หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สภาฯ ล่มอีกแล้ว! "ศุภชัย" รองปธ.สภาฯ ลั่น เมื่อผู้แทนฯ หายเกลี้ยง "บิ๊กตู่" ถ้าได้ยินแล้วก็ยุบสภาไปเลย

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม โดยหลังรับทราบรายงานการรับจ่ายเงินงบประมาณประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 แล้ว ที่ประชุมได้เข้าสู่วาระเรื่องด่วนร่างพ.ร.บ. จัดตั้งศาลภาษีอากรและวิธีพิจารณาคดีภาษีอากร ที่คณะรัฐมนตรี เป็นผู้เสนอ ต่อจากการประชุมสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งอยู่ในช่วงลงมติแต่องค์ประชุมไม่ครบ ดังนั้นจึงอยู่ในขั้นตอนตรวจสอบองค์ประชุมเพื่อลงมติ โดยนายศุภชัย ได้กดออดเรียกสมาชิกเข้าห้องประชุม ประมาณ 15 นาที แต่ ส.ส.ในห้องประชุมยังบางตา ส่วนใหญ่มีเพียงแต่พรรคเพื่อไทย พรรคประชาธิปัตย์ พรรคก้าวไกล ที่อยู่เป็นองค์ประชุม เนื่องจากเตรียมเสนอร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมพระราชกำหนด การประมง พ.ศ. 2558 ที่เกี่ยวกับการขออนุญาตทำประมงพื้นบ้าน ทำประมงในทะเลนอกชายฝั่ง การคุ้มครองชาวประมง ธุรกิจการประมง สนับสนุนผู้ประกอบการ จำนวน 7 ฉบับ ที่ทั้ง 3 พรรคมีส่วนร่วมในการเสนอเข้าสู่ที่ประชุม

ขณะเดียวกันไม่มี ส.ส.พรรคภูมิใจไทย อยู่ในห้องประชุม จน ส.ส.หลายคนประท้วง โดยเฉพาะนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ขอให้นายศุภชัย ช่วยแจ้งในไลน์กลุ่มพรรคภูมิใจไทยของท่าน ขอให้ไปตาม ส.ส.มาเข้าร่วมประชุมด้วย นายศุภชัยจึงบอกว่าถ้าจะตามขอให้ช่วยตามทุกพรรค ด้าน นางกันตวรรณ ตันเถียร กุลจรรยาวิวัฒน์ ส.ส.พังงา พรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายว่า ขอให้ทุกพรรคเลิกเล่นเกมการเมือง ร่วมกันแสดงเป็นองค์ประชุม เพราะชาวประมง รอการพิจาณา ร่าง พ.ร.บ.การประมงฯ อยู่ ทำให้นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย แย้งว่า พรรคเพื่อไทยไม่ได้เล่นเกมการเมือง เพราะเรื่องที่คัดค้านมีเพียงแค่ 2 ฉบับคือ ร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง และร่าง พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติฯ ที่ไม่อยากให้ผ่าน แต่การรักษาองค์ประชุมเป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่ต้องควบคุมองค์ประชุมให้ได้ ขณะนี้มีส.ส.ย้ายพรรคกันมากมาย หนักยิ่งกว่าตลาดวัว ตลาดควายบ้านตนเสียอีก สมัยก่อนย้ายพรรคแค่ 1-2 คนถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ ต้องหาสาเหตุที่มาที่ไป ไม่เหมือนทศวรรษนี้ที่ย้ายกันเต็มไปหมด ตนขอท้าถ้าบริหารไม่ได้ก็ยุบสภาฯ ไปเลย จนนายศุภชัย พูดขึ้นมาว่า ผมขอระบายบ้าง ใช่ว่าผมจะไม่อึดอัด ผมตั้งใจเข้ามาเป็น ส.ส.รอบนี้ ตั้งใจมาทำงานเต็มที่ ขนาดผมเป็นรองประธานฯ เวลาขึ้นบัลลังก์ก็ทำหน้าที่ประธาน เวลาลงจากบัลลังก์ก็ไปทำหน้าที่สมาชิกช่วยเป็นองค์ประชุม พยายามทำมาโดยตลอด ผมเห็นบรรยากาศอย่างนี้ อย่าว่าแต่พวกท่านเหนื่อยหน่าย ผมก็เบื่อหน่ายเช่นกัน ถ้าเป็นไปได้ อยากเรียกร้องเหมือนนายครูมานิตย์ ว่าท่านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ถ้าได้ยินก็รีบยุบสภาฯ เสีย เพราะ ส.ส.เขาไม่อยากประชุมแล้ว รัฐมนตรีก็ไม่ยอมมาตอบกระทู้ในที่ประชุม ท่านจะอยู่ไปทำไม ผมก็มีอารมณ์อยากระบายเหมือนกัน จากนั้นได้มีการเปิดให้สมาชิกแสดงความเห็นอีก 2-3 คน เมื่อเห็นว่าองค์ประชุมยังขาดอยู่อีกมาก นายศุภชัย จึงแจ้งว่าขณะนี้มีสมาชิก 190 คน ถือว่าไม่ครบองค์ประชุม จากนั้นสั่งปิดการประชุมในเวลา 13.46 น. โดยนายพิเชษฐ์ ได้ตะโกนสวนขึ้นมาว่า ภูมิใจไทยไม่มาใช่ไหม

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=J_tLlqoYB-Q
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, นางเบิร์ด, worldtravel
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชูวิทย์สวนกลับ!! แฉไป ไถไป? เงิน 2 ถุง ถุงละ 3 ล้าน ที่ทนายตั้มพูดถึง คือสิ่งนี้จังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอหลิวอี้เฟย ผู้แสดงเป็น"มู่หลาน"ปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศพบพระพุทธรูปสำริดสมัยราชวงศ์หมิง ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์นักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?อ.เจษฏาเตือน "ไม่ควรเอาน้ำหมักชีวภาพ ไปเทตามแม่น้ำลำคลองครับ"ด่วน! ตร.วิสามัญฯ ‘ชายคลั่ง’ ได้สำเร็จแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สุดจริง!! เจ้าของบ้านควักเงินหมื่น ให้ย้ายออก หมดเวรหมดกรรม หลังผู้เช่าแสบ ค้างค่าเช่า 1 ปี ซ้ำแจ้งความถูกบุกรุกเกิดเหตุแผ่นดินไหว ใกล้เมืองฮอลลิสเตอร์"ไตรรงค์" ชี้ "รวมไทยสร้างชาติ" มี ส.ส.เกรดเอเยอะ แต่ไม่อยากโม้เรื่องแลนด์สไลด์ทนาย ษิทรา เบี้ยบังเกิด แถลงข่าวเกี่ยวกับชูวิทย์และเงินสารวัตรซัว
ตั้งกระทู้ใหม่