หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กลุ่มอาราม และสำนักสงฆ์นิกายออร์โธดอกซ์ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงชัน น่าทึ่งมากๆ

    สำนักสงฆ์นิกายออร์โธดอกซ์ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงชันหลายๆ ลูก คำว่า เมทิโอร่า Meteora เป็นคำกรีกมีความหมายว่า "ล่องลอยอยู่กลางอากาศ" ซึ่งอารามบางหลังนั้นก็ตั้งอยู่บนภูเขาลูกโดดๆ มองบางมุมแล้วจะเหมือนลอยอยู่จริงยังไงยังงั้นเลย ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ และวัฒนธรรม โดยองค์การ UNESCO ในปี 1988

 

    โดยที่กลุ่มภูเขาเมทิโอร่านั้นมีความเป็นมาอย่างยาวนานตั้งแต่ก่อนที่จะมีกลุ่มนักบวชเข้ามาสร้างอารามบนนี้เสียอีก ทั้งยังถูกกล่าวถึงในตำนานกรีกอยู่หลายครั้ง ว่าเป็นสถานที่ยอดนิยมในหมู่นักบวชที่ต้องการความสงบ ปลีกวิเวกจากความวุ่นวายทั้งปวง นานวันเข้าเทือกเขาในแถบนี้จึงกลายมาเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเริ่มมีการสร้างอารามหลังแรกในช่วงศตวรรษที่ 14 และต่อมาก็มีการสร้างเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งหมดประมาณ 20 กว่าหลัง แต่ด้วยกาลเวลาก็ทำให้ปัจจุบันหลงเหลือให้พวกเราได้ชมอยู่เพียง 6 หลังเท่านั้น ในสมัยก่อนนั้น การจะขึ้นไปถึงตัวอารามนั้นทำได้ยากเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าการที่จะขึ้นไปได้นั้นต้องอาศัยการปีนป่ายบันไดเชือก และกว้านที่ชักขึ้น-ลงเท่านั้น ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยจากการโจมตีของชาวเติร์กที่จะเข้ามารุกรานนั่นเอง ปัจจุบันมีการทำทางลัดเลาะไปตามไหล่เขาเพื่อไปถึงตัวอารามได้แล้ว เพราะไม่มีการบุกทำร้ายจากคนต่างศาสนาอีกแล้วนั่นเอง 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์นักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?สุดจริง!! เจ้าของบ้านควักเงินหมื่น ให้ย้ายออก หมดเวรหมดกรรม หลังผู้เช่าแสบ ค้างค่าเช่า 1 ปี ซ้ำแจ้งความถูกบุกรุกอ.เจษฏาเตือน "ไม่ควรเอาน้ำหมักชีวภาพ ไปเทตามแม่น้ำลำคลองครับ"ชูวิทย์สวนกลับ!! แฉไป ไถไป? เงิน 2 ถุง ถุงละ 3 ล้าน ที่ทนายตั้มพูดถึง คือสิ่งนี้ยูเครนและกองเชียร์โกรธมาก เมื่อ "ทักษิณ" พูดถึงยูเครนแบบนี้!!จังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันพฤหัสแล้ว ทำงานอีกวันเดียวก็หยุดแล้วน๊าปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ย้อนรอย “สลิ่ม” ที่ไม่ใช่ “ซ่าหริ่ม” คำนี้ถูกนำมาใช้เรียก กับกลุ่มที่ตรงข้ามกับความเปิดกว้าง?อาชีพที่หลายๆคนไทยชอบเป็นอันดับต้นๆของยุคสมัยนี้?นกเพียงชนิดเดียวเท่านั้นในโลกที่บินถอยหลังได้แม่น้ำที่มีปริมาณน้ำไหลมากที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่