา'

ประเทศที่หนาวที่สุดในทวีปนี้ คือประเทศเลโซโท (Lesotho) หรือที่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า ราชอาณาจักรเลโซโท (Kingdom of Lesotho) เป็นประเทศขนาดเล็กในทวีปแอฟริกา มีพื้นที่ทั้งหมด 30,355 ตารางกิโลเมตร (11,720 ตารางไมล์) พรมแดนถูกล้อมรอบด้วยประเทศแอฟริกาใต้ทุกทิศ ทำให้ไม่มีทางออกสู่ทะเล ลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขาและที่ราบสูง โดยพื้นที่ทั้งหมด ไม่มีส่วนที่มีความสูงน้อยกว่า 1000 เมตร จึงถือเป็นประเทศที่มีพื้นที่สูง คิดเป็นสัดส่วนมากที่สุดในโลกอีกด้วย เมื่อรวมเข้ากับพิกัดที่ตั้ง ทำให้เลโซโทกลายเป็นประเทศที่อยู่ในเขตหนาวเย็น และมีอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำที่สุดในทวีปแอฟริกา รวมถึงเป็นประเทศ ที่มีหิมะและน้ำแข็งมากที่สุดในทวีปนี้อีกด้วย

เลโซโทมีชื่อเสียงอีกอย่างหนึ่งคือเป็นที่ตั้งของ 'สกีรีสอร์ท' ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากมายต่อปี ซึ่งถือเป็นสิ่งที่หาได้ยากมากในภูมิภาคนี้

เนื้อหาโดย: นำทาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นำทาง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!ภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"ประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศไหน?มี "มอเตอร์ไซค์" มากที่สุดในโลกที่สุดแห่งเที่ยวบินหรูหราที่มีราคาตั๋วแพงมากที่สุดในโลกสายพันธุ์ข้าวไทยที่ได้รับความนิยมและมีการเพาะปลูกมากที่สุดจังหวัดที่มีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งสูงที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
ตั้งกระทู้ใหม่