หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สารคดีเขมรแดง : การสังหารหมู่ มีผู้เสียชีวิต 3 ล้านคนเนื่องจากนโยบายเอียงซ้าย

ในปี 1970 ระบอบการปกครองของเขมรแดงในกัมพูชาได้สังหารพลเรือนในประเทศไป 3 ล้านคนในเวลาเพียง 4 ปี และนี่คือการสังหารหมู่ของเขมรแดงที่ทำให้โลกตกตะลึง มีหลุมฝังศพมากมาย เหตุใดการสังหารหมู่ครั้งนี้จึงเกิดขึ้น?

การสังหารหมู่เขมรแดง

ความจริงแล้ว การสังหารหมู่ของเขมรแดงไม่ใช่การสังหารหมู่แบบกองทหารเหมือนการสังหารหมู่ที่มะนิลา แต่เป็นการเสียชีวิตของพลเรือนจำนวนมากที่เกิดจากนโยบายที่ไม่เหมาะสม ชาวเมืองนับล้าน ๆ พากันย้ายออกไปและไม่อนุญาตให้นำสิ่งของและอาหารเข้ามา ฯลฯ แล้วกระจายคนเหล่านี้ไปยังพื้นที่ชนบท ชานเมือง และพื้นที่ด้อยพัฒนาอื่นๆ ดังนั้น คนเหล่านี้ส่วนใหญ่จึงเสียชีวิตหรือบาดเจ็บในระหว่างกระบวนการอพยพ

นอกจากนี้ ระบอบเขมรแดงในขณะนั้นยังแบ่งคนออกเป็นสองประเภท ประเภทหนึ่ง คนรุ่นใหม่ ส่วนใหญ่เป็นชาวนา และอีกประเภทหนึ่งคือ คนรุ่นเก่า ส่วนใหญ่เป็นกรรมกรในระบอบเดิม คนเมือง ครู ปัญญาชน ฯลฯ คนรุ่นใหม่สามารถจัดการงานของคนรุ่นเก่าได้ทุกวัน ในเวลานั้น ชีวิตของปัญญาชนเหล่านี้ต้องทำงานวันละหลายสิบชั่วโมงและพวกเขายังกินไม่อิ่มอีกด้วย จนทำให้พลเรือนเสียชีวิตนับหมื่นคน..

ในเวลานั้นการทำลายโครงสร้างเมืองขนาดใหญ่ทำให้เกษตรกรหยุดทำงานมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งนำไปสู่การขาดแคลนแรงงานและอาหารน้อยลงเรื่อย ๆ ด้วยวิธีนี้พวกเขาตกอยู่ในวงจรอุบาทว์ และคนยากจนจำนวนมากล้มตายลง เพื่อเอาชนะกองกำลังเก่า ข้าราชการ ทหาร และนายทุนจำนวนมากถูกข่มเหงทำให้ประชาชนไม่ไว้วางใจโรงพยาบาล ดังนั้น คนจนจำนวนมากจึงเสียชีวิตด้วยโรคภัยไข้เจ็บใน การสังหารหมู่เขมรแดง.

เกือบจะกล่าวได้ว่าระบอบดังกล่าวเป็นระบอบที่ไร้ความสามารถและรุนแรงที่สุดในกัมพูชา กล่าวได้ว่า โลกที่สวยงามถูกพวกเขาทำให้กลายเป็นนรกบนดิน สุดท้าย มีคนตายอยู่ทุกที่ และกองกระดูกเป็นเนิน เขมรแดง โหดร้ายขนาดไหน? กล่าวกันว่ามีการขุดพบโครงกระดูกทั้งหมด 1.5 ล้านโครงหลังการสอบสวน และการเคลื่อนไหวของเขมรแดงกลายเป็นภัยพิบัติที่มนุษย์สร้างขึ้นครั้งใหญ่ที่สุดในศตวรรษที่ 20

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: xinn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รถยนต์รุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!เขมรได้ที เคลมไม่หยุด!! ล่าสุดบอก "กรุงธนบุรี" เคยเป็นของเขมรจังหวัดที่มีจำนวนโรงเรียนมากที่สุดในประเทศไทยพื้นที่ทั้งหมดซึ่งเขมรอ้างว่านี่คืออาณาจักรเขมรตั้งเเต่ดั้งเดิม!!สนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุดภาษาในประเทศไทยที่ได้ความนิยมและมีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดเขมรแสบจัด กลัวแพ้!! ออกกฎด่วน จำกัดอายุนักกีฬาต้องไม่เกิน 20 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สรรพคุณของ"มะขามป้อม"ดีเยี่ยมเบื่อฝ้า...แต่ไม่อยากเลเซอร์ขั้นตอนง่ายๆ การขอใช้ไฟฟ้าทางการเกษตร สำหรับเกษตรกรพี่น้องไทยประโยชน์ของ"ลูกประคบ"
ตั้งกระทู้ใหม่