หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หลักฐานบางส่วน บ่งบอกว่า แท้จริงแล้ว ชาวเขมรไม่ได้เป็นคนสร้างนครวัด

นครวัดเป็นศาสนสถานสุดยิ่งใหญ่ที่กลายเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของประเทศกัมพูชาที่หลายคนทั่วโลกต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี นครวัดสร้างในสมัยของพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 ในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 12 เป็นศูนย์กลางทางศาสนาที่สำคัญเพียงแห่งเดียวที่ยังเหลือรอดมาจนถึงปัจจุบัน....แต่

ที่นครวัด เราพบหลักฐานรโสกพรหมบนกำแพงโบราณสถานทุกแห่ง เราจึงเชื่อได้ว่า ไม่มีอารยะธรรมที่เก่าขึ้นไปกว่านั้นจนเป็นอาณาจักรฟุนานหรือเจนละอะไรเลย เจนละก้คือชาวโจฬะที่ร่วมทัพพระเจ้าอโศกในสมัยเดียวกันนั่นเอง

ที่ถูก วรหพรหมหลังสร้างกำแพงเพชรเสร็จก็เดินทางไปสร้างเมืองให้พราหมณ์เป็นสภาอิสานีของวรรณะพราหมณ์ ถ้าจะยกหลักฐานที่แสดงถึงไศวะนิกายมาแสดงให้เห็นว่าเมืองของพราหมณ์เริ่มต้นด้วยการสร้างตามคติธรรมบูชาพระศิวะ พระพรหมแล้ว ก็มีทุกแห่ง

แสดงว่า ชาวโจฬะไม่ได้สร้างอะไรเลยสักแห่งเดียว มีแต่ประติมากรรมคติวิษณุนิกาย บูชาพระนารายณ์ขึ้นมาแล้วเปลี่ยนระบอบวรรณะสี่มาปกครองเพื่อจะได้บังคับชาวเขมรให้เป็นทาสต่อไปชั่วลูกหลาน

 

จนท้าวโตระบองถูกยุให้ปฏิวัติเปลี่ยนแปลงการปกครองแต่ก็ล้มเหลวสู้พราหมณ์ที่รวมกันสู้ไม่ได้ ในที่สุด ภาพนี้แสดงสิ่งที่เขมรก็มองไม่เห็นและไม่รู้ว่ามีภาพและอักษรไทยทั่วไปทุกแห่ง พอๆกับนักปวศ.ไทยนั่นเอง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, มยุริญ ผดผื่นคัน, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?จังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอสาวไต้หวัน ตัวเล็กน่ารัก พิชิตข้าวมันไก่ชามยักษ์ได้อย่างน่าทึ่งเลยทีเดียวปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศยูเครนและกองเชียร์โกรธมาก เมื่อ "ทักษิณ" พูดถึงยูเครนแบบนี้!!ปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์ด่วน! ตร.วิสามัญฯ ‘ชายคลั่ง’ ได้สำเร็จแล้ว เขมรจะรู้สึกยังไง เมื่อนักภาษาศาสตร์บอกว่า อักษรขอม (ไทย) ไม่ใช่อักษรเขมร!!รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันพฤหัสแล้ว ทำงานอีกวันเดียวก็หยุดแล้วน๊า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
จะว่าไปแล้วอยากเห็นหน้าคนตัดขนน้อนหมาทรงนี้จริงๆ ตัดยังไงให้ออกมาทรงนี้เนี่ย....เด็กเห็นเด็กร้องให้เลยนะเนี่ย 555รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันพฤหัสแล้ว ทำงานอีกวันเดียวก็หยุดแล้วน๊าร้านเหล้าก็เหมือนบ้านหลังที่ 2 😁รวมภาพ " อิ๋บอ๋ายการช่าง ฯ " แต่ละอันไม่รู้ทำกันไปได้ยังไง ?
ตั้งกระทู้ใหม่